Bài viết

nhỏ

33

Nhiều nhà điều hành doanh nghiệp nhỏ muốn các khoản trợ cấp của chính phủ (tức là tài trợ để bắt đầu hoặc mở rộng các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đủ điều kiện mà không cần phải hoàn trả). Các khoản trợ cấp này khác với các khoản vay kinh doanh nhỏ phải hoàn trả.

Thật không may, chính phủ liên bang thích đầu tư vào các doanh nghiệp nhỏ bằng cách điều hành các chương trình cho vay hoặc chương trình viện trợ liên quan đến một số loại đóng góp chung, hơn là đầu tư vào các chương trình tài trợ cho doanh nghiệp nhỏ.

Một số khoản trợ cấp thực sự là tiền miễn phí

Tiền miễn phí là thứ mà hầu hết mọi người tìm kiếm khi tìm kiếm nguồn vốn, đặc biệt nếu họ cần nó để bắt đầu kinh doanh. Thật không may, hầu hết tất cả các khoản trợ cấp hiện có của chính phủ đều có ràng buộc.

Ví dụ, trong nhiều trường hợp, các khoản trợ cấp dành cho doanh nghiệp nhỏ yêu cầu người nộp đơn đầu tư tài chính. Vì vậy, mặc dù bản thân khoản trợ cấp không cần phải hoàn trả, nhưng để nhận được khoản trợ cấp, trước tiên bạn phải tự bỏ tiền túi của mình. Các nhà tài trợ coi khoản đầu tư của bạn như một cam kết. Khoản đầu tư từ 10% đến 50% là tiêu chuẩn.

Tạo việc làm là một kỳ vọng phổ biến khác nhằm nhận được tài trợ của chính phủ để bắt đầu một công việc kinh doanh mới. Ví dụ, một trong những hướng dẫn cho Chương trình Cơ hội Kinh doanh phía Bắc (Dự án Khởi nghiệp Doanh nghiệp Nhỏ) là: “Doanh nghiệp mới được đề xuất sẽ hoạt động toàn thời gian và tạo việc làm ở Bắc Ontario.”

Các khoản trợ cấp của chính phủ rất cụ thể

Mục đích của các khoản tài trợ của chính phủ cho các doanh nghiệp là để thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp cụ thể trong các khu vực cụ thể. Ví dụ: họ có thể tập trung vào việc xây dựng một trung tâm công nghệ sinh học ở Ontario hoặc tăng số lượng trung tâm cuộc gọi ở Nova Scotia.

Có thể bạn quan tâm  Luật người thổi còi: những điều bạn cần biết

Phương pháp này hiệu quả nếu bạn tham gia vào bất kỳ ngành nào mà chính phủ đang quan tâm thúc đẩy. Tuy nhiên, hầu hết những người bắt đầu kinh doanh ở Canada đều muốn bắt đầu kinh doanh bán lẻ nhỏ như tiệm bánh, cửa hàng quần áo và hiệu sách. Ngoài ra, các khoản trợ cấp dành cho doanh nghiệp nhỏ thường chỉ dành cho các cá nhân thuộc một nhóm người cụ thể sống ở một địa điểm cụ thể.

Dưới đây là một số ví dụ về các khoản trợ cấp dành cho doanh nghiệp nhỏ ở Canada:

Tài trợ cho các vị trí và người cụ thể

  • Tài trợ cho các Chương trình Doanh nghiệp Nhỏ ở các Vùng lãnh thổ Tây Bắc: Thông qua Chương trình Hỗ trợ Doanh nhân SEED, tất cả các doanh nghiệp NWT đủ điều kiện nhận các khoản tài trợ lên đến 25.000 đô la mỗi năm để hỗ trợ các chi phí liên quan đến khởi nghiệp, hỗ trợ vốn, hỗ trợ hoạt động, phát triển thị trường và sản phẩm khuyến mãi.

Tài trợ khởi nghiệp cho nông dân có khát vọng ở Quebec: Những nông dân có khát vọng từ 18 đến 40 tuổi sống ở Quebec mới bắt đầu làm nông nghiệp có thể đăng ký tài trợ lên tới 50.000 đô la để cải tạo đất, mua thiết bị và hơn thế nữa. Quỹ Di sản Bắc Ontario (NOHFC): Chương trình này cung cấp các khoản tài trợ và cho vay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Bắc Ontario để tạo việc làm. Quỹ điều hành nhiều chương trình hỗ trợ các cơ hội kinh doanh, mở rộng, thực tập và hơn thế nữa. Tính đủ điều kiện khác nhau tùy theo chương trình.

Các khoản tài trợ dành riêng cho ngành

Khi nói đến các khoản tài trợ dành cho doanh nghiệp nhỏ, các ngành cụ thể có lợi thế hơn. Ví dụ:

  • Tiếp thị Nông nghiệp – Mục SME: Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc lĩnh vực nông nghiệp, nông sản, cá hoặc hải sản có thể đủ điều kiện nhận khoản trợ cấp lên đến 100.000 đô la. Các dự án đủ điều kiện phải nhằm phát triển thị trường xuất khẩu mới hoặc thâm nhập sâu hơn vào các thị trường hiện có. Để đủ điều kiện, công ty của bạn phải có doanh thu hàng năm từ 50 triệu đô la trở xuống, đã hoàn thành nghiên cứu thị trường, sẵn sàng xuất khẩu và tiếp thị, đồng thời đóng góp ít nhất 50% chi phí dự án.
Có thể bạn quan tâm  Kiến thức cơ bản về giảm thuế cho các khoản đóng góp từ thiện

Trung tâm Xuất sắc cho Mạng Thế hệ Tiếp theo (CENGN): Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tài chính tương đương từ 50.000 đô la đến 100.000 đô la cho các doanh nghiệp và nhà nghiên cứu “đang tìm cách đẩy nhanh việc thương mại hóa các công nghệ, sản phẩm, ứng dụng hoặc dịch vụ truyền thông sáng tạo.” Các lĩnh vực đủ điều kiện bao gồm mạng do phần mềm xác định; ảo hóa chức năng mạng; SD-WAN; ứng dụng IoT / thành phố thông minh; trung tâm dữ liệu / đám mây; vận tải mạng, ứng dụng hoặc tính di động và bảo mật.

Một phần của Chương trình Tài trợ Doanh nghiệp Nhỏ của Canada

Bạn sẽ nhận được một số tiền “miễn phí” thông qua các chương trình tài trợ sau đây, nhưng bạn sẽ phải tự trang trải một số tiền mặt của mình:

  • Các khoản trợ cấp xúc tác của Quỹ Doanh nghiệp Toronto: Các khoản tài trợ này nhằm vào các doanh nghiệp xã hội tạo cơ hội đào tạo và việc làm cho những người đang gặp khó khăn trong việc gia nhập lực lượng lao động. Chương trình cung cấp các khoản tài trợ trị giá 5.000-10.000 đô la cho các doanh nghiệp có tư duy xã hội mạnh mẽ, cho phép họ phân tích và kiểm tra thị trường.

Chương trình tài trợ hạt giống doanh nghiệp sinh học: Các doanh nghiệp miền Nam Ontario trong lĩnh vực nông nghiệp, nông sản, tính bền vững hoặc công nghệ môi trường có thể nhận được tới 30.000 đô la tiền tài trợ hạt giống và các dịch vụ hỗ trợ cố vấn và cố vấn. Người nộp đơn phải khớp khoản trợ cấp với khoản đóng góp tài chính của họ. Mtl Inc.: Tổ chức có trụ sở tại Montreal này hỗ trợ “các doanh nghiệp trẻ, sáng tạo với tiềm năng phát triển mạnh mẽ” và cung cấp khoản tài trợ lên đến 30.000 đô la cho chi phí khởi nghiệp. Khoản trợ cấp này được dành cho công dân Canada hoặc thường trú nhân từ 18-35 tuổi sống ở Montreal và hoạt động trên Đảo Montreal hoặc South Shore.

Có thể bạn quan tâm  Cách viết tuyên bố định vị thương hiệu

Các khoản tài trợ dành cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất ở Canada

Mặc dù các khoản trợ cấp không ràng buộc cho doanh nghiệp nhỏ là rất ít và xa nhưng hỗ trợ tài chính tốt hơn có sẵn dưới dạng các chương trình.

Nhưng có một báo trước. Bạn phải sẵn sàng đóng góp theo yêu cầu (thường là đổ mồ hôi) và thể hiện mức độ cam kết của mình. Nếu bạn làm như vậy, các chương trình này cung cấp tài trợ cho doanh nghiệp nhỏ cùng với đào tạo và cố vấn có thể tạo ra hoặc phá vỡ.

  • Chương trình Tự doanh: Điều làm cho chương trình này trở nên tuyệt vời là mức độ hỗ trợ được cung cấp. Những người tham gia không chỉ được trợ giúp trong việc phát triển kế hoạch kinh doanh mà còn được hỗ trợ thu nhập lên đến một năm trong khi họ phát triển kế hoạch kinh doanh của mình. Các kế hoạch thường dành riêng cho từng tỉnh (như trong ví dụ liên kết ở Alberta). Bạn phải đủ điều kiện để đăng ký bảo hiểm việc làm.

Công ty mùa hè: Sinh viên Ontario từ 15 đến 29 tuổi có thể nhận được tới 3.000 đô la trợ cấp kinh doanh nhỏ (còn gọi là ưu đãi) cũng như đào tạo doanh nhân thực hành và hỗ trợ để điều hành doanh nghiệp mùa hè của riêng họ. Người nộp đơn phải không đủ điều kiện cho các chương trình tự doanh khác, chẳng hạn như Quyền lợi Tự doanh Ontario. Đây chỉ là một vài ví dụ về một số chương trình tài trợ dành cho các doanh nghiệp nhỏ ở Canada. Khám phá các tùy chọn khác trên trang web của Chính phủ Canada. Hãy nhớ rằng, chỉ vì bạn không phải trả lại không có nghĩa là nó miễn phí.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm