Phải làm gì khi người mua eBay không trả tiền

Cho dù eBay là sở thích của bạn hay là một doanh nghiệp gia đình toàn thời gian, làm việc trên nền tảng eBay là rất tốn thời gian. Trước khi đóng gói và vận chuyển, bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm mặt hàng phù hợp để bán, đồng thời chụp, chỉnh sửa và liệt kê ảnh. Bạn có thể tích hợp bất kỳ tự động hóa nào vào doanh nghiệp của mình và nó sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sự thất vọng.

eBay có một tính năng được gọi là thanh toán ngay lập tức và người mua phải thanh toán qua PayPal trước khi giao dịch hoàn tất. Mặt hàng vẫn được bán cho đến khi giao dịch PayPal hoàn tất, vì vậy nếu người mua không thanh toán, người mua khác có thể đến và mua mặt hàng đó. Người bán sẽ không mất thời gian chờ đợi thanh toán, hàng hóa vẫn được bán trên thị trường. Thật không may, thanh toán ngay lập tức không áp dụng cho các cuộc đấu giá hoặc khi đề nghị tốt nhất được chấp nhận. Dưới đây là một số cách để thu tiền từ những người mua eBay chậm thanh toán.

Trợ lý dự án chưa thanh toán đã đăng ký

Hỗ trợ mặt hàng chưa thanh toán là một cài đặt tự động, sẽ mở Trường hợp mặt hàng chưa thanh toán cho người mua trong một số ngày nhất định do người bán xác định. Người bán có thể chỉ định khoảng thời gian ít nhất là hai ngày kể từ ngày mua. Sau khoảng thời gian quy định, người mua sẽ nhận được email thông báo rằng họ đã mở hộp các mặt hàng chưa thanh toán và họ phải thanh toán cho các mặt hàng đó trong vòng bốn ngày để tránh bị đình công vào tài khoản của họ. Hỗ trợ mặt hàng chưa thanh toán miễn phí cho người bán và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi làm việc với người mua mặc định. Khi người mua thanh toán, hộp mặt hàng chưa thanh toán sẽ được đóng lại và người bán sẽ nhận được một email thông báo rằng trường hợp đã được đóng lại.

Nếu người mua không thanh toán, người bán sẽ nhận được email thông báo rằng khoản phí giá trị cuối cùng sẽ được hoàn lại vào tài khoản của họ. Sau khi một số mặt hàng chưa thanh toán bị đình công, người mua sẽ bị xóa khỏi eBay. Điều rất quan trọng là tất cả người bán gửi trường hợp các mặt hàng chưa thanh toán cho người mua không thanh toán. Bằng cách này, các sản phẩm vô dụng không được thanh toán sẽ bị xóa khỏi eBay một cách có hệ thống.

Gửi hóa đơn ngay lập tức

Nếu người mua đã mua mặt hàng tại cuộc đấu giá hoặc bạn đã chấp nhận đề nghị tốt nhất, tùy chọn thanh toán ngay bây giờ sẽ không hoạt động. Bạn cần gửi hóa đơn theo cách thủ công. Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang tóm tắt eBay của bạn, chọn tab Các mặt hàng đã Bán và hồ sơ bán hàng sẽ xuất hiện. Tiếp theo, chọn tùy chọn để gửi hóa đơn.

Người mua sẽ nhận được hóa đơn qua email. Một số người mua sẽ trả tiền ngay lập tức. Những người khác có thể trả lời lý do chậm trả, chẳng hạn như chờ nhận lương cho công việc, hoặc trả ngay sau khi họ quay lại máy tính. Cố gắng làm việc với mọi người và đừng nghĩ rằng vì ai đó không trả tiền ngay nên họ là những người mua cứng nhắc. Mọi việc xảy ra với con người, và đôi khi cuộc sống bị cản trở.

Xem xét giá thầu cơ hội thứ hai cho cuộc đấu giá

Nếu người mua không thanh toán sau khi nộp hồ sơ UPI và mặt hàng có trong danh sách đấu giá, hãy gửi đề nghị cơ hội thứ hai cho những người đấu giá khác. Một tính năng khác của eBay giúp tăng doanh số bán hàng và vượt qua những người đặt giá thầu chưa thanh toán là tính năng chiết khấu cơ hội thứ hai.

Cách thức hoạt động là nếu có nhiều người trả giá trong cuộc đấu giá và người trả giá đầu tiên không trả tiền hoặc quyết định hủy bỏ giá thầu của họ, eBay cho phép người bán liên hệ với người trả giá tiếp theo trong hàng đợi và trả giá với giá thầu cao nhất. Đây là một tính năng miễn phí tiện lợi mà tất cả những người bán đấu giá nên thực hiện ngay khi họ nhận ra rằng người mua ban đầu không quan tâm hoặc có ý định trả tiền.

Nếu người bán có nhiều mặt hàng giống nhau và muốn cung cấp chúng cho người trả giá tiếp theo, họ cũng có thể sử dụng báo giá cơ hội thứ hai. Tính năng này rất dễ sử dụng. Trên trang tóm tắt của eBay, hãy nhấp vào một mặt hàng đã bán và cơ hội thứ hai sẽ hiển thị.

Luôn luôn tin tưởng

Đừng quên xuất bản lại sản phẩm sau khi nhận được thông báo người mua chưa thanh toán. Nếu bạn đã hoàn thành tất cả các bước để thu tiền và người mua vẫn chưa thanh toán, vui lòng chuyển sang bước. Nếu một người mua mặt hàng đó, rất có thể người mua khác cũng sẽ muốn nó. Thật không may, khách hàng không trả tiền là một phần của hoạt động kinh doanh, vì vậy đừng coi đó là một cá nhân. Khi bạn thấy rằng chi phí giá trị cuối cùng đã được ghi có vào tài khoản của mình, vui lòng đăng lại mục đó. Người tiếp theo mua sản phẩm là một khách hàng khác và trải nghiệm của bạn có thể tích cực. Hầu hết người bán đồng ý rằng hầu hết khách hàng thanh toán nhanh chóng và rất vui khi được làm việc tích cực với họ và tin tưởng vào quá trình này.