Bài viết

Oprah Winfrey và công việc kinh doanh của cô ấy

67

Trong một cuộc thăm dò gần đây, chúng tôi đã hỏi độc giả: “Bạn ngưỡng mộ doanh nhân nào nhất?” Người chiến thắng không thể tranh cãi là Oprah Winfrey, gần gấp đôi Bill Gates, gấp bốn lần Richard De Branson. Trong một sự nghiệp đầy ắp những điều đầu tiên và cao cả nhất, Oprah đã tích lũy được một khối tài sản đáng kể và trở thành một trong những người đàn ông quyền lực nhất làng giải trí, đồng thời vẫn khiêm tốn và nhân ái.

tiên phong phát sóng

Oprah sinh ra tại một thị trấn nhỏ, Mississippi, vào năm 1954, lớn lên ở Nashville, Tennessee và bắt đầu sự nghiệp phát thanh viên của mình năm 17 tuổi trên đài WVOL. Năm 19 tuổi, cô dẫn chương trình tin tức trên WTFV-TV, khiến cô vừa là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên vừa là người trẻ nhất từ ​​trước đến nay. Năm 1976, cô chuyển đến Baltimore, nơi cô đồng dẫn chương trình Six O’Clock News của WJZ-TV. Cô ấy nhanh chóng chuyển sang một chương trình trò chuyện, dẫn chương trình nói chuyện của người dân địa phương.

Chương trình Oprah Winfrey

Năm 1984, Oprah chuyển đến Chicago để dẫn chương trình AM Chicago. Chỉ trong một tháng, nó đã vượt qua Donahue để trở thành chương trình trò chuyện địa phương số một, và trong vòng một năm, nó được đổi tên thành The Oprah Winfrey Show. Một năm sau, nó được đưa vào National Syndicate và trở thành chương trình trò chuyện được xem nhiều nhất trong lịch sử truyền hình. Nó đã chạy trong 25 mùa trước khi bị ngừng phát sóng vào năm 2011 và vẫn là chương trình trò chuyện được xem nhiều nhất trên truyền hình Mỹ. Phim đã giành được hàng chục giải Emmy, được khoảng 30 triệu khán giả theo dõi hàng tuần ở Hoa Kỳ và phát sóng ở 111 quốc gia.

Có thể bạn quan tâm  8 máy in laser màu tốt nhất năm 2021

doanh nhân giải trí

Không bằng lòng làm việc cho người khác, Oprah thành lập cơ sở sản xuất của riêng mình, Harpo Studios, vào năm 1988 (đây là “Oprah” được viết ngược, không phải ám chỉ anh em nhà Marx). Kể từ đó, nó đã phát triển trở thành Harpo, Inc., công ty sử dụng khoảng 250 nhân viên toàn thời gian trong thời kỳ hoàng kim trong lĩnh vực sản xuất phim và truyền hình, xuất bản tạp chí và truyền thông trực tuyến, mặc dù con số đó đã giảm mạnh xuống chỉ còn 20 nhân viên vào năm 2015. Cô cũng là người sáng lập Oxygen Media, công ty điều hành Oxygen Network, mạng truyền hình cáp dành cho phụ nữ với hơn 54 triệu người xem.

Bộ phim

Năm 1985, Oprah được đề cử Quả cầu vàng và giải Oscar cho vai diễn “Sofia” trong phim The Color Purple của Steven Spielberg. Cô cũng đóng vai chính trong một số bộ phim được thực hiện cho truyền hình. Năm 1990, cô thành lập Harpo Films, thực hiện các dự án dựa trên văn học đương đại và cổ điển, chẳng hạn như The Favourite năm 1998, chuyển thể từ tiểu thuyết đoạt giải Pulitzer của Toni Morrison do Oprah và Danny Morrison cùng Glover đóng chính. Harpo cũng có hợp đồng dài hạn với ABC để sản xuất bộ phim truyền hình “Oprah Winfrey Presents”.

Tạp chí

Năm 2000, Oprah hợp tác với Hearst Magazines để cho ra mắt O, The Oprah, đã trở thành một trong những ấn phẩm về phong cách sống của phụ nữ hàng đầu hiện nay. Hiện nó đã có hơn 2 triệu người đọc hàng tháng (nhiều hơn cả Martha Stewart Living hay Vogue), và được Fortune gọi là “công ty khởi nghiệp thành công nhất trong ngành.” Năm 2004, cô cho ra mắt O at Home, một tạp chí thiết kế nhà theo mùa.

Nhà cải tiến Internet

Với 13 triệu người dùng tạo ra 75 triệu lượt xem trang mỗi tháng, Oprah.com là một trong những trang web hàng đầu về phong cách sống của phụ nữ. Trang web bao gồm nhiều chủ đề khác nhau và cung cấp các tài nguyên chuyên sâu liên quan đến chương trình. Đây cũng là nơi có Câu lạc bộ Sách của Oprah, hiện là câu lạc bộ sách lớn nhất thế giới, với hơn nửa triệu thành viên. Ngoài ra, trang web còn có Live Your Best Life, một phần đa phương tiện làm nổi bật câu chuyện cá nhân của Oprah, các bài học trong cuộc sống và một sách bài tập tương tác.

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu cách kiếm tiền với Google Ads

Cuộc sống riêng tư

Oprah cố gắng sống một cuộc sống rất riêng tư cho những nhân vật của công chúng. Nhân viên của Harpo không được phép nói hoặc viết về các vấn đề cá nhân, kinh doanh và công ty của cô ấy trong suốt phần đời còn lại của họ. Chỉ một lần nó bị thách thức trước tòa bởi cựu nhân viên Elizabeth Cody. Cody đã mất, còn công việc kinh doanh và cuộc sống cá nhân của Oprah vẫn rất riêng tư. Người bạn đồng hành của cô, Stedman Graham là một nhà tư vấn quản lý và tiếp thị nổi tiếng với hai cuốn sách bán chạy nhất để vinh danh ông.

Từ thiện

Năm 1987, Oprah thành lập Quỹ Oprah Winfrey “để hỗ trợ giáo dục và trao quyền cho phụ nữ, trẻ em và gia đình ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.” Tổ chức từ thiện đã quyên góp hàng triệu đô la cho các tổ chức trên thế giới để cải thiện giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Năm 1997, cô thành lập Mạng lưới những thiên thần của Oprah để truyền cảm hứng cho mọi người tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của người khác. Cho đến nay, tổ chức đã quyên góp được 80 triệu đô la từ sự đóng góp của khán giả và một số người nổi tiếng đóng góp.

Nữ doanh nhân bất ngờ

Mặc dù là một tỷ phú (và là phụ nữ da màu đầu tiên giữ vị trí đó) với một danh sách dài các thành tựu kinh doanh và giải thưởng, Oprah nói với Fortune, “Tôi không coi mình là một nữ doanh nhân. Lần duy nhất tôi muốn trở thành một nữ doanh nhân.” Bây giờ là một nữ doanh nhân và tôi đang nói chuyện với bạn. Phần này trong tôi sợ điều gì sẽ xảy ra nếu tôi tin vào điều này. Cô đã từ chối lời mời tham gia hội đồng quản trị của AT&T, Ralph Lauren và Intel. Nhưng trong mắt hầu hết mọi người, cô là người phụ nữ quyền lực nhất làng giải trí.

Có thể bạn quan tâm  Thông cáo báo chí và mục đích của nó

Như Patricia Sellers đã nói, “Cuộc đời của Oprah là bản chất của thương hiệu cô ấy và sự sẵn sàng cởi mở và trung thực trên các chương trình truyền hình ban ngày đã giúp cô ấy giành được sự tin tưởng lâu dài của khán giả.” rất nhiều yêu cầu cô ấy sử dụng tên của mình trên các sản phẩm khác nhau. Mọi thứ có tên cô ấy đều do công ty của cô ấy phát hành dưới sự giám sát trực tiếp của cô ấy. Ngay cả các giao dịch với ABC, Oxygen Network và Hearst Magazines về cơ bản cũng là các giao dịch phân phối – cô ấy vẫn giữ toàn quyền kiểm soát. Cô sở hữu 90% cổ phần của Harpo.

Tuy nhiên, Oprah có những đối tác hậu trường hàng đầu, những người quản lý các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Jeff Jacobs, một luật sư giải trí, người ban đầu đã giúp cô ký hợp đồng AM Chicago, là chủ tịch và cổ đông 10% của Harpo, Inc. Anh cũng là người đại diện và quản lý các hợp đồng phim của cô.

Đối với Oprah, nó chưa bao giờ là về tiền. Từ hoạt động từ thiện cho đến tính chất giáo dục và truyền cảm hứng của các buổi biểu diễn, đến các câu lạc bộ sách và sáng kiến ​​”Live Your Best Life”, rõ ràng Oprah hướng đến hai điều: sống tốt và thay đổi thế giới. Cô ấy dường như đã thành thạo cả hai.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm