Bài viết

Những gì liên quan đến ý kiến ​​giá bên trong nhà môi giới

83

Trong thế giới bất động sản, các nhà môi giới thường đưa ra những đánh giá không chính thức về giá thị trường của bất động sản dựa trên kiến ​​thức chuyên môn của họ được gọi là Ý kiến ​​về Giá của Nhà môi giới (BPO). BPO có thể là bên ngoài (đi ngang qua) hoặc bên trong cấu trúc. Tài liệu này phải được hoàn thành bởi một đại lý, nhà môi giới hoặc người thẩm định được cấp phép.

Một số BPO nội bộ

Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách nêu rõ rằng tất cả các yêu cầu đối với BPO theo ổ đĩa cũng sẽ là một phần của BPO nội bộ. Tuy nhiên, BPO nội bộ có thể yêu cầu bạn xác minh những thứ như diện tích vuông và số lượng phòng thay vì ước tính chúng. Tất nhiên, sẽ có yêu cầu về ảnh của các phòng bên trong nhà. Thông thường, người cho vay cũng yêu cầu các bức ảnh về bất kỳ hư hỏng lớn nào hoặc các sửa chữa cần thiết.

Đại diện người cho vay đặt hàng BPO từ các đại lý bất động sản địa phương, đặt kỳ vọng về thời gian cho việc giao hàng của họ, đồng thời nêu rõ các biểu mẫu và yêu cầu ảnh cụ thể. Họ rất cụ thể và họ không trả tiền cho BPO trừ khi biểu mẫu và ảnh đáp ứng các yêu cầu. Một BPO nội bộ sẽ không được yêu cầu trừ khi người cho vay có lý do để xác định rằng người đi vay không còn chiếm giữ tài sản hoặc họ đã cho phép cụ thể. Những cuộc chạm trán thù địch không phải là mục tiêu của riêng ai. Mặc dù vậy, các đại lý bất động sản nên xác minh rằng chủ sở hữu đã cho phép và đang mong đợi họ hay đã bỏ nhà.

Có thể bạn quan tâm  Kỹ năng hỗ trợ khách hàng và cải thiện dịch vụ

Liên hệ với chủ nhà hoặc người thuê nhà

Trừ khi ngôi nhà bị bỏ trống, một BPO nội bộ có thể liên quan đến việc liên hệ với chủ nhà hoặc người thuê nhà. Nếu BPO dành cho mục đích tái cấp vốn, đây có thể không phải là một vấn đề hoặc một vấn đề. Tuy nhiên, nếu có tình huống xiết nợ trước, các tình huống tiếp xúc cá nhân phải được xử lý cẩn thận. Các tổ chức cho vay và các công ty hỗ trợ người khuyết tật khác nhau sẽ có các chính sách khác nhau về vấn đề này. Rõ ràng, trường hợp tốt nhất là bạn được mong đợi và đối xử lịch sự.

Xác minh kích thước của tài sản

Như chúng tôi đã nói, bạn chắc chắn sẽ hoàn thành tất cả các nhiệm vụ liên quan đến drive-by BPO, nhưng bạn cũng sẽ có một số nhiệm vụ khác. Bạn có thể được yêu cầu xác định hoặc xác minh kích thước của tài sản. Đây có thể là các phòng hoặc không gian riêng lẻ hoặc các phép đo diện tích vuông tổng thể.

Các nhân viên bất động sản đã quen thuộc với thủ tục đo đạc phòng ốc. Thông thường điều này sẽ được thực hiện ở lần đánh giá trước và không bắt buộc, nhưng đôi khi người cho vay muốn đảm bảo rằng không có thay đổi nội bộ lớn nào được thực hiện. Các chuyên gia có thể sử dụng thước dây và công cụ đo laze.

Có thể bạn quan tâm  Sự khác biệt giữa công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty là gì

Người vay có thể đã thêm diện tích vuông để có thể làm cho ngôi nhà có giá trị hơn. Người cho vay cũng muốn biết điều này.

điều kiện bên trong

Kiểm tra tình trạng của các tính năng bên trong có lẽ là mục quan trọng nhất. Đôi khi, khi những người đi vay biết họ sắp xiết nợ, họ có thể dọn nhà ra khỏi nhà và xé toạc đồ đạc và vật dụng mà họ có thể bán hoặc mang vào tài sản khác.

Ảnh chụp từng hư hỏng bên trong sẽ được ghi lại cùng với ảnh và sẽ hỗ trợ cho việc ước tính sửa chữa. Các đại lý đôi khi được yêu cầu một thợ sửa chữa ước tính để khắc phục thiệt hại.

Trong một số trường hợp, báo cáo ý kiến ​​và kiểm tra nội bộ có thể bao gồm ước tính cho việc dọn dẹp hoặc xử lý thùng rác, hoặc chi phí loại bỏ các vật dụng cá nhân và thùng rác và làm sạch tài sản.

Có thể so sánh

Có thể điều chỉnh giá trị kỹ lưỡng hơn ở các đối tượng có thể so sánh được. Nếu một đại lý cần cung cấp một giao dịch bán bất động sản có thể so sánh trong tài liệu của họ, họ sẽ làm như vậy và có thể hỏi về những điều chỉnh mà họ đã thực hiện đối với giá bán. Thường phải có CMA chính thức đầy đủ (Phân tích thị trường so sánh) nhưng phải được điều chỉnh đối với các hư hỏng hoặc yêu cầu sửa chữa lớn.

Có thể bạn quan tâm  Phần mềm doanh nghiệp nhỏ tốt nhất năm 2021

Phạm vi thanh toán và các dịch vụ bổ sung

Tất nhiên, đối với BPO nội bộ, công việc được yêu cầu nhiều hơn và do đó được trả lương cao hơn. Các công ty đăng ký có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung, vì vậy thật khó để ước tính số tiền bạn sẽ được thanh toán. Tuy nhiên, các khoản thanh toán BPO nội bộ thường dao động từ $ 100 đến $ 175. Các dịch vụ khác có thể được yêu cầu (thường được nhà môi giới trả trước) là:

  • Khóa lại.

mùa đông. Loại bỏ rác thải. Chăm sóc cỏ và dọn tuyết. Sửa chữa hư hỏng. Bảo vệ tài sản. tài sản nội trú. Thông thường, khách hàng của BPO sẽ yêu cầu các đại lý bất động sản tự trả các khoản phí này. Việc hoàn trả thường mất từ ​​30 đến 60 ngày. Khi số lượng nhà bị tịch thu cao, nhiều chuyên gia bất động sản kiếm được thu nhập đáng kể từ các BPO. Các nhà môi giới nên có các thông lệ thanh toán tốt và theo dõi để duy trì khả năng sinh lời.

Nhận theo dõi nội bộ của danh sách

Thông thường, các chuyên gia bất động sản không thích làm BPO, nhưng họ làm như vậy để nhận được danh sách từ người cho vay sau khi bị tịch thu tài sản. Điều này chắc chắn gây thêm một số áp lực lên các chuyên gia bất động sản để thực hiện một BPO chính xác. Nếu sau đó họ nhận được danh sách và đề xuất một mức giá niêm yết rất khác, điều đó có thể tác động tiêu cực đến mối quan hệ của họ với người cho vay.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm