Bài viết

Nhược điểm Chính của Gia công phần mềm

81

Khi đánh giá các lựa chọn thuê ngoài của bạn, hãy nhớ rằng thuê ngoài có những ưu điểm và nhược điểm. Xem xét từng nhược điểm của hoạt động thuê ngoài được liệt kê bên dưới và xác định tác động của dự án đối với doanh nghiệp của bạn và hoạt động của nó. Nếu những bất lợi của việc thuê ngoài lớn hơn những lợi thế của thuê ngoài, thì bạn nên tránh thuê những doanh nghiệp này. Hãy nhớ rằng một số chức năng hoặc bộ phận nhất định có nhiều khả năng được thuê ngoài hơn. Do đó, một bất lợi ở một bộ phận này có thể là một lợi thế ở bộ phận khác.

Mất kiểm soát quản lý và các vấn đề chất lượng có thể xảy ra

Cho dù bạn ký hợp đồng với một công ty khác để thực hiện toàn bộ chức năng của bộ phận hay một nhiệm vụ đơn lẻ, bạn đang giao quyền quản lý và kiểm soát chức năng đó cho một công ty khác.

Công ty gia công phần mềm của bạn sẽ không được thúc đẩy bởi cùng các tiêu chuẩn và sứ mệnh thúc đẩy công ty của bạn. Họ sẽ thu được lợi nhuận từ các dịch vụ mà họ cung cấp cho bạn và các doanh nghiệp khác giống như doanh nghiệp của bạn. Các công ty gia công phần mềm sẽ được thúc đẩy bởi lợi nhuận, chứ không phải các chỉ số cụ thể mà bạn sẽ có nếu chức năng này vẫn hoạt động. Vì hợp đồng sẽ định giá nên cách duy nhất để công ty ký hợp đồng tăng lợi nhuận là giảm chi phí. Giảm phí của công ty gia công phần mềm có thể làm giảm chất lượng. Ngoài ra, bạn mất khả năng phản ứng nhanh với những thay đổi trong môi trường kinh doanh, vì bây giờ bạn cần phải đối phó với các lớp người và quy trình bổ sung.

Có thể bạn quan tâm  Ví dụ về thủ tục mở và đóng cửa hàng

Chi phí ẩn

Bạn sẽ ký một hợp đồng với công ty gia công phần mềm sẽ bao gồm các chi tiết về dịch vụ mà họ sẽ cung cấp. Bất cứ điều gì không được đề cập trong hợp đồng sẽ là cơ sở cho các khoản phí bổ sung. Ngoài ra, có các khoản phí pháp lý phải trả để thuê luật sư xem xét hợp đồng và thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào. Hãy nhớ rằng, khi làm việc với các công ty outsourcing, họ là những chuyên gia trong lĩnh vực này. Nếu họ giỏi những gì họ làm, họ có rất nhiều hợp đồng và do đó có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hợp đồng này hơn bạn. Chính kinh nghiệm của họ với loại hợp đồng này và sự thiếu kinh nghiệm của bạn khiến bạn dễ dàng bỏ sót chi phí ẩn.

Đe doạ đối với an ninh và bí mật

Tài sản trí tuệ và dữ liệu bí mật phải được bảo vệ khi nhân viên không phải của công ty được sử dụng với khả năng thuê ngoài. Nếu bạn có bảng lương, hồ sơ y tế hoặc bất kỳ thông tin bí mật nào khác mà công ty cho thuê ngoài sẽ truyền tải hoặc sử dụng, sẽ có nguy cơ bị xâm phạm tính bảo mật. Nếu các chức năng được thuê ngoài liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu hoặc kiến ​​thức độc quyền của công ty, chẳng hạn như bản vẽ hoặc công thức sản phẩm, thì cần phải có các biện pháp bảo vệ chủ động để bảo vệ thông tin này. Tiến hành một cách thận trọng và nhấn mạnh rằng công ty cho thuê ngoài ký các điều khoản bảo vệ trong hợp đồng hoặc như một thỏa thuận không tiết lộ riêng. Đảm bảo rằng ngôn ngữ hợp đồng đủ mạnh để ngăn chặn việc cố ý sử dụng sai dữ liệu thiết yếu của công ty.

Có thể bạn quan tâm  Mang ý tưởng nhượng quyền của bạn đến Hoa Kỳ

Nó liên quan mật thiết đến tình hình tài chính của công ty thuê ngoài.

Vì bạn sẽ chuyển giao một phần công việc kinh doanh của mình cho một công ty khác, nên bây giờ bạn sẽ bị ràng buộc về tài chính của công ty đó. Sự thẩm định và xem xét báo cáo tài chính của một công ty thường có thể là một dự báo tốt về tình hình hoạt động của công ty. Một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đối với việc thuê ngoài là một công ty khác có thể hoạt động không tốt về mặt tài chính, vì vậy họ không thể đáp ứng các nghĩa vụ theo hợp đồng của mình. Điều tồi tệ nhất tuyệt đối là khi công ty gia công phần mềm nộp đơn phá sản và tìm kiếm sự bảo vệ từ các chủ nợ.

Ảnh hưởng đến tinh thần của nhân viên

Nhân viên của công ty có thể phản ứng (và trả đũa) với một hoặc hai bộ phận / chức năng chính của công ty thuê ngoài. Đối với những nhân viên này, việc thuê ngoài có thể chỉ ra rằng công việc của họ cũng đang gặp nguy hiểm và cuối cùng sẽ bị công ty thuê ngoài loại bỏ. Đội ngũ quản lý cần chú ý đến cách thông tin thuê ngoài được truyền đạt đến nhân viên công ty. Không có cái gọi là thông tin quá mức khi có những thay đổi lớn như các bộ phận thuê ngoài hoặc các chức năng của công ty.

Có thể bạn quan tâm  Hiệp hội phi lợi nhuận chưa hợp nhất là gì?

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm