Bài viết

Những người làm nghề tự do thực sự cần bảo hiểm gì?

115

Nếu bạn đã làm công việc viết lách tự do cho một doanh nghiệp, bạn đã cân nhắc mua một số loại bảo hiểm, chẳng hạn như bảo hiểm bồi thường hoặc trách nhiệm pháp lý chưa?

Bảo hiểm bồi thường lỗi và thiếu sót

Loại bảo hiểm này, còn được gọi là bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp hoặc bảo hiểm bồi thường nghề nghiệp, bảo vệ bạn khỏi các vụ kiện tốn kém của khách hàng hoặc khách hàng cũ, những người cho rằng bài viết của bạn hoặc sản phẩm bạn làm ra đã bị cẩu thả theo một cách nào đó do sai sót hoặc sơ suất vô tình.

Bảo hiểm này tương tự như bảo hiểm sơ suất y tế do bác sĩ nắm giữ. Nó bao trùm bạn và giới hạn trách nhiệm của bạn trong quá trình làm việc. Đây là loại hình bảo hiểm thường do tư vấn và nhà thầu độc lập đảm nhận.

Bảo hiểm trách nhiệm của người làm nghề tự do

Đây là bảo hiểm “trượt và ngã”. Đó là, nó là bảo hiểm bao gồm những người bạn bị thương trong cơ sở của bạn. Các tình trạng khác bao gồm vết chó cắn, v.v. Rõ ràng, nếu bạn không có khách hàng hoặc nhà thầu phụ đến thăm nhà của bạn, điều này có thể không phải là một vấn đề. Tuy nhiên, các hợp đồng bảo hiểm đóng gói thường dẫn đến giảm giá sâu. Bạn sẽ muốn có thể mời mọi người đến nhà của mình một cách nhanh chóng, vì vậy hãy nhớ xem xét lại bảo hiểm này.

Có thể bạn quan tâm  Sự khác biệt giữa đầu tư mạo hiểm và đầu tư thiên thần

Bảo hiểm nhà cho người làm nghề tự do

Nếu bạn đang viết thư từ nhà, hãy cân nhắc liên hệ với đại lý bảo hiểm tại nhà của bạn. Hãy chắc chắn rằng bảo hiểm nhà của bạn cũng bao gồm văn phòng tại nhà của bạn và các đồ đạc trong đó. Nếu hai máy tính xách tay và một máy in bị hỏng trong một vụ hỏa hoạn hoặc bị mất trong một vụ cướp, việc thay thế có thể lên tới 5.000 đô la. Bảo hiểm của bạn có thể yêu cầu người cầm lái hoặc một chính sách riêng và bạn không muốn biết khi nào mình đang hồi phục sau một sự kiện bi thảm. Nếu bảo hiểm nhà không chi trả cho bạn, hãy đánh giá chi phí bảo hiểm tài sản cho các hạng mục trong văn phòng của bạn.

Bảo hiểm ô tô cho người làm nghề tự do

Nếu bạn sử dụng xe của mình để thăm khách hàng, tham dự các cuộc họp hoặc thực hiện các nhiệm vụ tiếp thị, hãy kiểm tra với đại lý bảo hiểm ô tô của bạn để đảm bảo bảo hiểm xe của bạn bao gồm những mục đích sử dụng này.

Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh cho người làm nghề tự do

Loại bảo hiểm này đảm bảo cho bạn một thu nhập ổn định nếu hoạt động kinh doanh của bạn bị gián đoạn bởi một số loại thiên tai. Sự sắp xếp khác nhau, nhưng có thể giúp bạn đỡ đau buồn hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm  Cách thực hiện khảo sát Delphi

Bảo hiểm tàn tật cho người làm nghề tự do

Những người làm nghề tự do không được chủ nhân của họ bảo vệ như phần còn lại của thế giới việc làm. Bảo hiểm tàn tật đảm bảo rằng bạn tiếp tục nhận được thu nhập nếu bạn bị thương hoặc bị thương và không thể viết. Freelancer Alliance là một nguồn bảo hiểm giá cả phải chăng đáng tham khảo.

Bảo hiểm sức khỏe cho người làm nghề tự do (và Bảo hiểm quốc gia)

Xem lại chi tiết bảo hiểm y tế dành cho người làm nghề tự do để xem liệu bạn có thể đăng ký tham gia chương trình của đối tác hay không. Nếu bạn vừa rời vị trí toàn thời gian của mình, bạn có thể đủ điều kiện để gia hạn bảo hiểm công ty của mình trong 18 tháng thông qua COBRA, nhưng đây thường là lựa chọn đắt tiền nhất. Ngoài các hiệp hội hành nghề tự do, hãy điều tra những gì hiệp hội thương mại chuyên nghiệp của bạn cung cấp. Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng cung cấp một giải pháp cho những người làm nghề tự do, nhưng số lượng các lựa chọn khác nhau giữa các tiểu bang.

Bảo hiểm nha khoa cho người làm nghề tự do

Freelancer Union cung cấp một số tùy chọn bảo hiểm nha khoa giá cả phải chăng, cũng như thị trường Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng. Những nhóm và nhà cung cấp tương tự này có thể hữu ích trong việc tìm kiếm bảo hiểm nha khoa khi bạn đang tìm kiếm bảo hiểm sức khỏe cho người hành nghề tự do.

Có thể bạn quan tâm  Margin: Nó là gì?

Bảo hiểm nhân thọ Freelancer

Nếu bạn có con, bảo hiểm nhân thọ có thể đảm bảo rằng cái chết của bạn sẽ không phải là gánh nặng tài chính quá đáng cho gia đình bạn và có thể mang lại nguồn thu nhập thay thế gia đình bạn. Freelancer Alliance cung cấp một số mức giá phải chăng.

Bảo hiểm truyền thông cho người làm nghề tự do

Bảo hiểm “Rủi ro Phương tiện Truyền thông” cung cấp sự bảo vệ khỏi các vụ kiện phỉ báng và phỉ báng mà khách hàng viết bài của bạn có thể không bao gồm. Thanh toán các khoản phí hợp pháp liên quan đến việc chống lại các khoản phí như vậy là một hình thức bảo hiểm.

dòng dưới cùng

Việc ghi đè bản thân lúc này sẽ giúp tránh được rất nhiều rắc rối sau này. Đánh giá nhu cầu của bạn, làm bài tập về nhà của bạn, và cuối cùng bạn sẽ có bảo hiểm kinh doanh và cá nhân phù hợp với bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm