Bài viết

Những điều bạn cần biết trước khi chọn menu sự kiện

72

Khi nói đến sự thích thú của khách đối với bất kỳ sự kiện nào, đồ ăn và thức uống gần như quan trọng đối với sự kiện đó như mục đích của chính sự kiện đó. Là một người lập kế hoạch sự kiện, bạn có thể cần lên kế hoạch thực phẩm với một chuyên gia phục vụ cho đến khi bạn chọn từng món trong thực đơn cho nhóm của mình.

Thực đơn sự kiện lập kế hoạch

Cho dù bạn đang làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ ăn uống tư nhân hay với người quản lý phục vụ ăn uống của chính địa điểm tổ chức sự kiện, thì việc cân nhắc một số yếu tố trước khi xây dựng thực đơn luôn hữu ích. Điều đầu tiên cần nhớ là các tùy chọn menu mà họ trình bày hầu như luôn linh hoạt 100%. Mặc dù hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống cho phép bạn xác nhận thực đơn và số lượng người khoảng ba tuần trước sự kiện, vui lòng xác nhận thực đơn sớm hơn trong quá trình lập kế hoạch. Trước khi bắt đầu, bạn cần hiểu những điều sau.

Thực đơn bữa sáng, bữa trưa và bữa tối

Thực đơn nên bao gồm nhiều loại bữa ăn đóng gói sẵn và các lựa chọn gọi món do bếp trưởng điều hành hoặc nhà cung cấp dịch vụ phát triển. Việc xử lý các bữa ăn khác nhau trong ngày thường là duy nhất. Hãy xem xét những điều sau:

  • Bữa sáng: Khi nói đến bữa sáng, thực đơn đóng gói thường tiết kiệm chi phí hơn và dễ lựa chọn hơn, bao gồm các lựa chọn kiểu lục địa, tiệc tự chọn nóng hổi và quầy ăn sáng. Nếu bạn cung cấp bữa sáng trước khi sự kiện chính thức diễn ra, hãy nhớ chọn tùy chọn phù hợp nhất với lịch trình sự kiện của bạn.
Có thể bạn quan tâm  Cách viết một quảng cáo chiêu hàng mạnh mẽ

Bữa trưa: Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống cung cấp nhiều lựa chọn bữa trưa tự chọn, lựa chọn “bữa trưa làm việc” (chẳng hạn như bánh mì gọi món và các món ăn kèm thích hợp), và thậm chí cả bữa trưa đóng hộp. Tương tự, việc lựa chọn loại bữa ăn tốt nhất sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào kế hoạch của bạn, vì vậy hãy cân nhắc thời gian mà khách cần dùng bữa. Bữa tối: Bạn luôn có thể chọn bữa tối tự chọn đóng hộp hoặc bữa tối kiểu gói, cả hai đều có thể cung cấp lựa chọn từ ba đến năm món ăn. Ở đây bạn có thể tìm thấy các món phản ánh sở thích cá nhân của bếp trưởng, thường là thời điểm để làm cho món ăn tỏa sáng.

Thực đơn nghỉ ngơi và tiệc chiêu đãi

Khi lên kế hoạch cho món ăn trong một sự kiện, không phải lúc nào việc lập kế hoạch cũng chỉ giới hạn trong ba bữa ăn. Trên thực tế, nhiều cuộc họp kéo dài nhiều ngày yêu cầu lập kế hoạch bữa ăn ngoài bữa sáng, bữa trưa và bữa tối, có thể trong thời gian nghỉ theo lịch trình hoặc vào bữa sáng và tiệc cocktail. Bếp trưởng điều hành hoặc nhà thầu cung cấp dịch vụ ăn uống có thể cung cấp cho bạn nhiều bữa ăn đóng gói sẵn hơn và các lựa chọn gọi món:

  • Các món trong giờ giải lao: Nếu ngân sách của bạn có thể chi trả, thì giờ giải lao theo chủ đề luôn thú vị hơn đồ uống và đồ ăn nhẹ tiêu chuẩn.
Có thể bạn quan tâm  Nhân viên: Họ là gì?

Lễ tân: Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống đều cung cấp các lựa chọn gọi món gồm các món nóng và lạnh và các gói phục vụ nhân viên phục vụ (tính phí cho mỗi người một giờ hoặc mỗi lần tiêu thụ). Họ cũng có thể cung cấp các trạm đĩa nóng và nguội và các trạm tráng miệng.

Câu hỏi lớn cho bữa tối: buffet hay đĩa?

Những cân nhắc về thời gian sau đây nên được sử dụng như một hướng dẫn tốt để xác định cách cung cấp bữa ăn tốt nhất:

  • Kiểm kê: Các bữa ăn kiểm kê cần ít nhất 1,5 giờ (nếu không phải là 2 giờ) trong chương trình làm việc để phục vụ và dọn dẹp phòng đúng cách. Dịch vụ đặt bữa ăn được sử dụng phổ biến nhất cho các bữa tối và các cuộc họp điều hành thoải mái.

Tiệc tự chọn: Cố gắng dành thời gian chương trình làm việc lên đến 1 giờ cho bất kỳ bữa tiệc tự chọn nào. Tiệc tự chọn là một hình thức tuyệt vời cho bữa sáng và bữa trưa. Các món đã qua: Mặc dù là một lựa chọn tuyệt vời cho món khai vị, nhưng dịch vụ chuyển qua thường chỉ được sử dụng trong các bữa tiệc chiêu đãi.

Đặc biệt cần chú ý

Việc cân nhắc cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong việc lập kế hoạch thực đơn là xem xét các nhu cầu ăn kiêng đặc biệt. Điều quan trọng là phải bao gồm và thông báo cho người quản lý dịch vụ ăn uống của bạn về bất kỳ yêu cầu và nhu cầu đặc biệt nào mà khách có thể có, bao gồm nhưng không giới hạn:

  • dị ứng thực phẩm

Yêu cầu tôn giáo Các hạn chế khác về chế độ ăn uống Cách duy nhất để hiểu những nhu cầu đặc biệt đó là hỏi và cách duy nhất để lập kế hoạch cho chúng là thảo luận với chuyên gia phục vụ ăn uống của bạn càng sớm càng tốt.

Có thể bạn quan tâm  Thu nhập ảnh hưởng đến thuế của tôi như thế nào?

Hoàn thành đơn đặt hàng sự kiện tiệc

Đơn đặt hàng sự kiện tiệc là một văn bản chính thức, sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước cân nhắc và lập kế hoạch ở trên, nó sẽ chi tiết tất cả các yếu tố của nhu cầu phục vụ ăn uống của bạn. Nó sẽ yêu cầu chữ ký của bạn (với tư cách là người tổ chức sự kiện), vì vậy vui lòng đọc kỹ tài liệu này để đảm bảo tính chính xác, vì bạn và nhà cung cấp suất ăn sẽ tham khảo sau. Nó sẽ bao gồm các quyết định, yêu cầu và yêu cầu sau:

  • Đồ ăn và đồ uống

Bố trí phòng Nghe nhìn Giải trí và trang trí Giá cả

Sự kiện các mặt hàng thực phẩm và đồ uống cần biết

Khi lập ngân sách phục vụ ăn uống, hãy đảm bảo ước tính các chi phí sau:

  • Yêu cầu tối thiểu cho bữa ăn: Hầu hết các bữa ăn yêu cầu số lượng người tối thiểu và được tính phí cho mỗi người.

Chi phí lao động: được sử dụng để thiết lập chi phí tối thiểu của hoạt động; tuy nhiên, nếu hoạt động đạt đến chi phí tối thiểu, nó thường có thể được thương lượng và miễn trừ. Phí đầu bếp: Nếu bạn sử dụng bàn khắc cho sự kiện của mình, bạn sẽ phải trả phí. Phí người pha chế: Nếu sự kiện của bạn yêu cầu dịch vụ của người pha chế, bạn sẽ phải trả phí. Phí thuê phòng: Nếu hoạt động đạt mức phí tối thiểu, thường có thể thương lượng và miễn. Phí dịch vụ và thuế bán hàng: 20% hoặc tỷ lệ phần trăm dự kiến ​​sẽ được xác định là phí dịch vụ và thuế địa phương.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm