Bài viết

Phần 8 Cách quyết định xem tiền thuê nhà của bạn có hợp lý không

90

Nếu bạn muốn cho những người thuê nhà ở Mục 8 thuê tài sản của mình, thì đơn vị của bạn phải đáp ứng các tiêu chí nhất định trong Mục 8. Đây thường là một quy trình gồm hai phần, bao gồm kiểm tra giá thuê và sức khỏe và sự an toàn của việc cho thuê. Để xác định giá thuê cho bất động sản của bạn có hợp lý hay không, văn phòng Phần 8 địa phương sẽ sử dụng một số tiêu chí để so sánh với các bất động sản khác trong khu vực. Đây là tám điều họ đang tìm kiếm.

Phần thứ 5 8 xem xét tính hợp lý của giá thuê

Tại một số thời điểm, Cơ quan Quản lý Nhà ở Công cộng phải quyết định xem giá thuê của một căn hộ có hợp lý hay không. Bao gồm các:

  1. Khi chủ nhà cố gắng yêu cầu đơn vị của họ chấp thuận Điều 8 cho người thuê nhà ở.
  2. Khi chủ nhà của người thuê nhà tại Mục 8 muốn tăng tiền thuê nhà của người thuê nhà.
  3. Khi hợp đồng thuê của người thuê hết hạn, văn phòng Phần 8 phải so sánh giá thuê theo thị trường hợp lý một năm trước với giá thuê theo thị trường hợp lý có hiệu lực 60 ngày trước khi hợp đồng hết hạn. Nếu giá thuê chợ hợp lý thấp hơn ít nhất 5% so với giá thuê chợ hợp lý của năm trước, đơn vị phải được kiểm tra lại để xác định xem số tiền phải trả cho chủ nhà có hợp lý hay không.
  4. Theo lệnh của HUD – điều này thường xảy ra khi HUD muốn xem xét cách PHA phân bổ tiền và tiến hành kinh doanh.
  5. Khi Cơ quan Quản lý Nhà ở Công cộng xét thấy cần thiết.
Có thể bạn quan tâm  10 bang có chi phí sinh hoạt thấp nhất

Tiêu chuẩn xác định tính hợp lý của tiền thuê

Để xác định giá thuê của một căn có hợp lý hay không, Cơ quan Quản lý Nhà công vụ sẽ so sánh căn đó với những căn tương tự trên địa bàn. Điều này được thực hiện để xác định xem giá thuê mà chủ nhà tính là hợp lý so với các đơn vị tương tự. Đối với các đơn vị có thể so sánh, PHA sẽ tìm kiếm các đơn vị tương tự về:

  • Vị trí-Đơn vị phải nằm trong khu vực được bao phủ bởi văn phòng Phần 8. Nếu thiết bị ở gần đó, PHA phải được điều chỉnh thích hợp.

Có thể so sánh về kích thước – ngay cả khi các căn hộ có cùng số lượng phòng ngủ, một phòng ngủ đơn có diện tích 600 bộ vuông không thể so sánh với một phòng ngủ đơn có diện tích 1200 bộ vuông. Do đó, số lượng phòng ngủ và diện tích vuông của các căn này phải tương đương nhau. Các loại tương tự-Các đơn vị phải nằm trong cùng một loại tài sản, chẳng hạn như nhà một gia đình, nhà nhiều gia đình, tòa nhà chung cư hoặc tòa nhà cao tầng. Ngày xây dựng-PHA không so sánh nhà xây mới với nhà xây năm 1900. Tình trạng của tài sản-Một tài sản đổ nát sẽ không thể so sánh với một tài sản được duy trì tốt. Chất lượng cải tạo-PHA sẽ không so sánh các đơn vị được nâng cấp với các đơn vị chưa được nâng cấp. Ví dụ, một đơn vị với các thiết bị nhà bếp mới tinh và sàn gỗ cứng sẽ không thể so sánh được với một đơn vị có tấm thảm 50 năm tuổi và chỉ có một bếp đang hoạt động. Cơ sở vật chất và dịch vụ-Cơ quan Quản lý Nhà ở Công cộng sẽ so sánh các căn hộ có các tiện nghi và dịch vụ tương tự, chẳng hạn như máy giặt và máy sấy, điều hòa không khí trung tâm, chỗ đậu xe được chỉ định, không gian ngoài trời, thang máy hoặc người trông cửa. Số tiện ích đi kèm-PHA phải xem xét bất kỳ tiện ích nào được bao gồm trong tiền thuê. Họ phải thực hiện các điều chỉnh cần thiết để so sánh chính xác các đơn vị.

Có thể bạn quan tâm  Kiến thức cơ bản về bao bì thực phẩm và đồ uống

2 Các loại đối tượng có thể so sánh được

Khi văn phòng Khu 8 xác định mức giá thuê hợp lý, họ sẽ so sánh căn hộ với các căn tương tự trong khu vực. Trích xuất các mục có thể so sánh cho hai loại thuộc tính:

  1. Các bất động sản tương tự trong khu vực-PHA sẽ so sánh các đơn vị đang cố gắng xin phê duyệt Mục 8 với các đơn vị trong khu vực không thuộc chương trình hỗ trợ nhà ở công cộng.
  2. Các đơn vị tương tự trong ngôi nhà-Nếu đơn vị cố gắng xin phê duyệt mục 8 nằm trong khu nhà có một hoặc nhiều đơn vị tương tự nhưng không thuộc Chương trình Hỗ trợ Nhà ở Công cộng, PHA sẽ so sánh các đơn vị này. Chủ nhà phải chứng minh rằng số tiền của giấy chứng nhận lựa chọn nhà ở trong Phần 8 sẽ không vượt quá số tiền thuê mà chủ nhà tính cho các đơn vị tương tự khác trong ngôi nhà.

Điều gì sẽ xảy ra nếu đơn vị của bạn được cho là không hợp lý trong tiền thuê?

Nếu văn phòng Phần 8 xác định rằng đơn giá thuê của bạn là không hợp lý, đơn vị của bạn sẽ không đủ điều kiện để tiếp nhận người thuê Phần 8. Bạn sẽ không thể nhận được phiếu chọn nhà ở, ngay cả khi người thuê sẵn sàng bỏ thêm tiền túi của họ để sống trong căn hộ của bạn. Những người thuê nhà trong Phần 8 sẽ được phép bắt đầu lại để tìm kiếm các căn hộ có giá thuê hợp lý.

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu cách hoạt động của một liên doanh đủ điều kiện

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm