Bài viết

Quà tặng phù hợp giúp cải thiện đáng kể kết quả gây quỹ

137

Các chuyên gia gây quỹ đồng ý rằng một trong những chiến lược gây quỹ hiệu quả nhất là kết hợp quà tặng.

Đây không phải là những món quà phù hợp mà công ty thường cung cấp cho nhân viên, mà là những món quà phù hợp với các hoạt động gây quỹ của bạn do các nhà tài trợ lớn cung cấp. Những khoản quyên góp lớn này được sử dụng để bắt đầu các hoạt động gây quỹ đôi khi được gọi là “trợ cấp thử thách”.

Bạn có thể thấy loại cạnh tranh hoặc thách thức này ở khắp mọi nơi, vì lý do chính đáng. Nó trả hết.

Philanthropy Works đã trích dẫn rất nhiều số liệu thống kê về các món quà phù hợp và trợ cấp thử thách. Ví dụ, chỉ cần công bố những món quà phù hợp sẽ tăng số lượng quyên góp lên 19%. Ngoài ra, việc khớp lệnh làm tăng khả năng chào bán của một cá nhân lên 22%.

Các tổ chức từ thiện không chỉ được hưởng lợi từ những món quà phù hợp, thứ ít nhiều gây quỹ cho tất cả các con tàu, mà còn cả những nhà tài trợ lớn. Tạo ra trận đấu này là một cách tuyệt vời để giữ cho các nhà tài trợ chính tham gia và tham gia.

Các nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng quà tặng phù hợp có hiệu quả. Ví dụ, trong podcast Freakonomics, John List, một nhà kinh tế học nổi tiếng tại Đại học Chicago, đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về các khoản quyên góp từ thiện và nói rằng các món quà phù hợp là một cách tuyệt vời để tăng số lượng quyên góp.

Có thể bạn quan tâm  25 công ty bảo hiểm tài sản / tai nạn hàng đầu ở Hoa Kỳ

Tuy nhiên, John List có một số lưu ý. Ví dụ: ông nói rằng đối sánh 1: 1 hoạt động tốt, nhưng việc tăng đối sánh tạo ra ít khác biệt. Ngoài ra, khi nhà tài trợ tiềm năng đã thiết lập được mối liên hệ chặt chẽ với tổ chức từ thiện, thì món quà phù hợp sẽ hoạt động hiệu quả nhất, nhưng nó không giúp ích cho nhà tài trợ không hợp lệ hoặc nhà tài trợ có kết nối yếu hơn.

Tất nhiên, việc các nhà tài trợ lớn đồng ý tài trợ cho những món quà phù hợp có thể không dễ dàng. Liệt kê các nhà tài trợ chính của bạn và bắt đầu thảo luận với họ về khả năng phù hợp cho các sự kiện sắp tới. Có thể dễ dàng hơn để tìm thấy một vài nhà tài trợ lớn sẵn sàng thực hiện các trận đấu nhỏ hơn và những nhà tài trợ này cộng lại thành một khoản lớn.

Làm một trường hợp tốt cho những nhà tài trợ này. Chuẩn bị một đề xuất giải thích mục tiêu của sự kiện, thời gian của sự kiện và kết quả mong đợi. Cho những nhà tài trợ này thấy việc huy động số tiền này sẽ có tác động như thế nào đến các mục tiêu cụ thể của tổ chức bạn. Các hoạt động phù hợp hoặc thử thách không nên chung chung mà phải rất cụ thể. Các nhà tài trợ, cho dù bạn là nhà tài trợ chính cho các cuộc thi hoặc thử thách, hoặc nhà tài trợ bạn muốn thu hút, tất cả đều muốn chiến đấu vì một mục tiêu cụ thể.

Có thể bạn quan tâm  Công ty cổ phần: họ là gì?

Khi bạn đã tuyển được các nhà tài trợ hoặc nhà tài trợ chính của mình, hãy làm việc với họ để phát triển các hướng dẫn phù hợp của họ. Những hướng dẫn này có thể bao gồm đối tượng của thử thách, khi nào nhà tài trợ sẽ đưa tiền cho bạn (trước hay sau sự kiện?) Và cách bạn sẽ quảng bá thử thách. Một câu hỏi khác có thể phức tạp là điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không đặt mục tiêu tiền tệ? Tiền thách đấu sẽ được giữ lại hay phân phối theo tỷ lệ?

Bạn có thể làm cho chiến dịch quà tặng phù hợp của mình hiệu quả hơn bằng cách nào?

Đặt mục tiêu hữu hình và có thời hạn. Thay vì nói “Chúng tôi cần gây quỹ x”, tốt hơn nên nói “Chúng tôi đang gây quỹ 20.000 đô la để hỗ trợ chương trình đọc sách sớm vào mùa thu này. Cảm ơn một số người ủng hộ hào phóng của chúng tôi, vui lòng quyên góp trước ngày 30 tháng 7 để giúp chúng tôi nhận được món quà của bạn . ”

Tăng cảm giác cấp bách. Những người ủng hộ thường xuyên được cập nhật trong các sự kiện có thời gian giới hạn. Hãy cố gắng hết sức và tiếp tục nhắc nhở mọi người về mục tiêu và thời hạn của bạn. Nhấn mạnh rằng quà tặng phù hợp phụ thuộc vào hành động nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm  Tuyên bố sứ mệnh của cửa hàng bán lẻ lớn nhất

Sử dụng bằng chứng xã hội. Khái niệm này đã được xác lập trong tâm lý học xã hội. Mọi người muốn làm những gì người khác đang làm. Vì vậy, xin vui lòng cho biết những người ủng hộ có bao nhiêu người đã quyên góp và bạn đã quyên góp được bao nhiêu cho đến nay.

Mở rộng nhóm các nhà tài trợ có thể. Các nhà tài trợ được mời mời bạn bè và thành viên gia đình quyên góp cho chiến dịch của bạn. Nếu sự khuyến khích này đến sau khi quyên góp, nó sẽ đặc biệt hiệu quả. Thêm thông báo vào trang sau khi đóng góp và email xác nhận của bạn: “Cảm ơn bạn đã giúp đỡ rất nhiều. Bây giờ hãy chuyển tiếp thông tin sau đến bạn bè, đồng nghiệp và gia đình của bạn để cung cấp thêm trợ giúp cho chúng tôi.” (Bao gồm cả Thư điện tử dễ gửi hoặc bài đăng trên mạng xã hội)

Con đường dẫn đến thành công trong hầu hết mọi thứ là tìm ra phương pháp hiệu quả và sau đó làm nhiều hơn nữa. Ngay cả khi làm việc với các nhà tài trợ lớn để cung cấp quà tặng phù hợp mất nhiều thời gian hơn là nhanh chóng tạo sự kiện để triển khai, phần thưởng của công việc khó khăn này có thể tốt hơn bạn mong đợi.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm