Bài viết

Quan điểm về đại dịch: chủ cửa hàng phần cứng được coi là cần thiết

104

Mọi đơn xin thất nghiệp, nghỉ phép và đóng cửa kinh doanh đều phản ánh kinh nghiệm cá nhân. Khi số liệu thống kê tăng lên, chúng tôi cam kết chia sẻ những câu chuyện về cách COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh kế của mọi người — cách họ phản ứng, những gì họ học được trong cuộc khủng hoảng và cách họ tiến lên.

Mặc dù COVID-19 đã khiến hàng trăm nghìn doanh nghiệp nhỏ trên khắp Hoa Kỳ phải đóng cửa tạm thời hoặc vĩnh viễn, hoạt động kinh doanh của Gina Schaefer vẫn trường tồn. Là chủ sở hữu của một số cửa hàng phần cứng ACE ở khu vực DC, công việc kinh doanh của doanh nhân 49 tuổi được coi là thiết yếu – mặc dù cô phải đối mặt với một số thách thức trong quá trình này. Trong cuộc trò chuyện với The Balance, Schaefer đã thảo luận về việc trở thành một hợp tác xã, các vấn đề về chuỗi cung ứng và điều chỉnh hoạt động của mình để cải thiện sự an toàn của nhân viên và khách hàng. Thời lượng của cuộc phỏng vấn này đã được chỉnh sửa.

Hãy cho chúng tôi biết về cách vận hành cửa hàng phần cứng ACE và ứng phó với đại dịch.

Tôi sở hữu 13 cửa hàng ACE ở Washington, DC, Maryland và Virginia. Trên khắp đất nước, các cửa hàng cải tiến nhà cửa bao gồm cả các cửa hàng phần cứng nhỏ đã trở nên không thể thiếu. Lợi ích có thể có cho chúng tôi là mọi người đều muốn sửa chữa mọi thứ, cho dù nó bị hư hỏng hay không. Vì vậy, chúng ta là tất yếu, nhưng trước hết phải tìm cách đảm bảo rằng nhân viên của chúng ta ở lại và tất cả chúng ta được an toàn, và làm thế nào để đối phó với công chúng muốn mua nhiều đồ không an toàn là điều không thể tránh khỏi.

Bạn có phải thực hiện những thay đổi lớn trong hoạt động kinh doanh và quản lý nhân viên không?

Chúng tôi đã điều hành công việc kinh doanh của mình, trao cho các nhà quản lý của chúng tôi rất nhiều quyền tự chủ, nhưng khi COVID bắt đầu, chúng tôi gần như tự chủ quá mức. Chúng tôi đã dừng văn phòng sau của mình, cũng giống như tiếp thị, nhân sự, kiểm kê, họ được cử đến làm việc tại nhà. Sau đó, chồng tôi và tôi tiếp tục làm việc trong không gian trụ sở chính của chúng tôi, nhưng chúng tôi không đi đến cửa hàng. Chúng tôi có 3 cuộc gọi hội nghị Zoom mỗi tuần với người quản lý của mình – một lần để hỗ trợ tinh thần, nhưng hai cuộc gọi thực sự chỉ để kiểm tra. Doanh số bán hàng trực tuyến của chúng tôi tăng mạnh, nhưng chúng tôi đã không chuẩn bị. Do đó, chúng tôi thực sự phải thêm và sửa đổi các hoạt động để xử lý tất cả các hoạt động bán hàng trực tuyến. Chúng tôi đã phải thay đổi hoạt động để sửa đổi và giải thích việc đón khách ở lề đường.

Có thể bạn quan tâm  Lập kế hoạch cho các sự kiện cộng đồng và lễ hội ẩm thực

Không có xe thì khách không biết dọn hàng bên đường. Và nhiều nơi của chúng tôi không có bãi đậu xe. Vì vậy, đây là khách hàng đi bộ có thể gọi điện trực tiếp cho tôi từ bên đường. Điều này tốt, nhưng cửa hàng nhỏ không có 85 đường dây điện thoại. Đường dây điện thoại của chúng tôi trở nên bạo lực và mọi người rất tức giận vì không thể liên lạc được với chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đã ngay lập tức triển khai ứng dụng SMS tại một số cửa hàng của mình để khách hàng có thể nhắn tin cho chúng tôi. Nhưng sau đó bạn phải dạy cho nhân viên biết giao thức SMS là gì: Bạn trả lời bằng những câu hoàn chỉnh. Bạn sẽ không nhắn tin giống như bạn đang nhắn tin với bạn bè của mình.

Cách thức giao tiếp được mở rộng đồng nghĩa với việc chúng tôi phải tiến hành đào tạo nhân viên rất nhiều. Tuy nhiên, nếu người quản lý căng thẳng hoặc có điều gì đó xảy ra, chúng tôi có thể yêu cầu họ đóng cửa sớm. Chúng tôi nói với cửa hàng rằng chỉ có 10 đến 15 khách hàng, và chúng tôi đã thuê vệ sĩ ở một số cửa hàng vì chúng tôi phải xếp hàng chờ đợi.

Có vẻ như bạn đã thực hiện rất nhiều biện pháp bảo mật.

Chúng tôi đã bắt đầu lắp đặt các nắp bảo vệ [plexiglass] từ rất sớm và đảm bảo rằng chúng tôi có các nắp bảo vệ mà các công ty khác có thể mua. Chúng tôi lấy PPE, giấy vệ sinh và nước rửa tay từ nhiều nguồn khác nhau mà chúng tôi chưa mua trước đây. Nếu bạn chưa biết, ACE là một hợp tác xã; chúng tôi không phải là một đơn vị nhượng quyền thương mại. Vì vậy, chúng tôi mua hầu hết mọi thứ thông qua ACE để hỗ trợ các hợp tác xã của chúng tôi, nhưng họ có các vấn đề về chuỗi cung ứng giống như các hợp tác xã khác. Khi họ không thể lấy được chất khử trùng và khẩu trang, chúng tôi phải đi tìm nơi khác. Còn không thì chờ ACE tìm cách phân phối cho tất cả chúng ta. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu mua từ một số cửa hàng cà phê địa phương hoặc nhà máy bia bắt đầu sản xuất chất khử trùng. Chúng tôi đã gọi nhiều tài nguyên đã được chuyển đổi, điều này rất hữu ích cho việc mua các giải pháp bên ngoài hệ thống thông thường của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm  Công ty kinh doanh tình báo hàng đầu thế giới

Ở góc độ nhân sự, họ bị ảnh hưởng như thế nào? Quá trình chuyển đổi như thế nào?

Chúng tôi luôn bận rộn trong mùa xuân, vì vậy chúng tôi luôn tăng cường nhân sự. Chúng tôi đã sai lầm khi không tăng vì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không có lò xo do COVID. Rồi chúng tôi phải tranh nhau đi bắt, vì ai cũng muốn mở vườn, ai cũng muốn xây một căn phòng sân thượng sau nhà mình. Vì vậy, chúng tôi thực sự phải tranh giành để thuê người giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mùa cỏ và sân vườn, vì chúng tôi biết rằng chúng tôi vẫn chỉ cho 10 người vào cửa hàng.

Vì vậy, chúng tôi phải bắt kịp nhu cầu, trong đó có nhiều kênh đến từ các kênh trực tuyến. Chúng tôi phải đào tạo nhân viên mới – và đào tạo rất nhiều thông qua các phương pháp ảo – và để họ hiểu được mức độ nghiêm túc của việc làm việc trong môi trường bán lẻ trong thời gian diễn ra COVID. Điều này có nghĩa là cách xa xã hội, “nếu khách hàng đến mà không đeo khẩu trang, đừng để họ vào”, “khi họ muốn cho bạn xem dự án của họ, đừng cầm điện thoại của họ”.

Thách thức lớn nhất trong quá trình chuyển đổi này là gì?

Chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi được cởi mở. Khi tôi biết rằng tất cả các doanh nghiệp nhỏ và nhà hàng xung quanh tôi phải đóng cửa, tôi cảm thấy xấu hổ để khiếu nại. Tôi nhận thấy rằng chúng tôi may mắn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi đã không giải quyết được áp lực của những nhân viên có kết quả xét nghiệm tích cực và sau đó tìm ra cách làm sạch cửa hàng. Kết quả là tất cả các doanh nghiệp bán lẻ khác tan rã, chúng tôi có một chút thông cảm. Giống như, nếu những người thường mua sắm tại Home Depot không thể hoặc không muốn, họ sẽ dễ dàng tha thứ hơn cho chúng tôi.

Tôi nghĩ rằng nhiều khách hàng thấy chúng tôi nhỏ hơn và chúng tôi sẽ nói chuyện với họ để họ thoải mái hơn. Nhưng hành vi của khách hàng đã thay đổi, họ muốn mọi thứ được thực hiện ảo hoặc qua điện thoại, và áp lực của nhân viên – đây chỉ là những động lực khác nhau ở nơi làm việc. Thông thường, nếu bạn bước vào một trong các cửa hàng của tôi, chúng tôi sẽ ngay lập tức hỏi bạn những gì bạn có thể tìm thấy cho mình. Chúng tôi sẽ đưa bạn đến dự án. Chúng tôi sẽ thảo luận về dự án của bạn với bạn. Nhưng chúng tôi phải nói với mọi người rằng “Bạn phải cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng thật tốt, nhưng đừng làm gì cả. Đừng đưa họ đi xem sản phẩm. Đừng đứng đó cố gắng giúp họ.” Chúng ta phải thay đổi hoàn toàn. cách chúng tôi tương tác với khách hàng.

Có thể bạn quan tâm  Dòng tiền tự do: nó là gì và cách tính nó

Sản phẩm nào đang có nhu cầu cao? Bạn đã đề cập đến việc làm vườn.

Vào đầu mùa, đồ đạc trong sân rất khó kiếm. Chúng tôi chạy ra khỏi các hố lửa vì trời vẫn còn hơi lạnh vào mùa xuân và mọi người đều muốn có một cái. Chúng tôi bắt đầu cạn kiệt thực vật vì mọi người đang trồng rau và hạt giống. Nó không nhất thiết phải là một bông hoa, nhưng công ty hạt giống hết hạt giống, và mọi người đều muốn bắt đầu gieo hạt vào đó để họ có thể tạo ra một khu vườn. Bây giờ, lon thiếc, vì chúng đang thực sự vào mùa. Rau đã hết, và bất cứ ai trồng nhiều cà chua và muốn đóng hộp bây giờ đang cố gắng làm như vậy. Do đó, việc duy trì hàng tồn kho của họ vẫn là một thách thức.

Bạn đang mong đợi điều gì bây giờ?

Chúng tôi không chắc. Chúng tôi có nghĩ rằng chúng tôi sẽ giữ chân những khách hàng này không? Chúng ta có cơ hội giành được nhiều [khách hàng mới] không? Chúng tôi đã tích cực ủng hộ việc mua sắm tại địa phương và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương. Nhưng một lần nữa, chúng tôi sử dụng các tiêu chuẩn khác nhau và nhiều người muốn mua sắm trên Amazon hoặc đến Home Depot. Nhưng hy vọng chúng tôi đã thay đổi một số người. Sắp tới năm 2021, chúng tôi đang nghĩ, có thể chúng tôi sẽ bận rộn. Có thể chúng tôi đã tìm được nhiều khách hàng mới và hài lòng. Có lẽ, chuỗi cung ứng sẽ phục hồi trở lại và chúng ta sẽ không có quá nhiều thứ trong kho.

Vì vậy, bạn đã học được gì với tư cách là một chủ doanh nghiệp trong đại dịch này? Nó có thay đổi quan điểm của bạn không?

Tôi luôn luôn học hỏi điều gì đó. Chúng tôi có 30.000 mặt hàng, vì vậy tôi luôn nói với tất cả nhân viên của mình rằng chúng tôi không bao giờ có thể nói rằng chúng tôi biết đủ, bởi vì luôn có những sản phẩm mới cần biết. Tôi vô cùng ấn tượng về những công ty phải chuyển đổi và làm những điều mới. Tôi biết vẫn sẽ có nhiều tác động, nhưng có rất nhiều chủ nhà hàng và nhà máy rượu đã thực sự bắt đầu làm một số điều thú vị và đã thay đổi mô hình kinh doanh của họ do COVID. Luôn phát triển và chia sẻ là một trong những giá trị cốt lõi của chúng tôi, nhưng nó thực sự dạy tôi tầm quan trọng của việc sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức chúng tôi có trong sản phẩm với cộng đồng bên ngoài.

Muốn chia sẻ quan điểm kinh doanh nhỏ của bạn? Hãy kể cho chúng tôi nghe câu chuyện của bạn bằng cách gửi email tới [email protected]

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm