Bài viết

Người thuê có thể sơn hoặc thay đổi đơn vị cho thuê của họ

232

Người thuê muốn các đơn vị cho thuê của họ cảm thấy như ở nhà và một cách để đạt được điều này là sơn hoặc thay đổi bất động sản để làm cho nó có cảm giác cá nhân hơn. Nhưng với tư cách là chủ nhà, bạn có nên để người thuê sơn lại đơn vị? Tìm hiểu về những lợi ích và rủi ro của việc cho phép người thuê thay đổi tiền thuê.

Hợp đồng cho thuê nói gì?

Một hợp đồng cho thuê tốt bao gồm các điều khoản mà người thuê phải sử dụng và chiếm giữ căn hộ trong suốt thời gian thuê. Cụ thể, điều này bao gồm điều kiện tài sản phải được để lại khi chuyển ra ngoài.

Điều khoản ký quỹ

Tiền đặt cọc là số tiền mà chủ nhà giữ trong thời gian thuê nhà trong trường hợp người thuê nhà vi phạm hợp đồng thuê nhà. Mặc dù các quy định có thể khác nhau giữa các tiểu bang, chủ nhà có quyền khấu trừ tiền đặt cọc này nếu người thuê nhà làm hỏng căn hộ hoặc thực hiện các thay đổi không được chấp thuận đối với căn hộ.

Sơn bổ sung, cải tiến hoặc thay đổi các điều khoản

Nhiều hợp đồng cho thuê có các điều khoản riêng biệt dành riêng cho những thay đổi đối với tài sản thuê. Các điều khoản cụ thể của các Điều khoản này sẽ thay đổi tùy theo mong muốn của từng chủ nhà. Ví dụ:

  • Không Thay Đổi: Người thuê phải trả lại tài sản cho thuê khi dọn đi trong tình trạng như khi dọn đến, ít hao mòn bình thường hơn. Người thuê không được sơn, sửa hoặc sửa đổi các đơn vị cho thuê.
Có thể bạn quan tâm  Kiểm soát những gì được hiển thị trên hồ sơ LinkedIn công khai

Các thay đổi được chấp thuận: Mọi thay đổi hoặc cải tiến đối với đơn vị cho thuê chỉ có thể được thực hiện khi có sự đồng ý trước bằng văn bản của chủ nhà. Các điều khoản chính xác về những thay đổi hoặc cải tiến sẽ được thương lượng giữa chủ nhà và người thuê, bao gồm:

  • Các sửa đổi hoặc cải tiến cụ thể sẽ được hoàn thành

Giá cả khi công việc diễn ra ai sẽ thực hiện công việc Sơn với eeposit không hoàn lại: Điều khoản này cho phép người thuê sơn tiền thuê của họ miễn là chủ nhà tính tiền đặt cọc sơn không hoàn lại cho người thuê. Không phải tất cả các tiểu bang đều cho phép chủ nhà thu tiền đặt cọc không hoàn lại, vì vậy hãy kiểm tra luật chủ nhà-người thuê nhà của tiểu bang của bạn trước khi đưa ra yêu cầu này. Sơn bằng chi phí của người thuê: Một lựa chọn khác là cho phép người thuê sơn với điều kiện là họ tự trả mọi chi phí. Bất kỳ thiệt hại nào xảy ra trong quá trình sơn, chẳng hạn như thảm bị ố hoặc đồ gỗ bị sơn, sẽ được khấu trừ vào tiền thế chân của người thuê. Chủ nhà sẽ quyết định xem người thuê có thêm trách nhiệm khôi phục lại màu sơn ban đầu của căn hộ khi dọn ra ngoài hay không.

Bạn nên tự làm hay thuê thợ chuyên nghiệp?

Nếu chủ nhà cho phép người thuê sửa đổi đối với đơn vị cho thuê, chủ nhà sẽ quyết định xem người thuê có được phép sửa đổi hay không hoặc nếu công việc phải được thực hiện bởi một chuyên gia có trình độ chuyên môn đã được phê duyệt. Bản chất của công việc cũng có thể xác định ai là chủ nhà sẽ cho phép thực hiện công việc. Ví dụ: chủ nhà có thể sẵn sàng để người thuê sơn nhà, nhưng chỉ cho phép các công việc phức tạp hơn, chẳng hạn như lát sàn gạch hoặc lắp đặt máy rửa bát, được thực hiện bởi một chuyên gia được chứng nhận.

Có thể bạn quan tâm  6 Trách nhiệm của chủ nhà trong việc duy trì tài sản cho thuê

màu được phê duyệt trước

Một lựa chọn khác có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí sơn lại căn nhà sau khi người thuê dọn đi là cho phép người thuê sơn lại căn hộ, nhưng chỉ cho phép họ chọn trong danh sách các màu sơn đã được phê duyệt trước.

Các công ty nổi tiếng như Benjamin Moore và Sherwin Williams có một danh sách các màu sơn phổ biến nhất của họ. Những màu này có xu hướng trung tính hơn và thu hút nhiều người, đặc biệt là những chủ nhà muốn giữ cho cách phối màu đơn giản.

khấu trừ vào tiền ký quỹ

Nếu người thuê nhà gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho đơn vị cho thuê do thay đổi hoặc cải tạo, chủ nhà có quyền khấu trừ khoản tiền đó vào tiền đặt cọc của người thuê. Quyền gửi hóa đơn riêng cho người thuê để bù đắp tổn thất. Ví dụ, tiểu bang Washington cho phép chủ nhà thu hồi nhiều hơn số tiền đặt cọc bảo đảm của người thuê cho những thiệt hại gây ra, cũng như phí luật sư hợp lý.

Ngoài ra, nếu người thuê nhà thực hiện bất kỳ thay đổi hoặc cải tiến nào đối với tiền thuê nhà mà không được sự đồng ý của chủ nhà, chủ nhà cũng thường có quyền khấu trừ vào tiền đặt cọc để khôi phục lại căn nhà về tình trạng ban đầu. Ví dụ: bang Wisconsin nói rằng người thuê nhà không được phép thực hiện bất kỳ thay đổi vật lý nào đối với bản chất của một ngôi nhà — cho dù nó được cắt xén, phá dỡ hay thay đổi cách khác — mà không có sự đồng ý của chủ nhà. Tìm luật áp dụng cho tiểu bang của bạn trên LawAtlas.

Có thể bạn quan tâm  13 câu hỏi cơ bản dành cho khách thuê tương lai

Những lợi ích và rủi ro của việc cho phép người thuê sơn

ích lợi

  • Người thuê có thể ở lại lâu hơn nếu hợp đồng thuê cảm thấy như ở nhà

Tiết kiệm thời gian và chi phí sơn lại thiết bị cho chủ sở hữu Màu sắc mới có thể thu hút những người thuê khác Các cải tiến như nâng cấp thiết bị hoặc tích hợp tùy chỉnh có thể giúp tăng giá trị cho thuê rủi ro

  • Chủ nhà sẽ phải trả tiền để sửa chữa công việc cẩu thả – sơn trên trang trí, cửa sổ, nhỏ giọt

Chủ nhà có thể cần sơn lại các căn hộ khi người thuê dọn đi Sơn trên gỗ cứng, thảm hoặc tủ có thể gây hư hỏng Những thay đổi lớn được thực hiện không đúng cách có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng, chẳng hạn như đường ống bị rò rỉ

sự lựa chọn khác

Có những cách khác để người thuê làm cho việc thuê nhà của họ giống như một ngôi nhà mà không cần tu sửa vĩnh viễn đơn vị cho thuê. Bao gồm các:

  • Giấy dán tường Tạm thời: Thay vì sơn một căn hộ, người thuê có thể lắp đặt giấy dán tường tạm thời. Loại giấy này, từ các trang web như Temppaper, có chất tự dính có thể dễ dàng gỡ bỏ mà không làm hỏng tường trước khi chuyển ra ngoài.

Trang trí nội thất: Thêm rèm cửa, thảm, tác phẩm nghệ thuật và cây trồng trong nhà màu đậm có thể làm cho căn hộ trở nên cá tính hơn. Phần cứng của tủ thay thế tạm thời: Bạn có thể dễ dàng thay thế phần cứng trên tủ bếp và tủ phòng tắm cho phù hợp với phong cách cá nhân của mình, miễn là bạn giữ bản gốc để lắp lại khi chuyển ra ngoài. Bạn phải sử dụng các lỗ có sẵn từ trước. Việc khoan các lỗ mới sẽ được coi là thiệt hại.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm