Những Câu Nói Hay Về Khởi Nghiệp Tạo Động Lực Thành Công

Khởi nghiệp là khi bạn bắt đầu thực hiện một công việc của riêng cá nhân mình và hoàn toàn chịu trách nhiệm về nó. Hiện nay có rất nhiều người trẻ bắt đầu khởi nghiệp và đã gặt hái cho mình nhiều thành công. Tuy nhiên, để đạt được thành công đó, chúng ta cần tạo cho mình tinh thần vững vàng và động lực bền bỉ. Bài viết dưới đây là những chia sẻ hữu ích về hành trình khởi nghiệp và tổng hợp những câu nói hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng. Dành 60s để chiêm nghiệm cùng chúng tôi.

I. Khởi nghiệp cần những gì?

Khi quyết định hành trình khởi nghiệp đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình những hành trang thiết yếu. Đây chính là những yếu tố giúp bạn xây dựng tiềm lực vững mạnh để vượt qua khó khăn thử thách. Đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế – xã hội khó khăn như hiện nay.

Trước khi đến với những câu nói hay về khởi nghiệp, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những điều cần có để bắt đầu khởi nghiệp:

Vốn kinh doanh: Khác với việc làm thuê, bạn không cần phải bỏ tiền, chỉ cần bỏ công. Thì start up, chắc chắn rồi, bạn phải có vốn. Tùy thuộc vào dự án start up của bạn mà số vốn sẽ giao động khác nhau. Tuy nhiên vốn càng vững mạnh càng tốt. Bạn có thể kêu gọi người thân, bạn bè huy động vốn.

  • Năng lực chuyên môn cần thiết: Khởi nghiệp thường là những người am hiểu và có kiến thức về một hoặc nhiều vấn đề. Đây là kiến thức ngành nghề cơ bản mà nhất định bạn cần phải có. Thậm chí hiện nay để khởi nghiệp thành công, bạn phải nắm được nhiều kiến thức chuyên môn cùng lúc. Ví dụ: Bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm. Bạn cần có kiến thức về: Sản phẩm, đối thủ cạnh tranh, các hình thức bán hàng mỹ phẩm, cách để làm thương hiệu,.cách lên kịch bản bán hàng mỹ phẩm thu hút khách hàng…
  • Sự sáng tạo: Mỗi người đều có một lối đi riêng. Nếu bạn làm theo lối mòn của những người đi trước thì chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ thành công. Do đó, cần phát huy tối đa khả năng sáng tạo, tìm tòi.
  • Tinh thần thép: Khi bắt đầu khởi nghiệp có nghĩa là bạn chấp nhận sẽ phải đối diện với rủi ro. Do đó, hãy chuẩn bị cho mình tinh thần để đối diện với những khó khăn, thậm chí là thất bại trong khởi nghiệp. Từ đó, bạn sẽ vững vàng hơn và vượt qua thử thách.
  • Lựa chọn cho mình những “cố vấn chuyên môn”: Bạn không thể giỏi hết tất cả các lĩnh vực. Chính vì thế, hãy tìm cho mình những người đồng hành. Họ sẽ là những người tư vấn cho bạn trong những thời điểm cần thiết.

Khởi nghiệp là một quá trình dài và bền bỉ. Chính vì thế hãy chuẩn bị cho mình những yếu tố cần thiết trong hành trang khởi nghiệp.

II. Những câu nói hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng sâu sắc

Khởi nghiệp là một trong những yếu tố hàng đầu giúp bạn có vị trí và chỗ đứng trong xã hội. Để có thể khởi nghiệp thành công, hãy bắt đầu bằng việc tạo động lực cho mình mỗi ngày. Dưới đây là những câu nói hay về khởi nghiệp giúp truyền cảm hứng cho bạn.

Tham khảo thêm: Những câu nói hay về nghề bán hàng giúp bạn thành công

– Muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa thì đi cùng nhau.

– Chiến thắng chính mình là thành công hàng đầu để chiến thắng tất cả.

– Mỗi người chỉ có 1 lần được sống, hãy khiến cho cuộc đời của bạn trở nên có ý nghĩa.

– Thất bại không phải là sai lầm, sai lầm là bạn không biết cách đứng lên sau khi thất bại.

– Nếu muốn an toàn, hãy cứ đi làm thuê cho người khác suốt đời.

– Khi già đi, bạn sẽ hối hận về những điều mà mình không làm khi còn trẻ. Mà cảm xúc đáng sợ nhất chính là sự hối hận.

– Hãy bắt đầu với suy nghĩ tích cực nhất vì thành công của khởi nghiệp chẳng đâu khác chính là do bản thân mình tự tạo nên.

– Hãy theo đuổi đam mê, có thể không đạt được kết quả như mong muốn, nhưng ít nhất bạn đã dám thực hiện nó

– Khi bạn đang say sưa trong những giấc mơ, thì người khác đã đang trên đường theo đuổi ước mơ của họ. Đừng chỉ nghĩ mà hãy hành động.

– Khi bạn thành công, người ta sẽ quên mọi sai lầm của bạn trong quá khứ

– Bạn đang là một hạt cát vô danh, hãy biến hạt cát ấy trở thành một sa mạc rộng lớn

– Trên con đường thành công không có dấu chân dành cho kẻ lười biếng

– Một người dám thực hiện ước mơ mà thất bại, vẫn xứng đáng được tôn vinh hơn kẻ không có ước mơ

– Tuổi trẻ bạn có thể thực hiện được rất nhiều điều, hãy thử khám phá và phát huy hết khả năng của bản thân mình đi

– Thất bại chính là cách để cho bạn trưởng thành và khôn lớn

– Bạn không cần quá ngưỡng mộ những người thành công, bởi biết đâu bạn còn có thể làm được những điều phi thường hơn thế

– Thành công không phải là cuối cùng; thất bại không phải là chết người. Đó là sự can đảm để tiếp tục. – Winston S. Churchill

– “Đừng lo lắng về thất bại, bạn chỉ cần đúng một lần thôi” – Drew Houston, đồng sáng lập và CEO của Dropbox

– “Ý tưởng là hàng hóa chứ không nằm ở cách thực hiện nó” – Michael Dell, chủ tịch và Giám đốc điều hành của Dell

– “Bạn sẽ chẳng bao giờ thay đổi ngay cuộc sống của mình cho đến khi bạn thay đổi ngay một vài điều bạn làm mỗi ngày. Bí mật của sự thành công được tìm thấy trong tập tính mỗi ngày của bạn” – John C. Maxwell.

– “Bạn cần những gì để bắt đầu khởi nghiệp? Chỉ cần 3 thứ đơn giản sau: Tạo ra một sản phẩm tốt hơn bất cứ ai. Nắm rõ khách hàng của bạn. Có ước muốn thành công” – Dave Thomas, người sáng lập của Wendy’s

– “Những cơ hội trong cuộc đời cũng giống như những buổi hoàng hôn. Nếu bạn chờ quá lâu, bạn sẽ đánh mất chúng” – William Arthur Ward.

– “Khi bạn có tiền trong tay chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng khi bạn không có đồng nào cả, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai, đó là cuộc sống” – Bill Gate

Viết một bình luận