Bài viết

Những vấn đề chính của việc bán hàng trên Amazon và đề xuất cho người bán mới

121

Trong nhiều năm, eBay là nền tảng bán hàng trực tuyến duy nhất, kể từ khi thành lập vào năm 1995, hàng triệu người bán trên khắp thế giới đã mua và bán sản phẩm một cách dễ dàng và tự tin. Amazon bước vào lĩnh vực bán hàng vào đầu những năm 2000, và ban đầu mọi người chỉ có thể sử dụng nền tảng này để bán sách, CD và DVD.

Trong những năm qua, Amazon đã mở rộng đáng kể, bán hàng triệu sản phẩm khác nhau và mở nhiều trung tâm phân phối (kho hàng) trên khắp thế giới. Mặc dù Amazon trông hiệu quả và hấp dẫn, nhưng nó vẫn có vấn đề. Dưới đây là ảnh chụp nhanh về những thách thức và một số cơ hội để bán sản phẩm trên Amazon:

thử thách

  • Có những rào cản nhất định đối với việc gia nhập

Thanh toán được giới hạn hai tuần một lần (trong hầu hết các trường hợp) Môi trường bán hàng cạnh tranh cao Thật khó để nhận được nhiều phản hồi tích cực Rủi ro rằng hàng tồn kho được coi là không thể bán được hoặc bị hạn chế tại bất kỳ thời điểm nào Thủ tục phức tạp và tăng phí Bạn có thể cần sử dụng nhiều công cụ phần mềm của bên thứ ba để cạnh tranh với những người bán khác Cơ hội

  • Có thể tạo các sản phẩm độc đáo (riêng hoặc nhãn trắng) và ngay lập tức hiển thị chúng cho hàng triệu người mua tiềm năng

Cung cấp quảng cáo trả phí dành riêng cho Amazon (sản phẩm được tài trợ) trong nền tảng Amazon Người quản lý tài khoản chuyên dụng cho những người bán hàng lớn Các quy tắc rõ ràng có thể giúp người bán điều hướng dễ dàng hơn trong nhiều tình huống và cung cấp một số biện pháp bảo vệ người bán Các bài hướng dẫn và hướng dẫn do nhân viên Amazon cung cấp Amazon chỉ cung cấp các khoản vay dựa trên doanh số bán hàng (không kiểm tra điểm tín dụng) Các sản phẩm được cải tiến của Amazon bao gồm các công cụ định giá lại miễn phí, giám sát và quản lý hàng tồn kho, quảng cáo được nhắm mục tiêu nhiều hơn, v.v. Rào cản gia nhập

Việc nhảy lên Amazon và bắt đầu bán hàng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Khi nền tảng tiếp tục chấp nhận những người bán mới không phải lúc nào cũng tuân theo các quy tắc, Amazon phải trở nên nghiêm ngặt hơn về việc ai có thể bán, những gì có thể bán và cách bán.

Người bán phải được chấp thuận để bán quần áo, giày dép, túi xách, đồ dùng cho xe hơi và nhiều loại hàng tồn kho khác. Danh sách các danh mục yêu cầu phê duyệt tiếp tục tăng lên. Và nhận được sự chấp thuận không phải là dễ dàng như vậy. Về mặt sáng sủa, người bán trên Amazon tự động phê duyệt doanh số bán hàng trong một số danh mục sau khi mở tài khoản bán hàng.

Người bán trên Amazon chỉ nhận được một khoản tiền sau mỗi hai tuần

Khi bạn bán hàng trên Amazon, các khoản thanh toán được gửi trực tiếp vào tài khoản séc của bạn 14 ngày một lần, trừ khi bạn là một trong số ít may mắn vẫn có tài khoản cũ cho phép bạn yêu cầu thanh toán 24 giờ một lần.

Amazon không chấp nhận PayPal từ người mua. Điều này có thể trở thành vấn đề nếu bạn sử dụng doanh thu bán hàng từ các nền tảng khác để mua thêm hàng tồn kho để bán. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề của hệ thống thanh toán hai tuần, nhưng bạn phải áp dụng và được Amazon chấp thuận.

Cạnh tranh là tàn nhẫn

Nhiều người bán trên Amazon không bán các sản phẩm độc đáo của họ. Họ chỉ bán lại hàng hóa được mua từ các nhà bán buôn hoặc nhà cung cấp với số lượng lớn, giống như quà tặng bán lẻ hoặc các cửa hàng khác. Vấn đề là nếu bạn có thể mua với số lượng lớn, nhiều người khác cũng có thể mua, điều này tạo ra mức độ cạnh tranh lớn cho cùng một sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm  Ưu điểm của tuyển nổi rung

Điều này đã khiến nhiều người bán tạo ra các sản phẩm độc đáo với sự trợ giúp của các công ty đặt tên thương hiệu của người bán trên các sản phẩm hiện có và thực hiện các tùy chỉnh nhỏ cho sản phẩm, chẳng hạn như thay đổi màu sắc, vải hoặc công thức một cách tinh tế. Chúng được gọi là các sản phẩm nhãn hiệu riêng hoặc nhãn trắng và chúng nằm ở đâu đó giữa việc bán lại các sản phẩm hiện có và tạo ra các sản phẩm của riêng bạn từ đầu.

Amazon cũng đã thử các công cụ khác nhau để giúp người bán đánh bại đối thủ cạnh tranh của họ theo nhiều cách khác nhau, bằng cách thêm các tính năng tự động định giá lại sản phẩm của bạn, loại bỏ hàng tồn kho lỗi thời và tối ưu hóa danh sách của bạn bằng từ khóa.

Những người bán có lợi nhuận dòng cuối tăng trưởng nhanh hơn doanh số bán hàng ở dòng trên có xu hướng hoạt động tốt hơn. Vì nhiều người bán sử dụng phần mềm định giá lại để tự động thay đổi giá nhằm duy trì tính cạnh tranh, nên một khi giá của người bán vượt quá giá của người bán khác, nó sẽ kích hoạt tất cả những người bán khác định giá lại và bắt đầu một đợt giảm giá. Người chiến thắng duy nhất là người mua trên Amazon nhận được hàng với chi phí cực thấp.

Cần có thời gian để xây dựng một tệp phản hồi tích cực

Nếu bạn cho rằng khách hàng của eBay không thích để lại phản hồi, thì khách hàng của Amazon thậm chí còn tệ hơn. Chỉ khoảng 1 trong số 30 người mua sẽ để lại phản hồi trên Amazon, vì vậy bạn phải bán một số lượng lớn sản phẩm để thiết lập phản hồi và khoảng 1/3 khách hàng eBay để lại phản hồi. May mắn thay, tác động của phản hồi trên Amazon không quan trọng bằng trên eBay.

Sản phẩm của bạn có thể bị hạn chế và không bán được bất cứ lúc nào

Amazon hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất lớn và các thương hiệu nổi tiếng. Nếu một thương hiệu quyết định không muốn người bán bên thứ ba niêm yết sản phẩm của họ trên Amazon, họ có thể khiến Amazon nghĩ rằng sản phẩm của họ bị hạn chế bất cứ lúc nào.

Điều này có nghĩa là không ai khác ngoài chủ sở hữu thương hiệu có thể bán sản phẩm trên nền tảng Amazon. Mặc dù điều này có vẻ là một tác động tiêu cực toàn diện, nhưng nếu bạn là người bán với thương hiệu của riêng mình, Amazon đã phát triển đăng ký thương hiệu và các biện pháp bảo vệ khác để giúp bạn với tư cách là chủ sở hữu thương hiệu bán hàng thành công hơn trên nền tảng mà không cần phải tương tác với những người bán cạnh tranh . Ai đó đã lấy được sản phẩm của bạn thông qua một người thanh lý hoặc các phương tiện phi đạo đức hoặc một người nào đó đã cố gắng làm giả sản phẩm của bạn.

Ví dụ: một người bán có thể bán cà phê Dunkin ‘Donuts trên Amazon, mà họ bán tại các cửa hàng tạp hóa và Target. Giả sử họ gửi khoảng 40 bao cà phê đến kho hàng của Amazon cho các đơn đặt hàng của khách hàng trong tương lai.

Các cơ sở lưu trữ này được gọi là kho chứa Fulfillment by Amazon (FBA). Một ngày nọ, không có cảnh báo trước, người bán nhận được một email thông báo rằng Amazon đã hợp tác với Dunkin ‘Donuts. Kể từ bây giờ, người bán bên thứ ba không thể bán thương hiệu này nữa, có nghĩa là họ phải trả tiền cho Amazon để lấy ra 40 đơn vị cà phê từ kho và gửi lại cho họ.

Amazon phức tạp và đắt tiền

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn bán hàng trên chương trình FBA, mặc dù Amazon có video và nội dung bằng văn bản cung cấp hướng dẫn chuyên sâu về cách sử dụng chương trình FBA và các chương trình khác của Amazon. Nếu bạn chọn sử dụng Amazon FBA để bán hàng ở Đức hoặc các quốc gia / khu vực Châu Âu khác, Amazon có thể liên hệ với bạn và cung cấp chuyên gia tài khoản để giúp bạn thiết lập và giải quyết mọi vấn đề bạn có thể gặp phải.

Có thể bạn quan tâm  Cách viết tuyên bố định vị thương hiệu

Đối với Amazon, thực hiện nghĩa là bạn gửi các mặt hàng đến kho hàng của Amazon, sau đó lưu trữ chúng ở đó cho đến khi khách hàng mua hàng. Sau khi sản phẩm được bán ra, Amazon sẽ đóng gói và vận chuyển sản phẩm đó cho khách hàng.

Hệ thống chuẩn bị để học cách gửi các mặt hàng đến kho hàng của Amazon rất chi tiết và không dễ dàng, và nhiều mặt hàng có thể bị hỏng, mất đồ và các vấn đề khác về kho hàng. Người bán không phải lúc nào cũng được bồi thường khi khách hàng trả lại, và có thể không được bồi thường đầy đủ cho các mặt hàng bị mất hoặc hư hỏng trong kho.

Phí của Amazon bằng khoảng một phần ba giá sản phẩm, chưa bao gồm phí hàng tháng $ 39,99 và phí lưu trữ ngày càng tăng. Bất chấp những sai sót, nhiều người thích Amazon hơn các đối thủ cạnh tranh. Trước hết, họ quen thuộc với Amazon, vì vậy họ cảm thấy như ở nhà.

Amazon sẽ thường xuyên giảm phí họ tính cho mỗi lần bán hàng để đổi lấy việc giảm giá bán sản phẩm của bạn. Những ưu đãi có thời hạn này không phải lúc nào cũng để lại lợi nhuận, nhưng có thể giúp bạn bán qua hàng tồn kho chậm.

Amazon cũng cung cấp các khoản vay cho những người bán có chỉ số tốt thông qua nhóm cho vay của riêng mình. Số tiền cho vay dựa trên lịch sử bán hàng của bạn và người bán không thể đăng ký khoản vay; nếu Amazon quyết định cung cấp khoản vay, họ chỉ có thể sử dụng khoản vay.

Tuy nhiên, ngoài những vấn đề trên, còn một số vấn đề khác mà ngay cả những người bán hàng lớn hoặc lâu năm trên Amazon cũng chưa lường hết được. Tin tốt là thông tin sau đây có thể giúp ích cho bạn.

Đề xuất cho người bán trên Amazon

Đặc biệt nếu bạn là người mới sử dụng Amazon, đây là ba mẹo giúp bán hàng dễ dàng hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Cài đặt thuế: Khi bạn mở tài khoản người bán, hãy thiết lập các tùy chọn thu thuế tiểu bang của bạn trên Amazon.

Nhiều người tin rằng Amazon sẽ tự động chịu trách nhiệm thu thuế bán hàng đối với việc bán hàng qua Amazon Marketplace, bất kể sản phẩm được bán ở trạng thái nào. Hiện tại, Amazon chỉ đóng vai trò là “người hỗ trợ thị trường” để xử lý các giao dịch thuế bán hàng thay mặt cho người bán ở Alabama, Connecticut, Iowa, Minnesota, New Jersey, Oklahoma, Pennsylvania và Washington.

Mặc dù Amazon rất sẵn lòng tính thuế bán hàng của bạn với một khoản phí nhỏ, trừ khi bạn ở một trong tám tiểu bang nơi Amazon đóng vai trò là người hỗ trợ Marketplace để thu và thanh toán thuế bán hàng cho bạn, mỗi người bán có thể cho biết họ muốn Amazon ở tiểu bang nào nộp Thu thuế và quản lý việc nộp thuế tới các cơ quan có thẩm quyền về thuế thích hợp trên toàn quốc.

Nhiều dịch vụ nộp thuế có sẵn cho người bán hàng trực tuyến. Bốn tùy chọn phổ biến là Taxjar.com, Avalara.com, Taxify.com và Vertexsmb.com. Hãy nhớ rằng người bán chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc thanh toán thuế bán hàng cho mỗi tiểu bang.

Người bán có thể chọn không đánh thuế bán hàng của nhà nước, nhưng chọn lấy nó như một chi phí hoạt động và đưa nó vào tỷ suất lợi nhuận của mỗi sản phẩm. Tuy nhiên, trách nhiệm nộp thuế bán hàng cho các bang không phải là tùy chọn.

Khả năng sinh lời: Quá nhiều người bán tập trung vào các số liệu bán hàng đầu hơn là lợi nhuận cuối cùng. Thông thường, người bán sẽ nói: “Tôi muốn bán được 1 triệu USD mỗi năm trên Amazon” hoặc “Sẽ thật tuyệt nếu tôi có thể trở thành người bán 10 triệu USD mỗi năm trên Amazon”, bỏ qua thực tế rằng hầu hết mọi chi phí sẽ được tiêu tốn. Chi phí thu nhập đó.

Có thể bạn quan tâm  Cơ hội kinh doanh tốt nhất cho người về hưu

Trở thành người bán hàng lớn trên Amazon không có ít lợi ích lâu dài, mặc dù Amazon đã bắt đầu nhận ra điều này và cung cấp các trình quản lý tài khoản Amazon chuyên dụng cho những người bán hàng lớn để giúp họ vượt qua băng đỏ và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Đối với nhiều người bán, sẽ khôn ngoan hơn nhiều nếu tập trung vào tăng trưởng lợi nhuận, cân nhắc trước tất cả các chi phí và làm việc dựa trên sự hiểu biết về mức độ lợi nhuận thực sự của hoạt động kinh doanh của Amazon. Những người bán làm việc chăm chỉ để giảm chi phí và tăng lợi nhuận cuối cùng hàng năm với tốc độ nhanh hơn doanh số bán hàng đầu có xu hướng hoạt động tốt hơn.

Điều này thường đòi hỏi sự hiểu biết cấp SKU về khả năng sinh lời của sản phẩm, cũng bao gồm chi phí chung và thêm một số chi phí chung vào tính toán lợi nhuận cho mỗi SKU.

Nó không đơn giản như tính trung bình mọi thứ và chỉ xem xét số liệu bán hàng tổng thể và tỷ suất lợi nhuận của bạn. Bạn cần cân nhắc rằng mỗi SKU được bán trên Amazon đều có lãi và lỗ riêng, sức mạnh thị trường riêng, mức độ và hình thức cạnh tranh riêng.

Các nhà cung cấp phần mềm bên thứ ba đã giải quyết vấn đề này ở một mức độ nhất định, chẳng hạn như Inventorylab.com, tự động theo dõi chi phí theo SKU và cho phép người bán thêm phí quản lý, vận chuyển và các chi phí sản phẩm liên quan khác để tạo ra lợi nhuận ròng theo sản phẩm và lợi nhuận tổng thể và bề mặt mất mát.

Tối ưu hóa thông tin sản phẩm: Bạn có thể sử dụng một số nguồn dữ liệu do trang tổng quan Amazon Seller Central cung cấp để cải thiện chất lượng thông tin sản phẩm của danh mục. Đối với nhiều người bán, quá trình xây dựng và tối ưu hóa danh sách sản phẩm là giao dịch một lần, bởi vì việc họ chuyển sự chú ý sang các vấn đề hoạt động khác là điều dễ hiểu.

Điều đầu tiên bạn cần làm là sử dụng báo cáo chiến dịch quảng cáo sản phẩm được tài trợ của Amazon. Một cơ hội quan trọng là sử dụng các báo cáo từ các chiến dịch Sản phẩm được Tài trợ, vì trong các báo cáo này, bạn có thể thấy các từ khóa chính xác liên quan đến những khách hàng Amazon đã mua sản phẩm của bạn.

Bằng cách kiểm tra các báo cáo này thường xuyên (đặc biệt đối với các chiến dịch được nhắm mục tiêu tự động), bạn sẽ tìm thấy một số từ khóa đang dẫn đến bán hàng mà bạn không bao giờ mong đợi là có hiệu quả.

Nâng cao các cụm từ này trực tiếp với các từ khóa chung chung được thêm vào cuối danh sách sản phẩm sẽ tăng khả năng phát hiện SEO của chúng hoặc cơ hội xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Amazon khi khách hàng tìm kiếm chúng. Cần lặp lại quy trình này ba tháng một lần hoặc lâu hơn để đảm bảo rằng hành vi của khách hàng cụ thể đối với một số từ nhất định không thay đổi.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Amazon, hãy chắc chắn chú ý đến các vấn đề tiềm ẩn do bán hàng trên nền tảng này. eBay và các nền tảng bán hàng trực tuyến khác không dành cho tất cả mọi người và Amazon không dành cho tất cả mọi người. Tất cả phụ thuộc vào việc xác định cái nào phù hợp hơn cho doanh nghiệp cụ thể của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm