Bài viết

Những điều bạn cần biết để mở một nhà hàng mới

127

Mở một nhà hàng mới có thể rất khó khăn. Có rất nhiều điều cần phải xem xét – từ việc chọn vị trí phù hợp, tìm nguồn tài chính cho đến việc chọn một cái tên phù hợp. Tất nhiên, có cả việc mua thiết bị và thuê nhân viên.

Khái niệm, vị trí và tên

Bước đầu tiên khi mở một nhà hàng mới là quyết định loại hình nhà hàng đó sẽ là gì. Bạn muốn mở một nhà hàng cao cấp sang trọng? Một nhà hàng bình dân theo phong cách của những năm 1950? Bạn có một loại ẩm thực cụ thể, chẳng hạn như Ý, Pháp hoặc Ấn Độ? Có thể là một nhà máy bia hoặc quán bar nhỏ.

Vị trí, vị trí, vị trí. Nó có thể tạo ra hoặc phá vỡ một nhà hàng.

Vui lòng làm bài tập trước khi ký hợp đồng thuê địa điểm nhà hàng. Nhà hàng có nằm trong khu vực sầm uất, đông người qua lại không? Nếu không, có đủ chỗ đậu xe không? Có nhiều nhà hàng khác mở và đóng cửa tại cùng một địa điểm không?

Có lẽ phần thú vị nhất của việc mở một nhà hàng mới là chọn một tên nhà hàng có ý nghĩa đối với bạn. Nó có thể là họ, một trò chơi chữ, một cụm từ có nghĩa khác hoặc nó có thể phản ánh chủ đề hoặc địa điểm bạn chọn, chẳng hạn như nhà hàng Broadway hoặc Highland.

Có thể bạn quan tâm  Định nghĩa tổng thu nhập hoạt động bất động sản (GOI)

kế hoạch kinh doanh

Hai lý do quan trọng nhất bạn cần có kế hoạch kinh doanh nhà hàng. Đầu tiên, nó có thể giúp bạn phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn trong kế hoạch nhà hàng, chẳng hạn như không đủ dân số. Thứ hai, không ai là gần như không thể có được tài chính.

Tài chính đã ngăn cản nhiều người mở nhà hàng của riêng mình. Việc kinh doanh nhà hàng tuy khó khăn hơn nhưng không phải là không có vì tỷ lệ thất bại cao hơn so với một số loại hình kinh doanh khác. Có nhiều khả năng tài trợ giữa các ngân hàng, tổ chức thương mại nhỏ và các nhà đầu tư tư nhân.

Tham dự cuộc phỏng vấn tài chính đã chuẩn bị sẵn của bạn và cho các nhà đầu tư tiềm năng biết suy nghĩ của bạn về cơ chế mở, vận hành và thu lợi nhuận từ nhà hàng.

Bất kể tiểu bang nào, giấy phép chung và giấy phép cho nhà hàng bao gồm giấy phép rượu, giấy phép ký tên, giấy phép riêng cho không gian ngoài trời và bồi thường cho người lao động. Hãy nhớ rằng nhiều giấy phép và giấy phép có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để được phê duyệt. Do đó, một khi tài chính của bạn được giải quyết, hãy bắt đầu điền vào các thủ tục giấy tờ.

Thiết kế nhà hàng

Một nguyên tắc chung khi thiết kế nhà hàng là bạn sẽ không bao giờ có nhiều không gian như bạn tưởng tượng ban đầu. Khi bạn bắt đầu thêm bếp thương mại, tủ lạnh không cửa ngăn, quầy bar, phòng vệ sinh và khu vực chờ, ngay cả những không gian rộng rãi nhất cũng sẽ nhanh chóng lấp đầy. Thiết kế của nhà hàng nên cân bằng giữa tính thẩm mỹ và sức chứa chỗ ngồi, đồng thời lưu ý đến tính thiết thực.

Có thể bạn quan tâm  E

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho nhà hàng của bạn sẽ giúp bạn xây dựng một thương hiệu mạnh và giúp bạn tạo ra một bầu không khí ấm áp cho khách hàng của mình.

Thực đơn, thiết bị và nhân viên

Thực đơn nhà hàng được viết tốt nên mô tả, dễ đọc và trình bày rõ ràng, gọn gàng. Ngoài ra, tốt hơn là sử dụng các phông chữ hấp dẫn và giấy chất lượng cao, thay vì làm rối tung các tác phẩm nghệ thuật chung trên Internet.

Sau khi thiết kế nhà hàng của bạn hoàn thành, bạn có thể bắt đầu mua thiết bị nhà bếp thương mại và đồ nội thất cho nhà hàng của bạn và các khu vực khác ở phía trước ngôi nhà. Để tiết kiệm tiền, hãy cân nhắc mua thiết bị cũ từ một nguồn đáng tin cậy.

Thiết bị thương mại có biểu tượng ENERGY STAR có thể đắt hơn lúc đầu, nhưng sẽ tự trả nhiều lần và tốt hơn cho môi trường.

Khi bạn đến gần ngày khai trương, vui lòng thuê bếp và sàn cùng một lúc. Nhân viên bếp, bồi bàn và bartender là một phần không thể thiếu trong hầu hết các nhà hàng, và bạn muốn thuê đúng người cho từng vị trí.

Nếu bạn có thể, hãy thuê một người có kinh nghiệm trong ngành dịch vụ ăn uống. Nếu bạn muốn thuê một đầu bếp mà bạn không biết, xin đừng xấu hổ khi yêu cầu thử đồ ăn của họ trước.

Có thể bạn quan tâm  Mẹo để viết thư cảm ơn nhà tài trợ tốt hơn

Quảng cáo

Đối với hầu hết các nhà hàng mới, quảng cáo là điều cần thiết. Ngày nay, bạn có thể bổ sung các quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram bằng các quảng cáo truyền thống hơn (chẳng hạn như quảng cáo trên báo và đài) dựa trên khái niệm của bạn và những thực khách bạn muốn tiếp cận.

Đừng bỏ qua sức mạnh của một trang web tốt. Mọi người không thể nếm thức ăn trực tuyến, nhưng một hình ảnh trực tuyến đẹp có thể thu hút thực khách.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm