Nhược điểm của làm việc tại nhà

Nhiều người mơ ước có thể làm việc tại nhà. Họ tưởng tượng mình đang nhâm nhi cappuccino (hoặc trà thảo mộc) trong văn phòng làm việc tại nhà đẹp đẽ trong khi hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, tận hưởng hiệu quả vô song mới của họ.

Xét cho cùng, so với văn phòng tiêu chuẩn, văn phòng tại gia là một ốc đảo. Nếu không phải làm việc trong một môi trường ồn ào, gián đoạn và không phải mất thời gian tham gia các cuộc họp vô bổ, thì ai sẽ không làm nhiều hơn thế?

Tin tốt là số lượng các cuộc họp mà những người làm việc tại nhà phải tham dự đã giảm đáng kể. Tin xấu là khi bạn làm việc tại nhà, vẫn còn rất nhiều vấn đề gây xao nhãng và lãng phí thời gian.

Một cuộc khảo sát toàn cầu với 20.000 nhà quản lý và chủ doanh nghiệp do Regus thực hiện vào năm 2017 đã tiết lộ một số thống kê thú vị về những bất lợi của việc làm việc tại nhà.

Cuộc sống công việc và cuộc sống gia đình

Bốn mươi tám phần trăm người được hỏi trong cuộc khảo sát của Regus cho biết khi làm việc tại nhà, con cái hoặc các thành viên trong gia đình cần chú ý đến vấn đề đầu tiên. Nếu bạn có các thành viên trong gia đình, hãy chắc chắn cho họ biết khi bạn làm việc và do đó không thể làm việc.

Có một văn phòng đầy đủ tiện nghi trong một căn phòng riêng biệt của ngôi nhà (để bạn có thể đóng cửa nếu cần) là điều tối quan trọng. Trong một số trường hợp, khu vực làm việc chuyên dụng riêng biệt này cũng cho phép giảm thuế. Cũng xin lưu ý rằng văn phòng tại nhà của bạn có thể không phù hợp với trẻ em và vật nuôi.

Chú ý khi làm việc tại nhà

Khó khăn trong việc tập trung vào các vấn đề công việc là vấn đề lớn thứ hai, 45% người được hỏi cho biết. Các yếu tố gây mất chú ý bao gồm từ tiếng ồn tạo ra bởi các hoạt động trong nhà hoặc khu vực lân cận đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra sân sau từ các cửa sổ của văn phòng tại nhà.

Người khác có thể khó chấp nhận sự thật rằng bạn đang thực sự làm việc tại nhà hoặc cố gắng làm việc tại nhà. Ngoài những chiêu trò thông thường, chẳng hạn như nhân viên bán hàng và những người quyên góp cho tổ chức từ thiện, những người hàng xóm tốt bụng thường xuất hiện đột ngột, cho rằng bạn chưa lái xe đi làm để có thời gian trò chuyện. Các thành viên trong gia đình có thể cho rằng bạn có thể chấp nhận giặt hấp, dắt chó đi dạo và nhiều yêu cầu khác.

Sau đó đến điện thoại. Bạn sẽ thấy rằng để mọi người gọi cho bạn trong giờ không làm việc thay vì giờ chính là một thách thức.

Thử thách khuyến khích

Một bất lợi khác của làm việc tại nhà là bạn phải tự động viên và tổ chức. Sẽ không có ai đột ngột xuất hiện trong văn phòng tại nhà của bạn và yêu cầu bạn tiếp tục làm mọi việc. Trừ khi bạn thực sự hoàn thành tốt nhiệm vụ, nếu không, bạn có thể dễ bị cám dỗ hơn khi làm việc tại nhà. nghĩ về nó. Thực hiện một cuộc gọi bán hàng khác hoặc chơi với con bạn, cái nào hấp dẫn hơn?

Cuộc gọi công việc bị gián đoạn

40% số người được hỏi cho rằng trẻ em, các thành viên trong gia đình và vật nuôi đã làm gián đoạn các cuộc gọi công việc. Hầu như tất cả những người dành nhiều thời gian làm việc tại nhà đều gặp phải vấn đề này. Không gì bằng giẫm lên đuôi mèo trong một cuộc gọi hội nghị hoặc khiến đứa trẻ ba tuổi của bạn hét lên một cách rùng rợn trong khi bạn đang nói chuyện điện thoại như được sếp giải thích một ngày làm việc hiệu quả như thế nào.

Thiếu thiết bị văn phòng

30% người tham gia khảo sát coi việc không có khả năng sử dụng thiết bị văn phòng là một bất lợi khi làm việc tại nhà. Nếu công việc của bạn liên quan đến việc sử dụng các thiết bị chuyên dụng, có thể khó để tái tạo môi trường này tại nhà. Ngay cả với mức giá thấp của thiết bị điện tử ngày nay, các máy tính xách tay cao cấp hoặc máy tính tháp được trang bị nhiều màn hình và máy in / fax / photocopy đa chức năng tốc độ cao có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể khấu trừ một số chi phí này vào thuế.

Tiếng ồn nhà

29% những người làm việc tại nhà cho biết tiếng ồn trong nhà như máy giặt, máy rửa bát và máy điều hòa không khí là vấn đề. Trong một hạng mục riêng biệt, 25% số người được hỏi cho biết TV có tiếng ồn.

Làm theo những nền tảng của thiết kế văn phòng nhỏ hoặc tại nhà tốt sẽ giảm bớt nhiều vấn đề này. Tuy nhiên, nếu khả năng cách âm của nhà bạn kém, hoặc văn phòng tại nhà của bạn không thể cách ly khỏi các nguồn ồn (ví dụ: ở một tầng khác của ngôi nhà), thì đây sẽ là một vấn đề dai dẳng trừ khi bạn có thể thương lượng với gia đình để sở hữu một vài trong số chúng. Hoặc tất cả các hoạt động diễn ra ngoài giờ làm việc của bạn.

Truy cập tệp

20% số người được hỏi nói rằng không thể truy cập vào các tài liệu nhạy cảm của công ty là một điều phức tạp. Nếu tài liệu là tài liệu giấy thuần túy, bạn có thể phải đến văn phòng công ty thường xuyên.

Đối với tài liệu điện tử, cần nghiên cứu các phương thức truy cập tài liệu qua Internet một cách an toàn, chẳng hạn như mạng riêng ảo (VPN) hoặc truy cập đám mây an toàn.

Vấn đề công thái học

25% người được hỏi cho biết họ không có bề mặt làm việc phù hợp và 23% cho biết họ có tư thế không tốt. Đối với một văn phòng tại nhà được trang bị tốt, không có vấn đề gì trong số này. Nếu không có một chiếc bàn phù hợp và một chiếc ghế văn phòng phù hợp, lưng, cổ và vai của bạn cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng.

Một cám dỗ khác là lười biếng hoặc đặt chân lên bàn trong một thời gian dài, bởi vì không ai nhìn qua vai bạn. Rất vui khi bạn có thể làm điều này khi làm việc tại nhà, nhưng tư thế xấu chắc chắn sẽ dẫn đến việc phải đến gặp bác sĩ vật lý trị liệu hoặc chuyên gia nắn khớp xương.

Giải quyết những bất lợi khi làm việc tại nhà

Các phát hiện đã tự nói lên điều đó. Nếu bạn muốn làm việc tại nhà, không chỉ ở nhà, bạn cần tạo ra một môi trường để bạn có thể hoạt động theo cách kinh doanh. Điều này bao gồm việc có một văn phòng tại nhà được trang bị tốt và sắp xếp lịch trình làm việc của bạn theo cách không khuyến khích người khác làm phiền bạn và giúp bạn có động lực khi làm việc tại nhà.

Bạn cần tỏ ra cứng rắn và lịch sự để cho khách và các thành viên trong gia đình biết rằng khi bạn đến nơi làm việc, bạn sẽ không thể đáp ứng nhu cầu của họ.