Bài viết

Planogram (POG) Tiếp thị: Nó là gì?

78

Tiếp thị Planogram (POG) là chiến lược sử dụng một kế hoạch trực quan được gọi là planogram để chỉ định vị trí của sản phẩm trên kệ cửa hàng bán lẻ nhằm tăng doanh số bán hàng.

Tìm hiểu thêm về ký tự chữ và cách chúng được sử dụng trong các mặt hàng bán lẻ.

Tiếp thị Planogram (POG) là gì?

Bán hàng bằng biểu đồ planogram (POG) sử dụng các sơ đồ đặc biệt được gọi là biểu đồ hình ảnh để xác định vị trí đặt sản phẩm để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Hình planogram là một bố cục bán hàng thống nhất và chi tiết cho một cửa hàng. Planogram đảm bảo rằng các ý tưởng và kế hoạch được kết hợp vào việc thiết kế và thực hiện các kế hoạch hàng hóa, bao gồm cả việc phân bổ không gian kệ. Những nỗ lực bán hàng bằng hình ảnh của một cửa hàng là chìa khóa để giới thiệu sản phẩm của mình một cách hấp dẫn theo cách thu hút khách hàng mua.

Tại các chuỗi bán lẻ lớn nhất của Hoa Kỳ, hình chữ nổi được sử dụng trong hoạt động bán hàng để tạo ra sự nhất quán giữa các vị trí cửa hàng, cải thiện sự hấp dẫn trực quan và tạo điều kiện thuận lợi cho các đề xuất ghép nối sản phẩm. Các cửa hàng nhỏ hơn sử dụng hình chữ nổi để tối đa hóa không gian bán hàng của họ.

Có thể bạn quan tâm  Tính toán rủi ro kinh doanh bằng cách sử dụng các tỷ số tài chính này

Mục tiêu cuối cùng của planogram là định hướng và tập trung các nỗ lực bán hàng tại cửa hàng để thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng.

Cách hoạt động của việc bán Planogram

Hình ảnh ký tự thường được tạo ra bởi nhân viên bán hàng trực quan hoặc các thành viên của nhóm quảng cáo, tiếp thị hoặc bán hàng. Biểu đồ có tính đến dữ liệu mua hàng, xu hướng bán hàng và hành vi của người tiêu dùng. Nó có thể ở dạng một sơ đồ hoặc bản vẽ trên giấy, hoặc ngày càng cao, một bản kết xuất kỹ thuật số được hiển thị trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Các đại lý bán lẻ tham khảo các biểu tượng chữ trong cửa hàng và sử dụng nó để đảm bảo rằng các sản phẩm của nhà sản xuất được trưng bày phù hợp và hấp dẫn. Các chi tiết được cung cấp trên biểu đồ hiển thị cho họ biết chính xác vị trí đặt mỗi đơn vị lưu kho (SKU) và số lượng hoàn thiện mỗi đơn vị sẽ hiển thị.

Đặt lại thường xuyên giữ cho màn hình mới và thú vị. Thiết lập lại giống như trang điểm bằng hình chữ nhật: nó được sử dụng để giới thiệu sản phẩm mới hoặc thay đổi cửa hàng theo mùa. Trong quá trình thiết lập lại, cửa hàng đã sử dụng hình chữ nhật mới để di chuyển sản phẩm, giới thiệu sản phẩm mới và cập nhật nhãn và biển báo.

Các bản sửa đổi planogram khác cũng có thể được thực hiện định kỳ. Những điều này giữ cho hàng tồn kho được lưu thông và loại bỏ các sản phẩm cũ hoặc không còn sản xuất.

Có thể bạn quan tâm  Lịch trình phân bổ các khoản vay thương mại

Lợi ích của việc bán Planogram

Mục đích của planogram là để đảm bảo rằng mọi cửa hàng bán lẻ đều được tối ưu hóa cho việc bán hàng. Planogram cung cấp cho nhân viên các hướng dẫn cụ thể để luôn cập nhật các nhiệm vụ bổ sung và tổ chức bán hàng. Cả nhân viên và khách hàng cần biết vị trí chính xác của các mặt hàng để có thể tìm và mua chúng.

Hình ảnh ký hiệu đặc biệt quan trọng đối với các chuỗi bán lẻ lớn nhất, có hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn địa điểm trực tiếp. Bằng cách sử dụng hình chữ nổi, mỗi cửa hàng trong chuỗi có thể có bố cục tương tự nhau, nhưng với chiến lược bán hàng tùy chỉnh phản ánh sở thích của khu vực.

Hình ảnh ký hiệu có thể giúp tăng doanh số bán hàng của cửa hàng bằng chương trình bán hàng trực quan giới thiệu sản phẩm theo cách truyền cảm hứng mua hàng cho khách hàng. Một cửa hàng có đầy đủ hàng hóa theo một biểu đồ planogram được quản lý tốt cũng có thể khuyến khích người mua sắm mua các sản phẩm khác nếu khách hàng đến mua một mặt hàng.

Tương tự như vậy, những khách hàng đến để mua một sản phẩm cụ thể và tìm một sản phẩm thay thế để bán theo một cách chiến lược có thể cuối cùng sẽ mua một thứ khác hơn họ mong đợi: một sản phẩm bán thêm mang lại lợi ích cho cả khách hàng và nhà bán lẻ.

Có thể bạn quan tâm  10 cách để bắt đầu một công việc kinh doanh chậm chạp một cách nhanh chóng

Việc tuân thủ rất nghiêm ngặt các biểu đồ, được gọi là tuân thủ biểu đồ, có thể giúp cải thiện lợi nhuận; nó cũng có thể giúp các cửa hàng quản lý tốt hơn khoảng không quảng cáo của họ và cho nhân viên biết chính xác nơi để tìm các sản phẩm cụ thể. Mặt khác, việc không tuân thủ planogram, trong đó sản phẩm thực tế trên kệ không khớp chính xác với planogram, có thể dẫn đến tình trạng hết hàng và mất doanh thu. Hơn nữa, nếu một mặt hàng không tuân thủ 100% bằng cách sử dụng hình chữ nhật, các nhà bán lẻ sẽ bỏ lỡ cơ hội đánh giá chính xác hiệu quả của chúng. Dữ liệu bị thiếu như vậy có thể ảnh hưởng đến các quyết định tiếp theo về các sản phẩm khác nhau và đóng góp của chúng vào lợi nhuận.

những điều quan trọng

  • Tiếp thị Planogram (POG) là một kỹ thuật sắp xếp các sản phẩm trên các kệ hàng theo cách khuyến khích bán hàng bằng cách sử dụng một kế hoạch trực quan chi tiết được gọi là planogram.

Planogram cung cấp các biểu diễn sơ đồ của kệ, đồ đạc và lối đi trong cửa hàng, nêu chi tiết vị trí đặt từng sản phẩm. Biểu đồ có tính đến dữ liệu để tối đa hóa sự hấp dẫn trực quan và thúc đẩy doanh số bán hàng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm