Bài viết

Những gì cần được bao gồm trong hợp đồng lao động?

83

Chủ web của bạn cố gắng tạo ra các trang đích đẹp và sử dụng ngôn ngữ để giúp bạn thu hút khách hàng. Bây giờ bạn muốn giữ bản quyền nội dung. Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng công ty của bạn sở hữu bản quyền? Nếu bạn đang thuê công nhân sáng tạo (nhân viên hoặc nhà thầu độc lập) để tạo ra thứ gì đó cho doanh nghiệp của mình, bạn nên ký hợp đồng làm việc trước khi bắt đầu công việc để không phải tranh chấp vấn đề này trước tòa.

Làm thuê là gì?

Làm thuê là bất kỳ công việc nào được thực hiện bởi một người hoặc một doanh nghiệp cho một người hoặc doanh nghiệp khác. Sản phẩm làm việc này được gọi là tài sản trí tuệ, một thứ có giá trị không có hình thức hữu hình.

Một số ví dụ về việc tuyển dụng

  • Bằng sáng chế được tạo ra bởi một nhà khoa học hoặc kỹ sư được công ty ủy thác để nghiên cứu phát minh.

Làm việc bởi nhân viên hoặc nhà thầu độc lập về những thứ có thể có bản quyền, chẳng hạn như sách, bài báo, nội dung trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Nhãn hiệu do nhà thiết kế tạo ra cho khách hàng hoặc nhân viên.

Ai sở hữu bản quyền của tác phẩm?

Một khi tác phẩm ở dạng cố định (chẳng hạn như sách in hoặc tác phẩm nghệ thuật đã hoàn thành), bản quyền sẽ trở thành tài sản của người sáng tạo.

Việc làm là một ngoại lệ đối với quy tắc này. Nếu tác phẩm được tạo ra để cho thuê, thì chủ sở hữu là người thuê người tạo ra tác phẩm.

Có thể bạn quan tâm  Công ty đại chúng và công ty tư nhân

Để xác định ai sở hữu bản quyền, bản quyền Hoa Kỳ xác định các tác phẩm cho thuê theo hai cách:

  • Công việc do người lao động chuẩn bị trong phạm vi công việc của mình

Hoạt động được đặt hàng hoặc ủy thác đặc biệt để sử dụng trong các tình huống khác nhau Vì mục đích bản quyền, thuật ngữ “nhân viên” là nhân viên theo cái gọi là luật cơ quan, không phải là định nghĩa luật thông thường về nhân viên. Nếu công việc được thực hiện bởi một nhà thầu độc lập, thì công việc đó nên được đặt hàng hoặc ủy thác và phải ký kết hợp đồng.

Quyền sở hữu tác phẩm cho thuê tùy thuộc vào loại tác phẩm sáng tạo:

Về bản quyền, Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ nói rằng tác giả là “một người sử dụng lao động hoặc người khác chuẩn bị cho tác phẩm.” Họ tiếp tục tuyên bố rằng người đó hoặc người sử dụng lao động “sở hữu tất cả các quyền có trong bản quyền” trừ khi các bên ký thỏa thuận bằng văn bản.

Đối với bằng sáng chế, theo Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), các nhà phát minh có quyền sở hữu. Nhưng ở hầu hết các công ty, nhân viên tham gia vào công việc bằng sáng chế phải chuyển quyền sở hữu bằng sáng chế cho công ty nơi họ làm việc.

Quyền sở hữu nhãn hiệu được xác lập thông qua việc sử dụng. Nếu công ty của bạn sử dụng nhãn hiệu sau khi nó được tạo ra, nó vẫn cần phải ký một thỏa thuận lao động với người tạo ra nhãn hiệu để chứng minh rằng người sử dụng lao động, không phải người lao động, là chủ sở hữu.

Tại sao tôi cần một hợp đồng lao động?

Khi một thứ gì đó có giá trị được tạo ra, mọi thứ sẽ rối tung lên. Ai là người sở hữu thứ quý giá này? Ai có thể kiếm tiền từ nó? Ví dụ, một bằng sáng chế có thể kiếm được nhiều tiền cho chủ sở hữu của nó trong suốt thời gian tồn tại của nó.

Có thể bạn quan tâm  giải pháp đấu giá trực tuyến của eBay

Lý do chính của việc ký hợp đồng cho thuê tác phẩm là để làm rõ quyền sở hữu tác phẩm sáng tạo.

Ví dụ: giả sử bạn có một nhân viên tạo hướng dẫn sử dụng cho sản phẩm mới của bạn. Tình huống mặc định ở đây là công ty của bạn sở hữu các sản phẩm và bản quyền, không phải nhân viên. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nhân viên muốn đưa bạn ra tòa, nói rằng họ xứng đáng có bản quyền và thu nhập? Nếu bạn có thỏa thuận, nhân viên sẽ khó tranh cãi rằng họ sở hữu bản quyền.

Những gì cần được bao gồm trong hợp đồng lao động?

Dưới đây là danh sách các phần thường được bao gồm trong hợp đồng làm việc cho thuê. Công việc của một thỏa thuận lao động là phức tạp. Không có khuôn mẫu cụ thể, và mọi tình huống đều khác nhau. Ví dụ, một số tiểu bang có các yêu cầu cụ thể đối với các trường hợp ngoại lệ đối với quyền sở hữu công việc trong các thỏa thuận lao động.

Xác định cả hai bên. Doanh nghiệp của bạn và người lao động. Ghi rõ danh tính của công nhân (nhân viên hoặc nhân viên hợp đồng). Bao gồm địa chỉ hoặc các số nhận dạng khác.

Bao gồm ngôn ngữ mô tả cụ thể quyền sở hữu. Đây là một phần quan trọng. Điều này bao gồm việc chỉ ra rằng cả hai bên đều hiểu rằng đây là ngôn ngữ của việc làm và quyền sở hữu công việc thuộc về doanh nghiệp của bạn, không phải của người lao động.

Có thể bạn quan tâm  Các bài báo của Hiệp hội ở Canada

Giải thích mối quan hệ thanh toán. Ai là người nhận tiền (công ty của bạn)? Ai đang nhận thanh toán bằng hình thức nào và khi nào? Điều này rất quan trọng để thiết lập khái niệm “cho thuê”.

Cung cấp thông tin chi tiết về bản thân công việc. Định dạng là gì? Các yêu cầu là gì? Khi nào nó phải được chuyển giao? Có thời hạn nào trên đường đi không?

Bao gồm các yêu cầu khác. Nếu người lao động là nhà thầu, có thể có các yêu cầu đối với người này, chẳng hạn như mua bảo hiểm. Thỏa thuận bảo mật có thể là một phần của hợp đồng này, hạn chế người lao động thảo luận về công việc kinh doanh của công ty ký hợp đồng.

Ngoài ra, mô tả chi tiết những gì sẽ xảy ra (phạt) nếu một trong hai bên không thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng. Phần này có thể có một thỏa thuận trong đó các bên đồng ý giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài.

Tôi có cần thuê luật sư cho thỏa thuận lao động không?

Đó là khôn ngoan để tránh các hình thức thỏa thuận trực tuyến “miễn phí”. Tình huống pháp lý duy nhất của bạn có thể khác với tình huống được mô tả trong biểu mẫu, luật có thể đã thay đổi kể từ khi thỏa thuận được ký kết và như đã đề cập ở trên, tiểu bang của bạn có thể có các yêu cầu cụ thể về ngôn ngữ.

Tốt nhất nên để luật sư xử lý thỏa thuận này. Đảm bảo rằng luật sư bạn sử dụng có kinh nghiệm về luật sở hữu trí tuệ. Bạn có thể yêu cầu luật sư tạo biểu mẫu cho doanh nghiệp của mình và bạn có thể sử dụng biểu mẫu này trong nhiều trường hợp khác nhau. Bạn nên chuẩn bị một biểu mẫu riêng cho nhân viên và nhà thầu.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm