Bài viết

Những cạm bẫy thường gặp của xuất nhập khẩu

73

Thương mại quốc tế không dễ dàng. Nếu vậy, nhiều người sẽ làm điều đó. Sai lầm chắc chắn sẽ xảy ra khi bạn thực hiện quá trình này, nhưng để tránh một số sai lầm, hãy làm một số bài tập về nhà trước khi bắt đầu. Dưới đây, tôi tập trung vào các lĩnh vực mà các nhà giao dịch quốc tế trải qua nhiều sóng gió nhất. Tập trung vào những điểm rắc rối đó và bạn sẽ đi trên con đường mà tất cả chúng ta mong muốn – một trải nghiệm giao dịch quốc tế không có rắc rối.

1. Thiếu hiểu biết về tỷ giá hối đoái

Nếu bạn không hiểu về tỷ giá hối đoái khi giao dịch quốc tế, bạn có thể phải đối mặt với những biến động tiền tệ tiềm ẩn và bị hạn chế khi lập kế hoạch trước hoặc cố gắng có được mức giá tốt nhất.

Giải pháp? Hãy hỏi nhân viên ngân hàng của bạn cách tốt nhất để chốt lợi nhuận giao dịch và bảo vệ bạn khỏi rủi ro. Nếu bạn quá bận, chỉ cần bán bằng đô la. Bằng cách này, bạn có thể tự bảo vệ mình trước những biến động của tiền tệ.

Có thể bạn quan tâm  Đơn xin việc viết đơn xin việc làm nghề tự do so với Đơn xin việc chung

2. Quan hệ không tốt với các quan chức hải quan

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc duy trì mối quan hệ tốt với các quan chức hải quan, nhà vận tải và môi giới hải quan. Đừng bao giờ cho rằng bạn biết nhiều hơn họ! Bạn có trách nhiệm tuân thủ tất cả các luật xuất nhập khẩu của Hoa Kỳ, vì vậy hãy hòa đồng với mọi người và lắng nghe họ. Ngay cả khi bạn thuê một công ty để thay mặt bạn xử lý các thủ tục xuất nhập khẩu, trách nhiệm vẫn thuộc về bạn.

3. Hối lộ

Nếu bạn tiến hành hoạt động kinh doanh ở thị trường nước ngoài, bạn phải hiểu rõ và tuân thủ Đạo luật Chống Tham nhũng Nước ngoài (FCPA). Bạn nên hiểu FCPA và biết cách tránh hoặc xử lý các tranh chấp hối lộ.

4. Không có kiến ​​thức về các hạn chế hoặc kiểm soát nhập khẩu đối với sản phẩm

Các hạn chế nhập khẩu bao gồm hạn ngạch, yêu cầu cấp phép nhập khẩu, v.v. Việc nhập khẩu hàng hóa vi phạm các hạn chế về hạn ngạch hoặc không an toàn có thể dẫn đến việc bạn phải trả tiền phạt và tiền phạt ăn vào lợi nhuận của bạn. Bạn có tuân thủ các quy định nhập khẩu của tiểu bang và liên bang không?

5. Không tuân thủ luật đóng gói, nhãn hiệu và ngôn ngữ (bản địa hóa)

Luật pháp của quốc gia bạn đang nhập cư là gì? Tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia vận chuyển và khách hàng của bạn, sau đó so sánh các ghi chú. Ví dụ: nhãn trên sản phẩm của bạn có phải bằng ngôn ngữ địa phương không? Làm thế nào mạnh mẽ các thùng phải được? Tôi cần phải có những dấu nào bên ngoài thùng carton để phù hợp với quy định của pháp luật? Có bất kỳ chống chỉ định nào đối với số lượng sản phẩm được đóng gói trong hộp – ví dụ: 8 thanh so với 13 thanh không? Điều quan trọng là không để lại đá không bị mài mòn khi mài giũa các chi tiết chuyển động của sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm  Quan hệ đối tác kinh doanh ở Canada - Định nghĩa và Loại

6. Không quen thuộc với Incoterms và cách chúng ảnh hưởng đến doanh số bán hàng

Incoterms được coi là cần thiết để sử dụng trong các hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế. Ví dụ: ở đây tôi thảo luận về việc chuẩn bị hóa đơn chiếu lệ sử dụng một trong những thuật ngữ phổ biến, CNF, có nghĩa là chi phí và cước phí – bạn chịu trách nhiệm thanh toán cước phí và thu tiền từ khách hàng của mình sau đó. Bạn phải hiểu chi phí và trách nhiệm của việc sử dụng một Incoterm cụ thể. Không làm như vậy có thể dẫn đến việc bạn phải trả ít hơn, chẳng hạn như trả quá nhiều cho các nhà cung cấp của bạn khi bán hàng xuất khẩu hoặc khi nhập khẩu. Nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề hải quan, bao gồm cả việc chuẩn bị các tài liệu không chính xác. Bạn có thể giảm rủi ro khi mua bán hàng hóa quốc tế bằng cách thương lượng các điều khoản thương mại hợp lệ.

7. Lưu trữ hồ sơ không tốt

Trong tất cả các giao dịch quốc tế của bạn, hồ sơ tốt phải được duy trì miễn là bạn giữ hồ sơ IRS — từ cách bạn khai báo các mục (ví dụ: Unicode) đến việc chấm dứt giao dịch qua email hoặc các phương tiện khác, cho đến tài trợ giao dịch.

8. Không bao giờ xác minh danh tiếng và tính hợp pháp của các nhà cung cấp hoặc khách hàng

Bạn đã thực hiện thẩm định xem bạn sẽ hợp tác kinh doanh với ai chưa? Xác thực các nhà sản xuất tiềm năng. Nếu bạn tìm thấy chúng trên các trang web tìm nguồn cung ứng toàn cầu như Global Sources hoặc Alibaba, hãy kiểm tra xem chúng có trang web riêng hay không. Nếu không, tai sao không? Thứ này nói lên điều gì? Thực hiện tìm kiếm trên Internet để xem những gì bật lên.

Có thể bạn quan tâm  Allena Tapia-balance

Khi xác thực khách hàng, hãy tiến hành tìm kiếm trực tuyến và xem những gì xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, hãy liên hệ với các quan chức chính phủ để tìm hiểu những gì họ biết về khách hàng. Nếu bạn đang xuất khẩu từ Hoa Kỳ cho khách hàng ở Braxin, vui lòng liên hệ với chuyên gia thương mại quốc tế dựa trên lĩnh vực hoạt động của bạn để tìm hiểu thêm về khách hàng này. Bạn cũng có thể liên hệ với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Brazil để xem họ biết những gì.

Cho dù bạn đang làm việc với nhà cung cấp hay khách hàng, hãy yêu cầu tài liệu tham khảo. Kiểm tra chúng một cách cẩn thận. Yêu cầu tham khảo các nhà cung cấp hoặc khách hàng mà bạn sẽ kinh doanh.

Nắm vững tám cạm bẫy phổ biến này và bạn sẽ đi trên con đường kinh doanh xuất nhập khẩu thành công.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm