Bài viết

Nhà thầu độc lập và nhân viên, bạn là ai

64

Sự khác biệt giữa các nhà thầu hoặc nhân viên độc lập có thể có tác động rất lớn đến thuế thu nhập Canada của bạn, đặc biệt nếu bạn nghĩ rằng bạn là một nhà thầu, nhưng Cơ quan Doanh thu Canada (CRA) quyết định rằng bạn không phải là một vài người khai thuế sau khi bạn đã nộp đơn đăng ký. mặt.

CRA sử dụng các tiêu chuẩn nhất định để xác định tiêu chuẩn nào và nếu bạn hiểu các tiêu chuẩn này và cách thực hiện chúng, bạn có thể thực hiện các bước để bảo vệ tư cách là nhà thầu độc lập của mình.

Người sử dụng lao động muốn thuê các nhà thầu độc lập

Từ quan điểm kinh doanh, thuê nhà thầu phổ biến hơn thuê nhân viên, vì nó có nghĩa là ít giấy tờ và trách nhiệm hơn nhiều.

Nhà thầu sẽ không nhận được các gói phúc lợi hoặc lương hưu. Họ phải trả các khoản đóng góp CPP / QPP trong chương trình hưu trí Canada của họ. Các công ty không phải cung cấp cho họ bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ và các phúc lợi thông thường khác cho nhân viên — tất cả đều sẽ làm tăng chi phí của họ.

Các công ty sử dụng các nhà thầu độc lập không cần trả lương, bao gồm việc khấu trừ thuế thu nhập và đóng Bảo hiểm Việc làm (EI).

Giả định rằng nhà thầu thông thạo các dịch vụ được cung cấp và do đó không yêu cầu đào tạo trả tiền.

Việc thuê nhà thầu thay vì nhân viên toàn thời gian cho phép các công ty phản ứng linh hoạt hơn với những thăng trầm của doanh nghiệp, giảm chi phí lao động tổng thể và giúp họ quản lý dòng tiền tốt hơn.

Khi nhà thầu thực sự là một nhân viên

Doanh nghiệp thuê nhà thầu mà sau này được xác định là nhân viên có thể bị thiệt hại lớn về kinh tế. Người sử dụng lao động sẽ phải trả các khoản thuế chưa thanh toán và thậm chí có thể bị phạt và lãi suất. Tất cả các phí bảo hiểm CPP và EI này phải được thanh toán.

Đối với nhà thầu phải hoàn trả các khoản chi phí kinh doanh đã trừ của các năm trước. Nếu các cá nhân yêu cầu các khoản khấu trừ trong những năm trước nhưng cuối cùng bị CRA từ chối, điều này có thể gây ra hậu quả tài chính thảm khốc. Đó có thể là một hóa đơn thuế lớn.

Có thể bạn quan tâm  Các khoản khấu trừ đóng góp từ thiện cho các doanh nghiệp Canada

Kiểm tra bốn điểm để xác định trạng thái

Quan hệ nhân viên và quan hệ kinh doanh là những mảng màu xám liên tục thay đổi, vì vậy điều rất quan trọng là phải bảo vệ danh tính của bạn với tư cách là một nhà thầu độc lập. Bạn cần phải vượt qua bài kiểm tra bốn điểm để đảm bảo rằng công việc của bạn với tư cách là nhà thầu độc lập với chủ lao động của bạn.

Bài kiểm tra bốn điểm là tiêu chuẩn được CRA sử dụng để xác định mối quan hệ nào tồn tại. Bài kiểm tra dựa trên bốn điểm chính: quyền kiểm soát, quyền sở hữu công cụ, cơ hội lợi nhuận và rủi ro mất mát, và khả năng tích hợp.

Điểm 1: Kiểm soát

Câu hỏi chính ở đây là ai đang vận hành con tàu. Người sử dụng lao động có quyền thuê hoặc sa thải nhân viên, xác định tiền lương hoặc tiền công của họ, và quyết định khi nào, ở đâu và làm thế nào để hoàn thành công việc. Theo Cơ quan Doanh thu Canada:

“Kiểm soát là khả năng, quyền lực hoặc quyền của người trả tiền để kiểm soát người lao động về cách thức hoàn thành công việc và công việc được hoàn thành.”

Mặt khác, nhà thầu trong quan hệ kinh doanh quyết định cách thức thực hiện công việc, vì vậy nếu bạn muốn được coi là một nhà thầu độc lập, điều quan trọng là bạn phải có quyền quyết định địa điểm, thời điểm và cách thức làm việc.

Nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn là cá nhân chịu trách nhiệm lập kế hoạch công việc sẽ hoàn thành, chọn giờ làm việc và quyết định các tiêu chí cần đáp ứng, thì bạn có cơ hội được coi là nhà thầu cao hơn nhiều.

Điểm 2: Quyền sở hữu công cụ

Có vẻ như các nhà thầu cung cấp công cụ của riêng họ là điều hiển nhiên, nhưng trong một số ngành, nhân viên cũng đã quen với việc cung cấp công cụ. Hãy nghĩ đến những người thợ sơn và thợ sửa xe.

Có thể bạn quan tâm  Tín dụng thương mại hoặc tài trợ cho nhà cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ

Chi phí sử dụng các công cụ này là một chỉ số tốt hơn cho thử nghiệm này. Theo Cơ quan Doanh thu Canada:

“Người lao động tự do thường cung cấp các công cụ và thiết bị theo yêu cầu của hợp đồng. Do đó, quyền sở hữu của người lao động đối với các công cụ và thiết bị thường liên quan đến mối quan hệ kinh doanh.”

Một ví dụ khác là nhân viên CNTT làm việc tại nhà sử dụng máy tính để bàn / máy tính xách tay và thiết bị di động của họ. Điều này cho thấy việc tự kinh doanh.

Điểm 3: Cơ hội sinh lời hoặc rủi ro thua lỗ

Sự tham gia tài chính của bạn cũng xác định xem bạn có tham gia vào mối quan hệ chủ nhân / nhân viên hay mối quan hệ kinh doanh hay không.

Nếu bạn có cơ hội tạo ra lợi nhuận và rủi ro bị lỗ do nợ khó đòi, hư hỏng thiết bị, vật liệu, hoặc chậm trễ, thì bạn là một nhà thầu. Nếu bạn trả chi phí hoạt động, bạn không phải là nhân viên.

Điểm 4: Tích hợp

Công việc của nhân viên là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của người sử dụng lao động. Ngược lại, các nhiệm vụ do các cá nhân tự kinh doanh thực hiện khó có thể được tích hợp vào hoạt động kinh doanh của người trả tiền.

Không rõ làm thế nào để xác định sự tích hợp này. Các ấn phẩm của CRA dường như khái quát điều này theo nghĩa rộng.

Một cách hiển nhiên để “chứng minh” sự tích hợp vào các hoạt động kinh doanh của chính bạn là có nhiều khách hàng. Một nhà thầu chỉ có một khách hàng có thể dễ dàng khiến người khác coi mối quan hệ của anh ta với khách hàng đó như một người chủ / nhân viên – chưa kể việc chỉ có một khách hàng khiến doanh nghiệp nhỏ của bạn có nguy cơ bị CRA tuyên bố là một công ty dịch vụ cá nhân.

Có thể bạn quan tâm  Mẹo tạo thẻ đánh giá nhà hàng tốt

Liệu việc sáp nhập có cung cấp cho bạn tư cách nhà thầu không?

Một số người sử dụng lao động dường như coi đăng ký là “bằng chứng” về tư cách của một nhà thầu độc lập — đến nỗi họ sẽ chỉ kinh doanh với các nhà thầu đã đăng ký. Có thể hình dung rằng việc được đăng ký có thể là bằng chứng cho thấy nhà thầu và người sử dụng lao động duy trì mối quan hệ công bằng, nhưng đây không phải là bằng chứng của mối quan hệ thương mại, ít nhất là không phải bản thân nó.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang thực hiện các hoạt động mà nhân viên thường thực hiện.

Bảo vệ trạng thái thuế của bạn

Luôn đưa mối quan hệ của bạn với từng nhà tuyển dụng vào hợp đồng, tập trung vào ba điểm đầu tiên của bài kiểm tra bốn điểm này.

Anthony Strawson của CMA gợi ý: “Nếu sau đó một trong các bên thay đổi ý định và lập luận rằng mối quan hệ không như những gì họ tuyên bố, thì một thỏa thuận bằng văn bản được soạn thảo cẩn thận nêu rõ ý định của các bên có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ, LLB, BComm, trong In của anh ấy ấn phẩm “Nhân viên hoặc Nhà thầu Độc lập”.

Hợp đồng cũng sẽ giúp tránh bị Cơ quan Doanh thu Canada phân loại lại.

Ông Strawson chỉ ra rằng vấn đề này không hoàn toàn rõ ràng. Việc giải thích mối quan hệ kinh doanh giữa nhà thầu và người sử dụng lao động dường như linh hoạt hơn, nhưng việc xác định cuối cùng liệu một cá nhân là nhà thầu độc lập hay một người lao động sẽ luôn phụ thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh riêng của từng trường hợp.

Điểm mấu chốt

Nếu bạn đã thực hiện các bước nhưng vẫn không chắc chắn liệu bạn thực sự là một nhân viên hay một nhà thầu độc lập, vui lòng thảo luận vấn đề với kế toán của bạn hoặc liên hệ với Cơ quan Doanh thu Canada.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm