Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và câu chuyện ít ai biết của doanh nhân 9x

Không chỉ thành công trong công việc kinh doanh mà Lương Bình Hiếu còn khiến nhiều người nể phục bởi nghị lực vươn lên, đứng dậy sau những vấp ngã của mình.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp Lương Bình Hiếu là một anh chàng với dáng vẻ thư sinh và tính cách hiền hòa. Ít ai biết rằng, chàng trai trẻ này đã từng có khoảng thời gian vô cùng khó khăn và chật vật với cơm áo gạo tiền.

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và câu chuyện ít ai biết của doanh nhân 9x - 1

Ảnh chân dung doanh nhân Lương Bình Hiếu

“Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy dư dả về tài chính, khát vọng làm giàu và cuộc sống sung túc dành cho bố mẹ luôn là động lực thôi thúc bản thân mình phải cố gắng và thành công”, anh Hiếu chia sẻ.

“Làm quen” với thất bại

“Thành Rome không thể xây trong một ngày” là câu thành ngữ mà Lương Bình Hiếu luôn tâm đắc và suy ngẫm mỗi khi nhìn lại chặng đường mà mình đã trải qua.

Với anh, thành công không đến từ sự may mắn, thành quả cũng không tự dưng mà có. Những điều anh đang nắm giữ ở hiện tại đều là kết quả của cả một quá trình gian nan, khắc nghiệt và thực sự đáng trân trọng.

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và câu chuyện ít ai biết của doanh nhân 9x - 2

Hiện tại anh Hiếu đang kinh doanh online

Tốt nghiệp Bách khoa Hà Nội với tấm bằng Kỹ sư công nghệ thông tin, Bình Hiếu quyết định sẽ sống trọn đam mê với nghề để có thu nhập và ổn định cuộc sống sau này. Tuy nhiên, khát vọng làm giàu vẫn luôn “cháy” trong tâm hồn chàng kỹ sư trẻ nhiệt huyết và giúp anh tiếp cận với lĩnh vực kinh doanh .

Chia sẻ với chúng tôi, Bình Hiếu cho biết anh đã từng có ba lần vấp ngã trên thương trường nhưng anh luôn trân trọng khoảng thời gian khó khăn ấy, bởi sau những lần thất bại anh đều tích lũy thêm được những kinh nghiệm và động lực để nỗ lực phấn đấu cho đến tận bây giờ.

Lương Bình Hiếu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, những khó khăn bước đầu theo anh là điều khó tránh khỏi. Trở ngại lớn nhất lúc đó là thiếu vốn và gia đình không có điều kiện để hỗ trợ, cộng thêm anh còn khá trẻ và là người mới trong nghề nên việc huy động vốn và tạo dựng sự tin tưởng từ phía đối tác là điều rất khó khăn. Khó khăn lớn thứ hai là thiếu kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường, anh cũng không có nhiều bạn bè làm kinh doanh nên cũng không có người cùng đóng góp ý kiến.

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và câu chuyện ít ai biết của doanh nhân 9x - 3

Năm 2016 là thời điểm anh quyết định chuyển hướng sang kinh doanh trong sự ngỡ ngàng của bạn bè và người thân. Chàng trai trẻ hạ quyết tâm sẽ thay đổi vận mệnh và cuộc sống của mình trong tương lai. Thế nhưng, người tính không bằng trời tính, công việc kinh doanh quán cà phê đầu tiên của anh thất bại do sự non yếu và rủi ro cạnh tranh trên thị trường.

“Thời điểm ấy thực sự rất khó khăn, tôi không có nhiều kiến thức nền về kinh doanh có chút chủ quan, tôi có tìm hiểu trên mạng nhưng lượng thông tin quá nhiều và hỗn tạp, rất khó để tổng hợp thành hệ thống kiến thức. Lúc đó tôi không có người hướng dẫn, cầm tay chỉ việc cụ thể nên ban đầu cũng hơi nản”, anh Hiếu xúc động nhớ lại.

Lần hai kinh doanh, rút kinh nghiệm từ trước, Hiếu kêu gọi sự đầu tư và hợp tác từ nhiều đối tác, công việc kinh doanh phát triển khá thuận lợi được một thời gian nhưng do nhiều lí do chủ quan, chưa có nhiều chiến lược trong kinh doanh nên công việc của anh không thành thua lỗ đến hàng tỉ đồng.

Không bỏ cuộc sau 2 lần vấp ngã, Bình Hiếu quyết tâm quay trở lại thương trường thêm lần nữa với khát vọng lớn lao. Quyết tâm xây dựng cộng đồng nhà đầu tư tài chính online lớn mạnh nhất ở Việt Nam.

Tháng 4/2020, do ảnh hưởng của mùa dịch covid-19, công việc làm ăn có chút khó khăn về phía các đối tác kinh doanh. Thời gian sau đó, anh Hiếu phải gấp rút tìm kiếm thêm các đối tác, mở rộng hoạt động kiếm tiền online. Tính đến nay, công việc kinh doanh đã dần ổn định và có nhiều bước tiến triển ngoài sự mong đợi.

Bí quyết của sự thành công

Thời gian đầu sau khi gặp khó khăn, anh chủ động đầu tư và dành nhiều thời gian để tham gia các lớp nghiệp vụ về kinh doanh, tra cứu và cập nhật các thông tin về thị trường thường xuyên để phục vụ công việc kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, anh cũng mở rộng các mối quan hệ xung quanh để tìm kiếm đối tác.

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và câu chuyện ít ai biết của doanh nhân 9x - 4

Theo anh Hiếu, điều sẽ giúp bạn có thể thành công chính là nhờ tri thức, điều này phải có thời gian học hỏi và trau dồi mới có, tri thức sẽ giúp sự nhạy bén và khả năng tư duy của bạn phát huy một cách tối đa khi được vận dụng đúng cách.

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, anh Hiếu cho biết: “Mục tiêu trong năm 2020 của mình là sẽ sở hữu một ngôi nhà riêng do mình tự thiết kế. Kế hoạch trong 5 năm tới là đầu tư thêm một vài bất động sản cho thuê để có thể dần lấn sân sang mảng bất động sản”.

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và câu chuyện ít ai biết của doanh nhân 9x - 5

Sự thành công của anh Hiếu khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ

Bình Hiếu thường xuyên tham gia hướng dẫn các lớp đào tạo nghiệp vụ kinh doanh và kiếm tiền online để giúp đỡ các bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Anh luôn mong muốn có thể giúp đỡ nhiều người cải thiện cuộc sống, nâng cao thêm thu nhập và giúp họ hạn chế những rủi ro trong kinh doanh.

Ngoài ra, anh cũng tích cực các hoạt động xã hội tập thể, anh Hiếu thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và nhận được nhiều bằng khen, tuyên dương từ các tập thể.

Nguồn: http://danviet.vn/khoi-nghiep-tu-hai-ban-tay-trang-va-cau-chuyen-it-ai-biet-cua-doanh-nhan-9x-50…Nguồn: http://danviet.vn/khoi-nghiep-tu-hai-ban-tay-trang-va-cau-chuyen-it-ai-biet-cua-doanh-nhan-9x-50202030812342355.htm

Viết một bình luận