Nguồn lực doanh nghiệp là gì? Ý nghĩa và phân loại nguồn lực doanh nghiệp?

Nguồn lực của doanh nghiệp là những yếu tố về tài sản mà doanh nghiệp có và dùng để phát triển doanh nghiệp. Vậy quy định về nguồn lực doanh nghiệp là gì, ý nghĩa và phân loại nguồn lực doanh nghiệp được quy định như thế nào. Bài viết dưới đây của Luật Dương Gia sẽ đi vào tìm hiểu các quy định liên quan để giúp người đọc hiểu rõ hơn về nguồn lực doanh nêu trên.

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 24/7: 1900.6568

1. Nguồn lực doanh nghiệp là gì?

– Khái niệm Nguồn lực doanh nghiệp:

Nguồn lực kinh doanh, còn được gọi là các yếu tố sản xuất, bao gồm đất đai và lao động, cùng với vốn và doanh nghiệp. Đất đai có nghĩa là tài nguyên thiên nhiên, cung cấp nguyên liệu thô cho các bộ phận, máy móc, công trình xây dựng và cơ chế vận tải. Lao động tương đương với nguồn nhân lực và nó bao gồm tất cả những người có liên quan trong công ty của bạn: nhân viên, đồng nghiệp và tất cả mọi người trong chuỗi cung ứng.

Vốn thường có nghĩa là tiền, nhưng nó cũng có nghĩa là mọi thứ được làm từ nguyên liệu thô. Vốn bao gồm tất cả các thành phần, máy móc, công cụ và thùng chứa được sử dụng để sản xuất, lưu trữ, vận chuyển, trưng bày, trình diễn và phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Doanh nghiệp có nghĩa là động lực để đạt được điều gì đó. Nó đề cập đến các quy trình được sử dụng để đưa ra quyết định, tạo ra mô hình kinh doanh của bạn và thúc đẩy cải tiến liên tục trong công ty của bạn. Doanh nghiệp bao gồm tiếp thị thương hiệu của bạn, duy trì hình ảnh công ty của bạn và vượt trội so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tóm lại, mọi thứ đóng vai trò là nguồn lực kinh doanh, từ tài nguyên thiên nhiên và nông sản đến máy móc và thiết bị văn phòng. Nguồn lực kinh doanh cũng bao gồm cố vấn, nhân viên và tất cả các doanh nghiệp hỗ trợ chuỗi cung ứng của bạn. Thuật ngữ này cũng bao gồm các cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm thu thuế và phí, cũng như thực thi các quy định và luật pháp.

Mỗi một trong những yếu tố đó đều hỗ trợ thành công cuối cùng của bạn với tư cách là một doanh nghiệp. Tuy nhiên, các nguồn lực kinh doanh quan trọng nhất bao gồm các trang web và đại lý cho phép bạn thực hiện nghiên cứu thị trường và giúp bạn phát triển kế hoạch kinh doanh. Một số hỗ trợ bạn chọn tên được tối ưu hóa cho SEO và sự hiện diện trên web sẽ phát triển cùng với công ty của bạn và phản ánh các giá trị và tầm nhìn của bạn. Những người khác đưa ra lời khuyên để ngăn chặn các vụ kiện về nhãn hiệu và điều kiện thị trường. Một số trang web và đại lý này giúp bạn tránh được các khoản nợ và tuân thủ luật lương và giờ làm, các quy định về cơ hội bình đẳng và các vấn đề an toàn tại nơi làm việc.

– Ví dụ về Nguồn lực Kinh doanh:

Ví dụ về nguồn lực giai đoạn lập kế hoạch: Các trang web nghiên cứu thị trường; Namestorming tài nguyên; Tạp chí kinh doanh và các ấn phẩm định kỳ khác; Các cơ quan chính quyền địa phương.

Nghiên cứu thị trường bao gồm đọc các bài báo kinh doanh trên các ấn phẩm địa phương và tham dự các diễn đàn kinh doanh và các sự kiện kết nối khác, cả trực tuyến và trực tiếp. Nghiên cứu thị trường cũng bao gồm việc thu thập thông tin nhân khẩu học từ các cuộc điều tra sơ bộ như thăm dò ý kiến ​​và các nhóm tập trung. Sử dụng nhân khẩu học địa phương để giúp bạn quyết định cung cấp sản phẩm và dịch vụ nào cho khách hàng của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các đặc điểm của sản phẩm và dịch vụ của mình để xác định nhân khẩu học nào sẽ phản hồi tốt nhất với những gì bạn cung cấp.

– Ví dụ về tài nguyên ở giai đoạn vận hành: Cơ quan nhà nước; Các cơ quan liên bang; Phòng thương mại địa phương; Hiệp hội ngành.

Khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động hàng ngày, hãy cân nhắc sử dụng các dịch vụ của kế toán để giúp bạn nắm bắt thông tin về khấu trừ thuế thu nhập và các vấn đề tuân thủ khác. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia nhân sự để giải quyết các mối quan tâm như thời gian nghỉ có lương, hoặc PTO, và FMLA hoặc nghỉ gia đình.

Khi doanh nghiệp đạt đến mức lợi nhuận cho phép, hãy tham gia một vài tổ chức nghề nghiệp và hiệp hội ngành. Đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn, những đơn vị liên kết này đôi khi cho phép bạn thương lượng các điều khoản tốt hơn cho bất kỳ lợi ích nào của công ty mà bạn quyết định cung cấp. Các hiệp hội ngành cung cấp cơ hội kết nối, giúp bạn đào tạo nhân viên của mình và thúc đẩy tinh thần của nhân viên. Cảm giác tự hào này làm tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên và giảm chi phí đào tạo từ doanh thu.

2. Ý nghĩa và phân loại nguồn lực doanh nghiệp:

– Tài nguyên kinh doanh được sử dụng như sau:

Kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp phải kín đáo và ít sai sót nhất có thể. Nếu không, doanh nghiệp có thể phải trả lãi suất cao hơn nhiều để duy trì hạn mức tín dụng hoặc vay để cải thiện vốn. Truy cập trang web Quản trị Doanh nghiệp Nhỏ và nhấp vào Lập kế hoạch Kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, hãy đi thẳng vào việc viết kế hoạch kinh doanh hoặc sàng lọc nghiên cứu thị trường của doanh nghiệp trước. Các công cụ như SizeUp cho phép doanh nghiệp tìm hiểu sâu hơn về sự cạnh tranh mà bạn có thể gặp phải để có thể tối ưu hóa chiến lược quảng cáo của mình.

Doanh nghiệp có sự lựa chọn giữa kế hoạch kinh doanh truyền thống và khởi động tinh gọn. Các ngân hàng và nhà đầu tư ủng hộ một lộ trình chi tiết hơn. Thông tin toàn diện hơn được yêu cầu trong kế hoạch kinh doanh điển hình mang lại cho người cho vay và nhà đầu tư sự tin tưởng rằng họ sẽ nhận được lợi tức vốn đầy đủ và kịp thời.

Các kế hoạch khởi động tinh gọn tốn ít thời gian hơn để viết. Chúng bao gồm chín yếu tố thiết yếu và hoàn toàn phù hợp với phương pháp tiếp cận mục tiêu sẵn sàng để bắt đầu kinh doanh: Tìm ra những gì bạn muốn hoàn thành, những nhu cầu mà doanh nghiệp của bạn sẽ phục vụ và cách nhắm mục tiêu phân phối để đáp ứng những nhu cầu đó. Các kế hoạch khởi nghiệp tinh gọn bỏ qua sự buồn tẻ và không chắc chắn mà nhiều chủ doanh nghiệp sẽ là chủ doanh nghiệp trải qua khi ý tưởng của họ kết hợp lại và ngày khai trương trở thành hiện thực. Chỉ cần mở cửa, bắt đầu phục vụ công chúng và phản hồi bất kỳ vấn đề nào phát sinh khi cần thiết. Khi bạn phát hiện ra những khó khăn và bắt đầu giải quyết vấn đề, mục tiêu của khởi động tinh gọn sẽ thay đổi và doanh nghiệp của bạn trở nên hiệu quả hơn trong việc dự đoán và đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như vượt quá mong đợi về dịch vụ. Các công ty khởi nghiệp tinh gọn kết thúc với yêu cầu một số hoạt động kiểm tra lại, nhưng chỉ nhiều hơn một chút so với các kế hoạch kinh doanh truyền thống.

Sau khi doanh nghiệp hoàn thành việc viết kế hoạch kinh doanh của mình, hãy tham khảo ý kiến ​​các tổ chức đối tác của SBA, chẳng hạn như SCORE, Nhóm dịch vụ dành cho các giám đốc đã nghỉ hưu, hoặc Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ tại địa phương của bạn, Trung tâm Doanh nghiệp Nữ hoặc Văn phòng Phát triển Doanh nghiệp Cựu chiến binh để tìm một người cố vấn và mạng lưới với các đối tác tiềm năng.

Trung tâm Tiếp cận Doanh nghiệp dành cho Cựu chiến binh tổ chức các buổi hội thảo về những thách thức trong lập kế hoạch kinh doanh, thực hiện đánh giá khái niệm, giúp các cựu chiến binh phát triển các kế hoạch kinh doanh 5 năm khả thi, cung cấp đào tạo và tư vấn phù hợp với những thách thức mà các cựu chiến binh khuyết tật phải đối mặt và cung cấp đánh giá tài chính hàng tháng để giúp các cựu chiến binh đạt được mục tiêu của họ.

SBA cũng cung cấp hỗ trợ quản lý. Bạn có thể truy cập hướng dẫn từng bước để thiết lập sổ sách của công ty mình, được đào tạo về phương pháp kế toán và nhận lời khuyên về cách kết nối với một kế toán viên công được chứng nhận. SBA cũng cung cấp hướng dẫn về cách thiết lập và duy trì tín dụng kinh doanh, bao gồm cả việc dạy bạn về các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng của bạn.

IRS tiến hành bằng cách cung cấp Hướng dẫn về Thuế cho Chủ lao động, Ấn bản 15, Thông tư E. Hướng dẫn này mô tả quy trình lấy Mã số Nhận dạng Nhà tuyển dụng, hoặc EIN của bạn. IRS Publicati ngày 15 cho chủ lao động biết cách khấu trừ thuế thu nhập liên bang, thuế An sinh Xã hội và thuế Medicare. IRS cũng có thông tin về các kế hoạch phúc lợi của nhân viên trong Ấn phẩm 15A, Hướng dẫn Bổ sung về Thuế cho Chủ lao động. Ấn phẩm này mô tả các phúc lợi nhân viên chịu thuế và không chịu thuế và cách quản lý chúng.

Truyền thông xã hội: Kêu gọi hành động và chuyển đổi. Khi doanh nghiệp yêu cầu khách hàng làm điều gì đó, doanh nghiệp đã đưa ra lời kêu gọi hành động. Khi khách hàng thực hiện tác vụ bạn yêu cầu, điều đó tạo thành một chuyển đổi. Chuyển đổi tốt nhất cho doanh nghiệp, chủ sở hữu doanh nghiệp, kết thúc bằng một giao dịch mua bán.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Luật Dương Gia về các vấn đề liên quan đến nguồn lực doanh nghiệp là gì, ý nghĩa và phân loại nguồn lực doanh nghiệp cũng như các vấn đề liên quan khác.

Viết một bình luận