Bài viết

Phạm vi bồi thường tự nguyện

92

Bảo hiểm bồi thường tự nguyện cung cấp quyền lợi bồi thường cho người lao động đối với người lao động bị thương tại nơi làm việc nhưng không được quy định trong luật bồi thường cho người lao động của tiểu bang. Đây là một bảo hiểm tùy chọn có thể được thêm vào chính sách bồi thường cho người lao động tiêu chuẩn. Nó bảo vệ người sử dụng lao động khỏi các vụ kiện của người lao động bị thương.

thí dụ

Phần sau giải thích điều gì sẽ xảy ra khi chủ thuê lao động không có bảo hiểm. Paula sở hữu một khách sạn nhỏ tên là Placid Pines. Khách sạn tọa lạc trên một khu đất tạo cảnh rộng 2 mẫu Anh, hầu hết trong số đó được bảo trì bởi chính Paula. Cô thuê Bob nhiều lần trong năm để dọn dẹp, chẳng hạn như cào lá và cắt tỉa hàng rào. Bob là nhân viên chính thức của một công ty cảnh quan địa phương và thỉnh thoảng làm một số công việc lặt vặt cho Paula.

Một ngày nọ, Bob nhìn thấy một cành cây chết trên cây trong nhà của Paula và vô tình cắt một ngón tay. Paula đưa Bob đến bệnh viện, nơi ngón tay của anh đã được nối thành công. Bob đã yêu cầu bồi thường theo chính sách bồi thường cho công nhân của Placid Pines, nhưng yêu cầu của anh đã bị từ chối. Công ty bảo hiểm lập luận rằng Bob không đủ điều kiện nhận quyền lợi bồi thường cho người lao động vì anh ta là nhân viên tạm thời tại khách sạn, không phải nhân viên chính thức. Bob không có bảo hiểm y tế và đã kiện Placid Pines đòi 50.000 đô la.

Luật pháp không bao gồm tất cả mọi người

Mặc dù luật bồi thường cho công nhân của tiểu bang bao gồm hầu hết các cá nhân có việc làm, nhưng hầu hết mọi người đều có một số trường hợp ngoại lệ. Nhiều luật loại trừ các nhà thầu độc lập, người giúp việc gia đình, công nhân nông nghiệp và trang trại, và những người thuê tạm thời hoặc thời vụ. Một số luật cũng loại trừ tài xế taxi, giáo sĩ, một số nhân viên bán hàng, công nhân đường sắt, và thuyền trưởng hoặc thủy thủ đoàn. (Công nhân đường sắt và tàu thủy được luật liên bang bảo vệ.)

Có thể bạn quan tâm  Cách tính chi phí vốn nợ

Nếu một công ty sử dụng ít hơn một số lượng công nhân cụ thể (ví dụ: 2, 3 hoặc 4), một số tiểu bang không yêu cầu công ty mua bảo hiểm bồi thường cho người lao động. Do đó, nhân viên của một số công ty rất nhỏ có thể không có bảo hiểm.

Bồi thường tự nguyện

Trong kịch bản Placid Pines được nêu ở trên, Paula có thể đảm bảo bồi thường cho công nhân của Bob bằng cách mua chứng thực bồi thường tự nguyện. Tại sao Paula chi tiền cho bảo hiểm mà cô ấy không có nghĩa vụ phải cung cấp?

Bảo hiểm bồi thường tự nguyện có thể ngăn chặn những người lao động bị thương từ việc khởi kiện. Bob đã kiện Placid Pines vì ​​anh ta có chi phí y tế lớn và không có bảo hiểm y tế. Nếu Paula tự nguyện cung cấp quyền lợi bồi thường cho người lao động, Bob sẽ không có lý do gì để kiện công ty của Paula. Ngoài ra, sự quan tâm tự nguyện là một biểu hiện của thiện chí. Bằng cách cung cấp những lợi ích này, Paula sẽ cho thấy rằng cô ấy quan tâm đến Bob và quan tâm đến phúc lợi của anh ấy.

Bao gồm các nhân viên được mô tả trong lịch trình

Phạm vi bồi thường tự nguyện được áp dụng cho nhóm người lao động được mô tả trong thời gian biểu đã được phê duyệt. Mô tả phải chính xác để đảm bảo rằng người lao động được bảo vệ. Hai ví dụ là công nhân tạm thời và công nhân nông trại.

Có thể bạn quan tâm  Lợi ích của Hộp thư Riêng tại Home Office

Để đảm bảo rằng người lao động được bảo vệ, vui lòng đảm bảo rằng họ được mô tả chính xác trong thời gian biểu đã được phê duyệt.

Thương tật được bảo hiểm

Giống như chính sách bồi thường cho người lao động tiêu chuẩn của NCCI, sự xác nhận tự nguyện bao gồm hai loại thương tích: thương tích cá nhân do tai nạn và thương tích cá nhân (bao gồm cả tử vong) do bệnh tật. Thương tật sẽ chỉ được bảo hiểm nếu đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

  • Nó được duy trì bởi các nhân viên trong nhóm được mô tả trong lịch trình chứng thực.

Nó là kết quả của công việc được yêu cầu hoặc ngẫu nhiên đối với công việc của tiểu bang được liệt kê trong thời gian biểu đã được phê duyệt. Bản xác nhận phải liệt kê tình trạng cụ thể về việc làm của người lao động. Nó xảy ra trong thời gian chính sách, ở Hoa Kỳ, các lãnh thổ hoặc sở hữu của nó, hoặc Canada. Nếu nhân viên là công dân của Hoa Kỳ hoặc Canada và tạm thời tránh xa những nơi này (đi công tác), thương tích có thể xảy ra ở nơi khác (ví dụ, ở nước ngoài). Các bệnh nghề nghiệp chỉ được bảo hiểm nếu chúng do điều kiện lao động gây ra hoặc trầm trọng hơn. Ví dụ, nếu một công nhân bị nhiễm bệnh amiăng, bệnh của anh ta sẽ chỉ được bảo hiểm nếu nó gây ra hoặc trở nên tồi tệ hơn khi làm việc cho một chủ nhân được bảo hiểm.

Có thể bạn quan tâm  Công ty bán lẻ lớn nhất Châu Âu

được hưởng lợi

Các quyền lợi do bảo hiểm bồi thường tự nguyện mang lại cũng giống như lợi ích mà người lao động nhận được nếu họ tuân thủ luật bồi thường cho người lao động của tiểu bang. Ví dụ: nếu New York được bao gồm trong xác nhận, người lao động sẽ nhận được các lợi ích thường được cung cấp bởi Luật Bồi thường cho Người lao động của New York.

Sự chứng thực không cung cấp bảo hiểm cho người lao động được bảo vệ bởi bất kỳ luật bồi thường nào cho người lao động. Người lao động bị ràng buộc bởi luật pháp thì không cần bảo hiểm tự nguyện. Sự chứng thực cũng không bao gồm bất kỳ tổn hại nào do người sử dụng lao động cố tình gây ra cho người lao động.

Cung cấp các phúc lợi cho người lao động theo luật quốc gia được liệt kê trong thời gian biểu đã được phê duyệt.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Như một điều kiện để nhận trợ cấp, người lao động phải miễn cho người sử dụng lao động và công ty bảo hiểm mọi trách nhiệm về thương tật hoặc tử vong. Nói cách khác, người lao động không thể nhận trợ cấp vì bị thương và sau đó nộp đơn kiện chủ lao động hoặc công ty bảo hiểm vì thương tật tương tự. Người lao động cũng phải chuyển giao quyền thế quyền của họ cho bất kỳ ai chịu trách nhiệm về thương tật cho công ty bảo hiểm.

Trách nhiệm của người sử dụng lao động

Cuối cùng, xác nhận bồi thường tự nguyện cung cấp bảo hiểm trách nhiệm của người sử dụng lao động. Nếu một công nhân từ chối quyền lợi bồi thường của công nhân và sau đó kiện công ty về những thiệt hại, bảo hiểm có thể bảo vệ người sử dụng lao động.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm