Bài viếtKinh Doanh Online

Những mặt hàng bạn không nên bán trên eBay

74

eBay là thị trường lớn nhất trên thế giới, và các quy tắc bán hàng hóa rất lỏng lẻo. Trên thực tế, các quy tắc này lỏng lẻo đến mức eBay sẽ hiển thị hơn 800 triệu mặt hàng để bán vào bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, một số sản phẩm không có ý nghĩa khi bán trên eBay hoặc có nguy cơ gian lận, lừa đảo hoặc bảo mật cao. Dưới đây là năm mặt hàng bạn không bao giờ nên bán trên eBay.

Thực phẩm thủ công hoặc tự làm

Mặc dù bánh nướng, đồ ngọt và các loại thực phẩm khác cho con người được phép sử dụng trên eBay, nhưng dành một chút thời gian để suy nghĩ về tác động của việc bán thực phẩm có thể rất sâu rộng.

Đầu tiên, bất kỳ thực phẩm nào được bán cho người khác thông qua các địa điểm bán lẻ hoặc bán buôn (trực tuyến hoặc trực tiếp) phải được chế biến trong nhà bếp thương mại đã được chính quyền địa phương kiểm tra.

Nói cách khác, trước khi bạn nướng một mẻ bánh hạnh nhân nổi tiếng của Aunt Betsy’s, nhà bếp của bạn phải được cấp phép bởi tiểu bang của bạn, và bạn phải có giấy phép. Bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề trách nhiệm pháp lý. Nếu ai đó bị bệnh do ăn món bạn nướng hoặc chế biến, bạn có thể bị kiện.

Có thể bạn quan tâm  Các thành viên hội đồng quản trị của một tổ chức phi lợi nhuận có dễ dàng quy trách nhiệm cá nhân không?

Nếu bạn đã xem tin tức gần đây, bạn sẽ thấy các báo cáo về Salmonella, Listeria, Botox và E. coli. Bạn chắc chắn không muốn chịu trách nhiệm về bệnh tật của ai đó, và bạn không muốn bị truy tố. Nếu bạn chưa kinh doanh thực phẩm, eBay không phải là điểm khởi đầu của bạn.

Túi xách hàng hiệu chưa được chứng nhận

Túi xách hàng hiệu là một trong những sản phẩm chính góp phần vào ngành công nghiệp làm hàng giả. eBay không dung thứ cho việc bán hàng giả. Thật không may, nhiều người không nhận ra rằng chiếc túi họ sở hữu là hàng giả, hoặc họ nghĩ rằng nếu họ tiết lộ nó là hàng giả, họ có thể bán nó trên eBay. Không đúng!

Trước khi bán bất kỳ túi xách hàng hiệu nào, vui lòng xác minh danh tính của bạn thông qua các dịch vụ như Xác thực trước. Nếu đó là giả mạo, eBay có thể thu hồi danh sách và tài khoản của bạn có thể bị đình chỉ. eBay cũng có một chương trình cơ quan giám sát được gọi là VERO để giám sát các nhãn hiệu hàng giả phổ biến nhất, bao gồm:

  • huấn luyện viên

Fendi Prada Gucci Wieden Kate Spade Hermes Tory Burch Stella McCartney

Các mặt hàng cồng kềnh hoặc cồng kềnh

Trước khi cân nhắc việc bán các mặt hàng trên eBay, hãy chắc chắn xem xét “Tôi sẽ giao hàng như thế nào?” Tất nhiên, bạn có thể liệt kê các mặt hàng nhặt được tại địa phương, nhưng thực sự dễ dàng hơn để bán các mặt hàng đó miễn phí trên Craigslist hoặc nhóm Mua Bán trên Facebook. Rõ ràng, việc vận chuyển máy giặt, bộ nhà hàng hoặc giường cỡ queen sẽ rất khó khăn. Đây là về lẽ thường.

Có thể bạn quan tâm  Huấn luyện doanh nghiệp nhỏ có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển như thế nào

Váy cưới hoặc váy

Đây là những dự án mang lại lợi nhuận cao. Câu chuyện thường là như thế này. Bạn đã tìm thấy một chiếc váy cưới lộng lẫy ở Goodwill có giá vài trăm đô la, khoảng 20 đô la. Bạn thậm chí còn trả tiền giặt hấp để cô dâu có thể mặc nó. Hàng bán được, bạn giao hàng tận nơi, người mua vui vẻ.

Sau khoảng ba tuần, bạn sẽ nhận được yêu cầu trả lại. đoán xem? Đám cưới đã kết thúc, và cô dâu không cần chiếc váy này nữa. Do sự đảm bảo của eBay, người mua có quyền trả lại quần áo trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng. Người bán phải chấp nhận trả lại hàng dưới sự đảm bảo của eBay.

Đây là trang phục cô dâu, trang phục trang trọng, hoặc bất kỳ cảnh thông thường nào mà bạn dự định mặc tại các sự kiện đặc biệt. (Lưu ý: Một giải pháp là buộc dây đeo tay Tyvek vào vị trí nổi bật của quần áo. Nếu người đó mặc quần áo, dây đeo tay sẽ hiển thị. Nếu họ cắt dây đeo tay, mặt hàng đó không đủ điều kiện để được hoàn lại toàn bộ tiền.)

Hàng hóa được giao kỹ thuật số

eBay đã từng cho phép bán các sản phẩm kỹ thuật số, bao gồm:

  • Sách điện tử

Khóa học video băng hình Âm nhạc trò chơi điện tử file PDF Hàng hóa kỹ thuật số được phép bán, nhưng chúng phải thực sự được vận chuyển cho khách hàng. Ví dụ: nếu bạn có thể bán sách điện tử và các khóa học video, nhưng chúng phải được chuyển đến khách hàng qua đường bưu điện dưới dạng đĩa CD. Mặt hàng sẽ có một số theo dõi. Ngoài ra, người bán phải đưa văn bản sau vào danh sách:

“Tôi sẽ gửi sách điện tử này qua đường bưu điện. Email hoặc bất kỳ phương thức gửi kỹ thuật số nào khác đều không được phép. Điều này vi phạm chính sách của eBay.”

Trước khi liệt kê bất kỳ thứ gì trên eBay, hãy nhớ kiểm tra phần trợ giúp của eBay để xác minh rằng mục đó được phép xuất hiện trên trang web. eBay thường xuyên thay đổi các quy tắc, vì vậy đừng đưa ra giả định. Nếu bạn không thể tìm đủ câu trả lời, vui lòng gọi eBay theo số 1-800-540-3229.

Có thể bạn quan tâm  Cách tính lãi suất cho khoản vay ngân hàng

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm