Bài viết

Power for Good: Thực hành nâng cao

157

Power for good: Sáu thực hành của các tổ chức phi lợi nhuận có tác động cao, được sửa đổi và cập nhật bởi Leslie Crutchfield và Heather McLeod Grant (Jossey-Bass; 2012).

Ngay từ năm 2004, các tác giả Crutchfield và Grant đã phải đối mặt với tình trạng thiếu tài liệu về những thách thức độc đáo của các tổ chức phi lợi nhuận và các nhà từ thiện trong kỷ nguyên mới. Họ đã nghiên cứu 12 tổ chức phi lợi nhuận của doanh nhân được coi là “có tác động cao”. Sáu cách tiếp cận được rút ra từ nghiên cứu này, tạo ra sự khác biệt rất lớn giữa thành công và thất bại.

Ngay sau khi ấn bản đầu tiên của “Lực lượng vì điều tốt” được xuất bản, cuộc Đại suy thoái đã xảy ra và thay đổi thế giới mãi mãi. Có vẻ như tất cả tiền cược đã hết sạch. Tuy nhiên, Cruchfield và Grant đã theo dõi các tổ chức phi lợi nhuận trong nghiên cứu ban đầu của họ và nhận thấy rằng những cách làm này vẫn có hiệu quả ngay cả trong điều kiện kinh tế kém.

Trong phiên bản sửa đổi và cập nhật của cuốn sách kinh điển này, các tác giả cập nhật những phát hiện ban đầu của họ và bao gồm thông tin về nhiều tổ chức địa phương nhỏ và cách họ thành công trong những thời điểm khó khăn, ngay cả khi họ phải làm nhiều hơn với ít hơn. Kết quả là một câu chuyện mạnh mẽ hơn, và nó sẽ là một cuộc đối thoại với bất kỳ tổ chức phi lợi nhuận nào đang cố gắng đưa nó trở thành “bình thường mới”.

Nghiên cứu ban đầu

Crutchfield và Grant đã phát triển một công thức nghiêm ngặt mà họ sẽ chọn các tổ chức phi lợi nhuận để nghiên cứu. Các tổ chức này tương đối mới và được thành lập từ năm 1964 đến năm 1994. Các tổ chức phi lợi nhuận sẽ có tinh thần kinh doanh, đã đạt được những kết quả bền vững, có thể đo lường được và đã tạo ra những thay đổi mang tính hệ thống ở cấp quốc gia hoặc quốc tế.

Danh sách cuối cùng của các tổ chức phi lợi nhuận được lựa chọn từ một cuộc khảo sát sâu rộng về các nhà điều hành và chuyên gia của tổ chức phi lợi nhuận về một loạt các vấn đề xã hội. Các tổ chức phi lợi nhuận này đại diện cho những người xuất sắc nhất trong phong trào khởi nghiệp xã hội. Họ được thành lập và lãnh đạo bởi một thế hệ lãnh đạo mới của các tổ chức phi lợi nhuận. Họ không quá lo lắng về sơ đồ tổ chức mà lo lắng về việc giải quyết một số vấn đề nan giải nhất của thời đại chúng ta, chẳng hạn như nghèo đói, bất bình đẳng giáo dục, chủng tộc và xung đột sắc tộc và biến đổi khí hậu.

Có thể bạn quan tâm  Cổ tức bị đánh thuế như thế nào? Làm thế nào để họ báo cáo nó?

Đây không phải là tổ chức phi lợi nhuận của cha bạn. Họ không chỉ quan tâm đến kết quả của địa phương mà còn quan tâm đến nghệ thuật quản lý phi lợi nhuận. Họ được thúc đẩy để thành công và giải quyết các vấn đề trên quy mô lớn. Như tác giả của cuốn sách này đã nói:

“Các tổ chức trong cuốn sách này đã khởi xướng các phong trào xã hội và giúp thiết lập toàn bộ lĩnh vực này. Họ đặt ra các chính sách của chính phủ và thay đổi cách thức kinh doanh của các công ty. Họ tham gia và huy động hàng triệu người, đồng thời giúp thay đổi thái độ và hành vi của công chúng. …. Họ chi tiêu thời gian quản lý các mối quan hệ bên ngoài và ảnh hưởng đến các nhóm khác, cũng như họ đang lo lắng về việc thành lập tổ chức của riêng mình. Các tổ chức … phi lợi nhuận này không chỉ chú ý đến bản thân họ mà còn không ngừng theo đuổi kết quả. ”

Phá vỡ huyền thoại

Sau khi có được danh sách 12 tổ chức phi lợi nhuận, các tác giả đã dành vài tháng để nghiên cứu từng tổ chức phi lợi nhuận, phát triển các nghiên cứu điển hình và làm rõ cách thức hoạt động của từng tổ chức phi lợi nhuận. Phân tích dữ liệu kết quả, họ phát hiện ra rằng các tổ chức này đã làm được sáu điều … một số trong số đó gây ngạc nhiên và phá vỡ huyền thoại.

Trái ngược với những quan điểm phổ biến, tác giả nhận thấy rằng việc quản lý các tổ chức phi lợi nhuận lớn không nhất thiết phải hoàn hảo; trên thực tế, chúng có vẻ hơi hỗn loạn. Họ thấy rằng các tổ chức phi lợi nhuận này không liên quan gì đến nhận thức về thương hiệu. Một số, chẳng hạn như Habitat for Humanity và American Second Harvest, có những thương hiệu tuyệt vời, nhưng đây là một tác dụng phụ, không phải thứ mà họ đang theo đuổi.

Có thể bạn quan tâm  Các dạng năng lượng nước khác nhau

Các tổ chức phi lợi nhuận đã không đăng các tuyên bố sứ mệnh sách giáo khoa trên mọi bức tường. Họ tập trung vào nhiệm vụ của mình như tia laser, nhưng không dành thời gian để tinh chỉnh chúng. Các tổ chức này thường không đạt điểm cao về các chỉ số truyền thống, chẳng hạn như hiệu quả (tỷ lệ chi phí quản lý trên chi phí kế hoạch). Và không phải tất cả họ đều có ngân sách khổng lồ. Về tác động, quy mô dường như không quan trọng.

Thực hành có tác động cao

Những gì các tổ chức này làm là tập trung vào sáu thực hành:

  1. Họ vừa bênh vực vừa phục vụ. Theo truyền thống, các tổ chức phi lợi nhuận chỉ thực hiện một trong số chúng, nhưng không thực hiện cùng một lúc. Việc thực hiện các dự án có thể cho phép các tổ chức này hiểu được nhu cầu của địa phương và sau đó giúp họ vận động cho những thay đổi xã hội đáng kể hơn.
  2. Họ để thị trường hoạt động. Các tổ chức phi lợi nhuận này không dựa trên lòng vị tha thuần túy, mà sử dụng sức mạnh của lợi ích của chính họ và các quy luật kinh tế. Họ tìm cách hợp tác với các công ty và đôi khi thậm chí thay đổi các phương thức kinh doanh trong quá trình này.
  3. Họ thúc đẩy người thuyết giảng. Những ví dụ điển hình về cách tiếp cận này là Môi trường sống cho Nhân loại và Dạy cho Nước Mỹ. Cả hai tổ chức phi lợi nhuận này đều mang đến cơ hội trải nghiệm. Một là tình nguyện viên xây nhà và tổ chức còn lại là giáo viên trẻ làm việc với những người họ giúp đỡ. Những cựu sinh viên này đã trở thành những người ủng hộ vững chắc và những người truyền bá phúc âm, những người tiếp tục tạo ra sự thay đổi.
  4. Họ nuôi dưỡng mạng lưới phi lợi nhuận. Các tổ chức này không xem các tổ chức phi lợi nhuận khác là đối thủ cạnh tranh, mà là những người cộng tác tiềm năng. Họ chia sẻ tài nguyên, tiền bạc và kiến ​​thức chuyên môn với danh nghĩa có tầm ảnh hưởng quan trọng hơn.
  5. Họ thích nghi. Các nhóm này rất linh hoạt. Họ giám sát các lĩnh vực của mình và thay đổi chiến lược khi cần thiết. Kết quả của việc lắng nghe và học hỏi là các tổ chức bền vững tiếp tục phù hợp.
  6. Họ chia sẻ quyền lãnh đạo. Mặc dù thường được thành lập bởi những nhà lãnh đạo có uy tín, những nhà lãnh đạo này không tự chủ và sẵn sàng ủy thác quyền lực nhân danh đạt được kết quả. Họ thường có cấp phó mạnh mẽ, nhân viên lâu năm và hội đồng quản trị tận tâm.
Có thể bạn quan tâm  Giới thiệu về Freelancing và Gig Economy LinkedIn và nền tảng

kể một câu chuyện

Crutchfield và Grant tổ chức sách của họ thông qua các hoạt động trên, không thông qua các tổ chức phi lợi nhuận. Vì vậy, chúng tôi đã thấy những cách thực hành này hoạt động theo những cách khác nhau trong toàn bộ tổ chức. Do đó, khi chúng ta hiểu được sự thành lập, tăng trưởng, khủng hoảng và tác động của mỗi tổ chức, sẽ có một câu chuyện sẽ kéo chúng ta về phía trước.

Cuốn sách này đã không rơi vào vũng lầy của một lượng lớn dữ liệu, mặc dù có các biểu đồ liên quan xuyên suốt. Thay vào đó, cuốn sách được truyền tải bởi những câu chuyện được kể đầy kịch tính, cảm động và biến người đọc thành một nhà truyền bá khác về những tổ chức xuất sắc này.

Phương pháp nghiên cứu tình huống làm cho cuốn sách này phù hợp với những người mới trong lĩnh vực này. Quan trọng nhất, những người có tầm nhìn xa nhưng không biết cách thực hiện sẽ được hướng dẫn và truyền cảm hứng từ những câu chuyện của những tổ chức có tầm ảnh hưởng này.

Lực lượng tốt giới thiệu cho độc giả một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực phi lợi nhuận, xóa mờ ranh giới giữa nhà nước và tư nhân, vận động chính sách và phân phối dự án, đồng thời đặt ra những mục tiêu cao cả và can đảm. Tác giả trích lời Bill Drayton, người sáng lập Ashoka, Hiệp hội Doanh nhân Xã hội:

“Các doanh nhân xã hội không hài lòng với việc chỉ cho một người một con cá hoặc thậm chí dạy anh ta cách câu cá; những doanh nhân này sẽ không dừng lại cho đến khi họ thay đổi hoàn toàn toàn bộ ngành thủy sản.”

Cập nhật: Crutchfield và Grant đều tiếp tục nghiên cứu các tổ chức xã hội có tác động cao. Crutchfield đã xuất bản “Thay đổi diễn ra như thế nào: Tại sao một số phong trào xã hội lại thành công và các phong trào xã hội khác không thành công” vào năm 2018. Grant đã xuất bản cuốn “Những người tiên phong về công lý: Xây dựng mạng lưới và các phong trào để thay đổi xã hội” vào năm 2014.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm