Bài viết

Người lao động tạm thời và sự xác nhận của người sử dụng lao động thay thế

107

Nhiều công ty dựa vào các đại lý tạm thời khi họ cần lao động ngắn hạn. Bằng cách sử dụng các cơ quan biên chế, các công ty có thể giảm chi phí quản lý bảng lương và phúc lợi của nhân viên. Công ty cũng có thể tiết kiệm tiền bồi thường cho người lao động vì hầu hết các bang đều yêu cầu các cơ quan nhân sự bảo hiểm cho người lao động tạm thời theo chính sách bồi thường cho người lao động.

Mặc dù có nhiều lợi ích khi sử dụng đại lý tạm thời, nhưng các vấn đề có thể phát sinh nếu một công nhân tạm thời bị thương tại nơi làm việc và tìm kiếm tiền bồi thường cho công nhân từ công ty tuyển dụng hoặc kiện công ty đó để đòi quyền lợi. Vì công nhân tạm thời không được công ty tuyển dụng tuyển dụng, các khiếu nại hoặc vụ kiện của họ sẽ không thuộc phạm vi chính sách bồi thường cho công nhân của công ty tuyển dụng. May mắn thay, các công ty có thể tự bảo vệ mình khỏi những yêu sách của những người lao động tạm thời bị thương bằng cách xác nhận một chủ lao động thay thế.

Sự chứng thực của người sử dụng lao động thay thế là gì?

Chứng thực của người sử dụng lao động thay thế là chứng thực tiêu chuẩn của NCCI, có thể được đính kèm với chính sách bồi thường cho người lao động của cơ quan tạm thời. Nó bao gồm những tổn thương mà nhân viên của cơ quan phải chịu trong những công việc đặc biệt hoặc tạm thời được liệt kê trong nhà tuyển dụng thay thế (công ty tuyển dụng) trong lịch trình xác nhận.

Có thể bạn quan tâm  Cách thu thập thông tin tình báo về cạnh tranh kinh doanh của bạn

Khi người lao động được người sử dụng lao động chính thuê để làm việc trong một công ty khác, họ đang ở trong tình trạng làm việc đặc biệt.

Sự chứng thực của người sử dụng lao động thay thế mở rộng phạm vi bồi thường của người lao động và bảo hiểm trách nhiệm của người sử dụng lao động cho người sử dụng lao động thay thế. Nó trả trợ cấp cho những người lao động tạm thời bị thương trong khi làm việc cho một chủ lao động thay thế (công ty tuyển dụng). Các cơ quan tạm thời vẫn là nơi sử dụng lao động chính của người lao động. Công ty tuyển dụng chỉ bảo hiểm khi công nhân tạm thời được giao cho công ty đó. Xác nhận không thể được sử dụng để bảo đảm cho nhân viên thường xuyên của công ty tuyển dụng. Những người lao động này phải được bảo hiểm theo một hợp đồng bảo hiểm riêng do người sử dụng lao động mua.

Đối với các công ty nằm trong diện phê duyệt của người sử dụng lao động thay thế, nó phải được liệt kê trong thời gian biểu phê duyệt. Thời gian biểu phải chỉ ra tình trạng việc làm của công nhân tạm thời. Nếu hợp đồng hoặc dự án được nêu rõ trong lịch trình, phạm vi bảo hiểm sẽ chỉ áp dụng cho công việc do công nhân tạm thời thực hiện theo hợp đồng hoặc trong dự án.

Điều kiện bảo lãnh phát hành

Việc xác nhận yêu cầu người sử dụng lao động thay thế tuân thủ các điều kiện của chính sách bồi thường cho người lao động liên quan đến thông báo về thương tật trong công việc. Điều này có nghĩa là công ty tuyển dụng phải báo cáo ngay lập tức bất kỳ thương tích nào liên quan đến người lao động tạm thời cho công ty bảo hiểm bồi thường cho người lao động của cơ quan tạm thời. Nó cũng phải cung cấp các dịch vụ y tế ngay lập tức cho các công nhân bị thương và chuyển tất cả các tài liệu liên quan đến các công ty bảo hiểm hoặc đại lý của họ.

Có thể bạn quan tâm  Lian: Cái gì thế này?

Một điều kiện không áp dụng cho các nhà tuyển dụng thay thế là điều khoản hủy bỏ. Bởi vì người sử dụng lao động thay thế không phải là người được bảo hiểm được chỉ định, họ không có quyền được thông báo nếu hợp đồng bảo hiểm bị hủy bỏ.

Ví dụ về xác nhận của nhà tuyển dụng thay thế

Ví dụ sau đây minh họa lý do tại sao việc thay thế xác nhận của người sử dụng lao động lại quan trọng. Nếu không có sự chứng thực như vậy, công ty tuyển dụng có thể không cung cấp sự bảo vệ cho các yêu cầu của người lao động tạm thời.

Bob sở hữu Busy Builders, một công ty xây dựng thương mại nhỏ. Một người thợ mộc toàn thời gian gần đây đã rời công ty, vì vậy Bob quyết định thuê một công nhân tạm thời. Nếu người lao động thực hiện tốt trong thời gian sáu tháng thử việc, Bob có thể đưa người đó trở thành nhân viên lâu dài.

Bob đã liên hệ với công ty tạm thời Terrific Temps, nơi đã cử anh ta một thợ mộc giàu kinh nghiệm, Jill. Bob đã xác nhận rằng Terrific Temps đã bảo hiểm cho tất cả công nhân của mình (bao gồm cả Jill) theo chính sách bồi thường cho người lao động.

Một ngày nọ, Jill vấp phải một sợi dây nối khi đang làm việc tại công trường Busy Builders và ngã xuống đất, gãy chân. Jill được đưa đến bệnh viện và ở đó vài ngày. Jill nhận quyền lợi bồi thường cho người lao động từ công ty bảo hiểm bồi thường cho người lao động của Terrific Temps. Thật không may, đôi chân của cô ấy không thể chữa lành bình thường và cô ấy không bao giờ trở lại làm việc tại Busy Builders.

Chính sách bồi thường cho công nhân của những người xây dựng bận rộn không có phạm vi bảo hiểm

Tám tháng sau vụ tai nạn, Jill đã kiện một người thợ xây bận rộn vì thương tích cá nhân. Đơn kiện của cô cáo buộc rằng Busy phải chịu trách nhiệm cho những vết thương của cô vì không duy trì được nơi làm việc an toàn. Bob đã gửi đơn kiện đến công ty bảo hiểm bồi thường cho công nhân của công ty mình, và anh cảm thấy bực bội khi công ty bảo hiểm từ chối chi trả. Công ty bảo hiểm tuyên bố rằng yêu cầu bồi thường không được bảo hiểm trách nhiệm cho người sử dụng lao động của Busy Builders vì Jill không được sử dụng bởi Busy Builders vào thời điểm xảy ra tai nạn. Thay vào đó, cô ấy là một nhân viên của Terrific Temps.

Có thể bạn quan tâm  Văn phòng nhỏ tại nhà văn phòng

Chính sách trách nhiệm chung của Người xây dựng bận rộn không có phạm vi bảo hiểm

Tiếp theo, Bob chuyển yêu cầu bồi thường đến công ty bảo hiểm trách nhiệm chung của công ty anh ta. Trước sự ngạc nhiên của anh, công ty bảo hiểm cũng từ chối chi trả. Công ty bảo hiểm đã trích dẫn điều khoản loại trừ trách nhiệm của người sử dụng lao động trong hợp đồng. Nếu người lao động bị thương do công việc, bảo hiểm sẽ loại trừ phạm vi bảo hiểm cho thương tật cá nhân của bất kỳ nhân viên được bảo hiểm nào.

Bob bối rối trước góc lệch này. Anh ấy đọc định nghĩa chính sách và nhận thấy rằng thuật ngữ “nhân viên” không bao gồm những người lao động tạm thời. Anh ấy đã gọi cho công ty bảo hiểm của mình và lập luận rằng việc loại trừ trách nhiệm của người sử dụng lao động không nên áp dụng cho yêu cầu bồi thường của Jill vì Jill là công nhân tạm thời. Công ty bảo hiểm chỉ ra rằng “công nhân tạm thời” là những người được cung cấp cho người sử dụng lao động có thể thay thế nhân viên dài hạn nghỉ phép hoặc đáp ứng các điều kiện khối lượng công việc theo mùa hoặc ngắn hạn. Theo định nghĩa này, Jill không phải là một công nhân tạm thời mà là một nhân viên. Do đó, theo chính sách trách nhiệm chung của Busy Builders, yêu cầu bồi thường của cô ấy bị loại trừ.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm