Bài viết

Phải làm gì nếu tên miền doanh nghiệp lý tưởng của bạn đã được sử dụng

66

Các trang web doanh nghiệp nhỏ không còn là một công cụ tiếp thị tùy chọn. Khách hàng của bạn muốn doanh nghiệp nhỏ của bạn hiện diện trực tuyến để họ có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy thông tin như vị trí, giờ làm việc, sản phẩm và số điện thoại của bạn.

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, thời điểm tốt nhất để đăng ký tên miền cho trang web của bạn là trong quá trình đặt tên doanh nghiệp. Tính khả dụng của miền thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong tên doanh nghiệp của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động hoặc không có tên miền hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn? Đây là bốn điều bạn có thể làm.

1. Thử các từ viết tắt

Điều này có thể không lý tưởng, nhưng khi sử dụng các tùy chọn rõ ràng nhất, việc tạo một tên miền là phiên bản viết tắt của tên công ty của bạn có thể là một cách hiệu quả để tìm một tên miền tốt. Giả sử tên công ty của bạn là Sm ith và Lewis Plumbing. Nếu tất cả các tên miền rõ ràng được sử dụng, bạn có thể thử các từ viết tắt như SLPlumbing.com hoặc thậm chí SandLP.com.

Có thể bạn quan tâm  Yêu cầu khi mở nhà hàng McDonald's

2. Sử dụng từ thông dụng, khẩu hiệu hoặc từ khóa

Nếu không có tùy chọn viết tắt nào khả dụng, bạn có thể đăng ký tên miền bao gồm khẩu hiệu hoặc khẩu hiệu, chẳng hạn như PlumbingDoneRight.com. Bạn thậm chí có thể sử dụng các cụm từ khóa SEO để tích hợp vị trí của mình với những thứ như PortlandPlumbing.com. Hãy dành một chút thời gian để động não và xem những tùy chọn nào có sẵn.

3. Kiểm tra xem tên miền có được rao bán hay không

Nếu tên miền bạn muốn đã được đăng ký, vẫn có cơ hội để bán nó. Truy cập whois.sc và tìm kiếm miền. Kết quả sẽ hiển thị người đăng ký miền và cách liên hệ với chủ sở hữu (thường là một địa chỉ email sẽ được liệt kê). Gửi email cho chủ sở hữu tên miền để xem địa chỉ đó có được rao bán hay không, để bạn có thể xác định xem có được không.

4. Thiết lập giám sát miền

Một miền đã đăng ký không có nghĩa là nó không thể được sử dụng vô thời hạn. Một số người đăng ký một số lượng lớn tên miền và sau đó “đậu” chúng để xem có ai quan tâm đến việc mua chúng hay không. Nếu thời gian đăng ký hết hạn, các miền này có thể được mua. Sử dụng dịch vụ giám sát tên miền (chẳng hạn như DomainTools Monitor) sẽ ngay lập tức cho bạn biết liệu tên miền bạn muốn có còn trống hay không để bạn có thể đăng ký.

Có thể bạn quan tâm  APO và FPO Ebay hướng dẫn vận chuyển và bán hàng

Nếu bạn thấy rằng .com của tên miền lý tưởng của mình đã được đăng ký, nhưng vẫn còn các tên miền cấp cao nhất khác (.net, .biz, .co), thì bạn có thể muốn sử dụng một trong số chúng cho địa chỉ trang web doanh nghiệp của mình . Đừng làm điều này. Có một địa chỉ quá giống với một trang web khác có thể làm suy yếu thương hiệu của bạn và gây nhầm lẫn với khách hàng của bạn. Trên thực tế, khi bạn tìm thấy một tên miền tuyệt vời, bạn nên đăng ký từng TLD trong nhiều năm bằng cách sử dụng tính năng gia hạn tự động mà hầu hết các công ty đăng ký tên miền thường cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn đỡ rắc rối trong tương lai và đảm bảo an toàn cho thương hiệu của bạn.

Tìm kiếm một tên miền tuyệt vời có thể là một thách thức, nhưng với một chút thời gian, bạn sẽ có thể tìm thấy một URL hoàn toàn phù hợp với doanh nghiệp nhỏ của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm