Bài viết

Nguồn gốc và nguyên tắc của sản xuất tinh gọn

94

giới thiệu

Việc thúc đẩy sản xuất tinh gọn bắt nguồn từ Hệ thống sản xuất Toyota, thường được gọi là sản xuất đúng lúc (JIT). Toyota đạt được thành công sau Thế chiến II, khi các ông chủ nhà máy Nhật Bản áp dụng nhiều công nghệ sản xuất và chất lượng của Mỹ. Công nghệ sản xuất của Henry Ford và ý tưởng kiểm soát chất lượng thống kê của Edwards Deming đã trở thành nền tảng của quy trình sản xuất của Toyota.

Không giống như ngành công nghiệp ô tô của Mỹ, Toyota khuyến khích nhân viên tham gia vào quá trình sản xuất. Công ty đã giới thiệu một vòng tròn chất lượng, đó là một nhóm công nhân gặp nhau để thảo luận về những cải tiến tại nơi làm việc. Các thành viên của vòng chất lượng giới thiệu chất lượng sản xuất với ban giám đốc.

Toyota đã phát triển một chương trình để giảm thời gian thiết lập và chuyển đổi. Không giống như sản xuất của Ford, Toyota đã phát triển sản xuất hàng loạt nhỏ, đòi hỏi một loạt các quy trình để giảm thời gian thiết lập và chuyển đổi. Quy trình kết quả là Thay thế chip trong một phút (SMED). Có bảy bước trong phương pháp luận SMED để chuyển đổi, bao gồm đơn giản hóa các hoạt động bên ngoài và bên trong.

Có thể bạn quan tâm  Cách mua tại triển lãm thương mại bán lẻ

Sự phát triển của Toyota đã được các nhà sản xuất Nhật Bản khác áp dụng, nhưng không ai trong số họ thành công. Vào những năm 1980, các công ty Mỹ bắt đầu áp dụng một số quy trình do Toyota phát triển và đặt cho những cái tên này, chẳng hạn như sản xuất dòng chảy liên tục (CFM), sản xuất đẳng cấp thế giới (WCM) và sản xuất không tồn kho.

Nguyên tắc sản xuất tinh gọn

Mục tiêu cuối cùng của các công ty áp dụng quy trình sản xuất tinh gọn là giảm lãng phí. Các công ty bình thường lãng phí rất nhiều nguồn lực. Trong trường hợp quy trình sản xuất lạc hậu, mức độ chất thải có thể lên tới gần 90%. Bằng cách áp dụng các quy trình sản xuất tinh gọn, chất thải có thể được giảm xuống khoảng 25-35%. Quy trình sản xuất tinh gọn có thể được cải thiện:

  • Xử lý vật liệu

Cổ phần chất lượng sự hài lòng của khách hàng

Xử lý vật liệu

Khi triển khai các quy trình sản xuất tinh gọn, lợi ích của việc xử lý nguyên vật liệu bao gồm việc di chuyển nguyên liệu ít hơn, khoảng cách di chuyển trong kho ngắn hơn và các tuyến đường lấy hàng đơn giản hơn. Những điều này cũng giúp tiết kiệm hàng tồn kho và cải thiện chất lượng.

Cổ phần

Bằng cách sử dụng các lô nhỏ hơn, hàng đợi gửi đến và gửi đi sẽ nhỏ hơn. Điều này làm giảm khoảng không quảng cáo cần thiết cho việc xếp hàng, do đó giảm mức tồn kho tổng thể.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn lần đầu về cách mua trên eBay

chất lượng

Các lô nhỏ có nghĩa là bất kỳ vấn đề chất lượng nào phát sinh có thể được giải quyết trong quá trình sản xuất. Trong một quy trình sản xuất khối lượng lớn, các vấn đề về chất lượng có thể không được phát hiện cho đến sau này trong quy trình, và chi phí sửa chữa thời gian và nguồn lực cao.

sự hài lòng của khách hàng

Những cải tiến trong xử lý vật liệu, hàng tồn kho và chất lượng đều dẫn đến hoạt động sản xuất thành công hơn. Nếu sản phẩm được sản xuất đúng thời hạn và được giao cho khách hàng trước thời hạn giao hàng, sự hài lòng của khách hàng sẽ tăng lên. Điều này cũng đúng nếu các mặt hàng được gửi đến khách hàng có tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Điều này sẽ làm giảm tỷ lệ sửa chữa, trả lại và khiếu nại của khách hàng.

Cuối cùng, quy trình sản xuất tinh gọn của bạn cần hỗ trợ công ty của bạn để cung cấp cho những khách hàng này những gì họ muốn khi họ cần — và để đạt được mục tiêu này bằng cách giảm chi phí. Đây không chỉ là định nghĩa của việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng mà còn là nguyên tắc cốt lõi của sản xuất tinh gọn.

Cho dù bạn sử dụng sản xuất tinh gọn như một công cụ hỗ trợ để giảm lãng phí trong quy trình hoạt động của mình hay coi Six Sigma vì lý do tương tự, bạn cần một kế hoạch không chỉ là một dự án một lần mà là một kế hoạch chuyển đổi trong phong cách sống của công ty bạn. Nếu bạn hy vọng rằng sản xuất tinh gọn sẽ trở thành liều thuốc chữa bách bệnh để giải quyết mọi vấn đề của công ty, thì bạn cần hiểu rằng sản xuất tinh gọn không chỉ là giải quyết một khía cạnh của hội thảo. Thay đổi theo định hướng quy trình có nghĩa là một sự thay đổi mang tính tiến hóa trong cách hoạt động của các công ty. Biết đây là bước đầu tiên trong quá trình chuyển đổi thành công sang Lean.

Có thể bạn quan tâm  Tỷ lệ thanh khoản và khả năng thanh toán của Thông tin chi tiết về doanh nghiệp

Bài viết này về nguồn gốc và nguyên tắc của sản xuất tinh gọn đã được cập nhật bởi chuyên gia chuỗi cung ứng và hậu cần Gary Marion.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm