Bài viết

Những điều cơ bản về xé tạp chí

49

Biên tập viên của mọi ấn phẩm, cho dù là Men’s Health hay Vogue, đều gửi những tờ giấy rách cho các nhà văn tự do đã xuất bản tác phẩm của họ. Tờ giấy bị rách đúng như âm thanh của nó: nó là một mảnh giấy được xé ra từ một cuốn tạp chí. Vào thế kỷ 20, các biên tập viên thực sự sẽ xé một bài báo khỏi tạp chí của họ và gửi nó vào thư. Mặc dù thành phần và phân phối đã thay đổi với sự ra đời của thời đại kỹ thuật số, nhưng mục đích vẫn không thay đổi.

Cách người viết sử dụng giấy rách

Giấy rách được sử dụng bởi các nhà văn để tạo ra sự tín nhiệm tức thì, uy quyền và (trong một số trường hợp) địa vị người nổi tiếng. Đây là cách một nhà văn “chứng minh” và “kiểm chứng” tác phẩm của mình. Các nhà văn tập hợp các bài báo đã xé của họ với nhau để tạo ra một danh mục các tác phẩm của họ như một phương tiện để có được các tác phẩm trong tương lai. Mọi thư hỏi thăm của tác giả gửi đi cần phải kèm theo tờ giấy rách. Tác giả sử dụng bản sao PDF điện tử để gửi cho nhà tuyển dụng tiềm năng hoặc họ có thể cung cấp URL cho người chỉnh sửa để liên kết trực tiếp đến bản sao trực tuyến. Việc gửi “giấy xé kỹ thuật số” không phải lúc nào cũng khả thi, bởi vì không phải tất cả các ấn bản in của tạp chí luôn được xuất bản trực tuyến. Trong một số trường hợp, phiên bản trực tuyến chỉ có thể được truy cập thông qua đăng ký. Vì vậy, người viết luôn phải có một phiên bản PDF riêng cho tác phẩm của mình. Nếu người viết gặp khó khăn về mặt kỹ thuật và không giỏi trong việc tạo ra các phiên bản điện tử chất lượng cao cho tác phẩm của họ, thì có các cuộc hội thảo và chuyên gia kỹ thuật tận tâm có thể giúp đỡ.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để bắt đầu một ngôi nhà

Thế giới giấy rách

Một số người liên kết xé giấy với các mô hình, bởi vì mỗi mô hình cần một danh mục chuyên nghiệp cao cấp, hấp dẫn về mặt đồ họa để giới thiệu tác phẩm của họ. Nhiều người mẫu vẫn làm theo cách cũ, bỏ giấy tờ rách vào cặp đen có tay cầm để họ dễ dàng mang đi phỏng vấn. Những danh mục đầu tư màu đen này có thể được mua tại bất kỳ cửa hàng nghệ thuật và vật dụng nào (hoặc trực tuyến). Ngoài danh mục đầu tư cầm tay, người mẫu cũng cần các phiên bản PDF điện tử của tất cả công việc của họ để đáp ứng sở thích của ai đó và chia sẻ công việc của họ trong công ty nơi họ đang tìm việc.

Giấy xé cũng được sử dụng trong quảng cáo. Khách hàng thường yêu cầu các đại lý mua phương tiện truyền thông cung cấp mẫu nước mắt và đăng phân tích về bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào, bất kể ngân sách quảng cáo là bao nhiêu. Trong một số trường hợp, biên tập viên sẽ gửi toàn bộ tạp chí, hay còn gọi là “bản sao lịch sự”.

Trong lĩnh vực tài chính, các trang xé nhỏ cung cấp bản tóm tắt dài một trang về công ty hoặc danh mục đầu tư, trong đó có thông tin lịch sử và hiện tại của công ty, chẳng hạn như phần giá trị thị trường, ngành và giá cổ phiếu lịch sử. Những mẫu xé nhỏ này còn được gọi là “tờ thông tin quỹ”.

Có thể bạn quan tâm  Báo giá kinh doanh đầy cảm hứng cho một khởi đầu mới

Bất kể nghề nghiệp của bạn là gì, xé giấy là cách tốt nhất để “kiểm chứng” những gì bạn cung cấp.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm