Bài viết

Những cách đơn giản để thúc đẩy doanh số kinh doanh tại nhà ..

76

Cho dù bạn để trang web hoặc thư bán hàng của mình thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc hay quảng cáo chiêu hàng trực tiếp, thì vẫn có những cách để tăng doanh số bán hàng và doanh thu trên mỗi giao dịch bán hàng. Ngay cả khi bạn hài lòng với doanh số bán hàng hiện tại của mình, bạn cũng không cần phải điều chỉnh nỗ lực của mình để xem liệu bạn có thể không tăng chúng hay không. Các chiến lược thúc đẩy doanh số bán hàng sau đây rất dễ thực hiện và chi phí hợp lý.

nhắm mục tiêu thị trường của bạn

Tiếp thị một kích thước phù hợp với tất cả đã không còn lâu nữa. Thay vào đó, bạn cần xác định những người mua tốt nhất cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để bạn có thể điều chỉnh quảng cáo chiêu hàng trực tiếp cho họ. Mọi người mua giải pháp, nhưng bạn không thể bán giải pháp nếu bạn không biết thị trường muốn gì. Xác định thị trường mục tiêu của bạn bằng cách nghiên cứu nhân khẩu học, nhu cầu, mong muốn và sức mua của những người có nhiều khả năng mua những gì bạn cung cấp nhất.

Có thể bạn quan tâm  Ai có thể làm đại diện thuế của công ty tôi trong cuộc kiểm toán IRS?

đáp ứng nhu cầu thị trường của bạn

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn đưa ra quyết định mua hàng. Yếu tố nào khiến bạn mua sản phẩm này hơn sản phẩm khác? Mặc dù giá cả thường là một phần của phương trình mua, nhưng các yếu tố khác bao gồm mức độ đáp ứng nhu cầu cụ thể của sản phẩm. Hãy nhớ rằng, mọi người mua giải pháp, có nghĩa là quảng cáo chiêu hàng và tài liệu tiếp thị của bạn cần tập trung vào cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là câu trả lời mà thị trường của bạn đang tìm kiếm. Để làm được điều này, bạn cần tập trung vào những lợi ích mà dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn cung cấp.

cung cấp phần thưởng

Người ta không chỉ thích giao dịch mà nếu không tận dụng được lợi thế, họ sẽ cảm thấy mình bị thua thiệt. Tăng tỷ lệ bán hàng bằng cách khuyến khích mua hàng ngay bây giờ. Các loại phần thưởng bạn có thể cung cấp khác nhau, bao gồm giao hàng miễn phí, sản phẩm / dịch vụ bổ sung miễn phí hoặc chiết khấu (tức là mua một, tặng hai), gói thanh toán, v.v.

Cung cấp hàng bán thêm

Nhiều người không thích bán hàng tăng giá, vì vậy bạn cần chú ý đến cách bạn trình bày nó. Mặc dù mục tiêu của bạn là tăng doanh số bán hàng, nhưng bạn không muốn khách hàng hoặc khách hàng của mình cảm thấy như bạn chỉ đang cố gắng kiếm tiền. Thay vào đó, hàng bán thêm phải là phần bổ sung cho sản phẩm hoặc dịch vụ ban đầu. Ví dụ nổi tiếng nhất là ngành công nghiệp thức ăn nhanh. Khi bạn mua một chiếc bánh mì kẹp thịt, người đặt hàng sẽ hỏi, “Bạn có muốn khoai tây chiên không?” Xác định sản phẩm hoặc dịch vụ bạn có thể cung cấp để bổ sung cho những gì bạn đang bán.

Có thể bạn quan tâm  Bảo hiểm cây trồng và cách thức hoạt động

Tạo chương trình khách hàng thân thiết

Tạo khách hàng lặp lại là một trong những cách tốt nhất để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn. Họ đã mua một lần rồi, vì vậy nếu họ hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ, nhiều khả năng họ sẽ mua lại. Tuy nhiên, trong một nền kinh tế mà mọi người tiêu xài hoang phí, thì lòng trung thành của khách hàng không phải là điều cho trước. Một khách hàng hoặc khách hàng có thể thích bạn, nhưng nếu một doanh nghiệp khác cung cấp cho họ một thỏa thuận tốt hơn, họ có thể chấp nhận. Các chương trình khách hàng thân thiết cho phép khách hàng và khách hàng của bạn biết bạn đánh giá cao họ và khuyến khích họ ở lại với bạn. Những người tiêu dùng tham gia vào các chương trình khách hàng thân thiết sẽ chi tiêu nhiều hơn những người không tham gia. Phát triển và triển khai chương trình khách hàng thân thiết nhằm thưởng cho sự trung thành của khách hàng. Hãy nhớ rằng, chỉ riêng các chương trình khách hàng thân thiết sẽ không giữ được khách hàng quay lại. Bạn cũng cần cung cấp cho họ những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời.

khuyến khích giới thiệu

Bên cạnh việc tạo ra doanh nghiệp lặp lại, nhận được giới thiệu là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng doanh số bán hàng. Những người truyền miệng đã có xu hướng thích bạn, khiến việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn. Mặc dù nhiều khách hàng và khách hàng sẽ tự nói về bạn, nhưng sẽ không có hại gì nếu bạn có một chương trình giới thiệu để khuyến khích khách hàng và khách hàng của bạn cho người khác biết về bạn. Nó có thể đơn giản như yêu cầu giới thiệu, hoặc bạn có thể cung cấp các ưu đãi như giảm giá khi mua hàng trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm  Học cách trở thành quản đốc xây dựng

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm