Bài viết

Những quan niệm sai lầm phổ biến về việc sở hữu một nhà hàng

71

Nhiều người nghĩ rằng sở hữu một nhà hàng là một cách thú vị và thú vị để kiếm tiền, và thậm chí có thể trở nên nổi tiếng. Trên thực tế, sở hữu một nhà hàng đồng nghĩa với việc đầu tư nhiều thời gian vào việc vận hành kinh doanh. Có những lợi thế khi trở thành ông chủ của riêng bạn, nhưng cũng có những bất lợi. Nếu bạn đang xem xét việc sở hữu một nhà hàng, điều quan trọng là phải xua tan một số lầm tưởng và hiểu chính xác những gì liên quan đến công việc.

Bạn sẽ có một thời gian tuyệt vời

Mặc dù ý bạn là vui vẻ, nhưng sẽ hơi xa vời nếu cho rằng kinh doanh nhà hàng chỉ toàn là những trò vui và trò chơi. Thực tế, đây là một công việc khó khăn và nhiều áp lực. Sở hữu một nhà hàng có nghĩa là bạn đang làm việc hầu hết thời gian, đặc biệt là trong thời gian đầu. Điều này bao gồm cuối tuần, ngày lễ và các hoạt động gia đình.

Bạn sẽ trở nên giàu có

Các nhà hàng có thể kiếm được nhiều tiền, nhưng phần lớn thu nhập cần được tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh. Chi phí bao gồm các khoản như tiền lương, thuế bán hàng, bảo hiểm, tiền thuê nhà, thế chấp, thực phẩm và vật tư, rượu, điện nước và bảo trì. Chủ nhà hàng có thể kiếm được một cuộc sống khá, nhưng chỉ khi họ có kế hoạch làm việc trong nhà hàng. Nhiều người nghĩ rằng họ sẽ mở một nhà hàng và nhận lương mà không cần quản lý nấu ăn hay bồi bàn thực tế. Điều này có thể hiệu quả trong thời gian đầu, nhưng nhà hàng không thể hỗ trợ những người chưa đi làm.

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu về các đại lý giới thiệu bất động sản

Bạn sẽ có động lực để làm việc chăm chỉ hơn

Cách nhanh nhất để hủy hoại một sở thích yêu thích là biến nó thành cuộc sống của bạn. Tất nhiên, làm điều gì đó bạn thực sự thích có thể thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn. Nhưng hãy nhớ rằng, nấu ăn cho bạn bè thân thiết và gia đình không giống như nấu ăn cho người lạ, họ trả tiền khó kiếm được cho món ăn của bạn. Ngay cả khi bạn bè và gia đình nói rằng bạn nên mở một nhà hàng, hãy nhớ rằng họ là bạn bè và gia đình của bạn, không phải là những người phán xét khách quan nhất. Hãy thử tổ chức các buổi họp mặt nhỏ cho những người không phải là bạn bè và thành viên gia đình, đồng thời trải nghiệm ngành công nghiệp thực phẩm một chút trước khi bắt đầu mở nhà hàng của riêng bạn.

Bạn sẽ có một nơi để dành thời gian với bạn bè

Nếu mục tiêu của bạn là mua một nhà hàng để dành thời gian cho bạn bè, hãy xây dựng một quầy bar ở tầng hầm hoặc tổ chức một bữa tiệc. Đừng đầu tư hàng nghìn đô la vào một công việc kinh doanh mà bạn sẽ không giám sát vì bạn sẽ dành thời gian uống rượu, ăn uống và xem bóng đá với bạn bè. Ngoài ra, nếu bạn hành động như thể bạn không quan tâm đến nhà hàng của mình, thì nhân viên của bạn cũng vậy.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để cải thiện hoạt động tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Bạn sẽ nổi tiếng

Thật không thực tế khi tin rằng bạn có thể nổi tiếng bằng cách sở hữu một nhà hàng. Chủ nhà hàng không phải để nổi tiếng, nhưng để kiếm sống. Tuy nhiên, thật dễ dàng bị thu hút bởi sự sôi động của ngành công nghiệp phục vụ ăn uống, bởi vì ngày nay các đầu bếp nổi tiếng ở khắp mọi nơi. Họ có hai hoặc ba chương trình trực tuyến, chuỗi dụng cụ nấu ăn, quảng cáo, chuỗi thực phẩm và nhà hàng nổi tiếng. Nhưng giống như những người khác, họ bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách làm việc nhiều giờ. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không thành công, chỉ cần bạn có đủ nỗ lực và quản lý tốt, bạn có thể trở thành một người nổi tiếng đối với nhân viên và khách hàng của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm