Bài viết

Người dẫn đầu thua lỗ trong ngành bán lẻ

81

Các nhà lãnh đạo thua lỗ là hàng hóa hoặc dịch vụ được cung cấp với mức chiết khấu cao (đôi khi dưới giá thành) để thu hút khách hàng đến cửa hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Đây là một thông lệ lâu đời đã đạt được thành công lớn, đặc biệt là đối với các nhà bán lẻ chiết khấu lớn. Mục đích của chiến lược định giá này không chỉ cho phép khách hàng mua các sản phẩm dẫn đến việc giảm doanh số mà còn các sản phẩm khác không được giảm giá.

Trong ngành bán lẻ, điều này được gọi là “Dingding”. Khi tôi bắt đầu sự nghiệp bán lẻ của mình cách đây 30 năm, chúng tôi thường đặt các sản phẩm thua lỗ hoặc “Dingding” trên trang nhất của tờ rơi quảng cáo. Nó luôn là một sản phẩm với mức giá thấp đến mức khó tin. Từ đóng đinh phát triển từ việc nhà bán lẻ đóng đinh sản phẩm vào kệ để khiến nó không thể bán được. Ý tưởng là một khách hàng đến, và sau đó nhân viên bán hàng sẽ “hướng dẫn” khách hàng mua một sản phẩm có giá cao hơn.

Ví dụ về các nhà lãnh đạo thua lỗ

Có nhiều thủ lĩnh tổn thất khác nhau được sử dụng phổ biến. Một ví dụ là khi khách hàng mua hàng, cửa hàng sẽ tặng miễn phí một mẫu sản phẩm, chẳng hạn như bánh quy. Người ta hy vọng rằng khách hàng sẽ mua một gói bánh quy và các mặt hàng khác trước khi rời cửa hàng.

Có thể bạn quan tâm  Khấu hao của kế toán kinh doanh và các hình thức thuế

Lưỡi dao cạo là một ví dụ phổ biến khác của các nhà lãnh đạo thua lỗ. Hầu hết các loại dao cạo đều rẻ tiền, và một số lưỡi dao lấy mẫu được đóng gói sẵn. Nhưng khi cần mua lưỡi dao mới thì giá sẽ cao. Nhưng khách hàng đã mua một chiếc dao cạo rồi, đây là ý tưởng, và cần phải mua một chiếc lưỡi dao.

Mực máy in là một ví dụ điển hình khác về sự dẫn đầu về tổn thất; nhiều máy in gia đình đi kèm với mực mẫu hoặc hộp mực. Thay thế hộp mực là nơi bạn tốn rất nhiều tiền (trừ khi bạn muốn ra ngoài và mua một chiếc máy in mới tinh, điều mà hầu hết mọi người không làm).

Các nhà bán lẻ khác như đại lý xe hơi cũng đã áp dụng cách làm này. Họ quảng cáo mức giá khó tin trên ô tô hoặc xe tải, nhưng nếu bạn nhìn kỹ, đó chỉ là một mặt hàng tồn kho. Họ thậm chí còn bao gồm mã chứng khoán trong quảng cáo. Do đó, khi khách hàng đến nơi, họ sẽ nói “Xin lỗi, chúng tôi đã bán chiếc xe tải đó, nhưng chúng tôi có xe tải khác để bạn kiểm tra.”

Khi nào sử dụng tính năng định giá lỗ dẫn đầu

Nếu khoảng không quảng cáo của bạn chưa được di chuyển hoặc nếu bạn có quá nhiều hàng tồn kho của một mặt hàng cụ thể, bạn có thể đặt nó là người dẫn đầu về tổn thất. Bằng cách giảm giá các mặt hàng như vậy, bạn không chỉ có thể giải phóng không gian kệ và giảm hàng tồn kho, mà còn tăng dòng tiền.

Có thể bạn quan tâm  Bạn có thể tiến hành 15 công việc kinh doanh trong khi vẫn duy trì công việc hàng ngày của mình

Nếu bạn muốn được biết đến với mức giá thấp, thì chiến lược định giá dẫn đầu về lỗ sẽ giúp kết nối doanh nghiệp của bạn với niềm tin này. Hãy nhớ rằng, mọi người muốn mua hàng hóa chất lượng cao với ít tiền hơn, chứ không phải rác rưởi. Sử dụng các nhà lãnh đạo thua lỗ như một công cụ tiếp thị có thể giúp có được khách hàng mới và tăng tỷ lệ quay lại. Mọi người thích mặc cả và có khả năng quay lại mua sắm.

Một trong những cách vượt trội mà chúng tôi sử dụng các nhà lãnh đạo thua lỗ trong cửa hàng giày của tôi là thông qua khóa sổ. Tôi sẽ mua những sản phẩm cuối cùng từ nhà cung cấp và đưa chúng vào quảng cáo với giá chiết khấu 75%. Vì chúng là cổ phiếu thông quan, tôi đã mua chúng với giá 50% so với giá bán buôn, vì vậy tôi đưa ra thỏa thuận tuyệt vời này mà không mất tiền.

Thông báo cho người chịu trách nhiệm về sự mất mát

Việc định giá theo lỗ của nhà lãnh đạo có thể thành công, nhưng hãy lưu ý một số trở ngại trong quá trình này. Nếu làm không đúng cách, các nhà lãnh đạo làm ăn thua lỗ thực sự có thể khiến công ty thua lỗ. Ngoài ra, không phải tất cả các nhà sản xuất và nhà cung cấp đều cho phép bán sản phẩm của họ thấp hơn giá quảng cáo tối thiểu của họ hoặc thấp hơn các nhà phân phối khác bán cùng sản phẩm. Đây được gọi là định giá MAP.

Có thể bạn quan tâm  Đánh giá về Papa John's Pizza Chain

Ở một số tiểu bang, việc bán sản phẩm với giá thấp hơn giá thành cũng bị hạn chế hoặc bị cấm. Trong những năm gần đây, đã có một số vụ kiện (không phải tất cả đều thành công) cho rằng các chiến lược định giá dẫn đến thua lỗ nhất định tương đương với các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp.

Nếu bạn quyết định đi theo con đường này, hãy xem xét chỉ sử dụng công cụ dẫn đầu lỗ khi rõ ràng rằng bạn có thể bù đắp lợi nhuận bị mất thông qua việc bán các sản phẩm hoặc dịch vụ khác. Thực hiện theo các quy tắc định giá tốt và tránh làm những điều bất hợp pháp. Luôn đảm bảo có một lượng lớn các mặt hàng để bán và sử dụng cụm từ “khi đã bán hết” trong bất kỳ và tất cả các quảng cáo. Mua nhiều hơn số lượng bình thường từ một nhà cung cấp có thể giảm giá cho bạn số lượng, do đó tăng lợi nhuận của bạn với mức giá chiết khấu.

Lời nhắc cuối cùng. Đào tạo nhân viên của bạn. Trên thực tế, bạn không muốn bán người dẫn đầu thua lỗ. Bạn muốn bán sản phẩm với giá cao hơn hoặc tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Nhưng ngay cả khi họ bán nhà lãnh đạo lỗ, doanh số bán hàng bổ sung như phụ kiện có thể bù đắp khoản lợi nhuận bị mất. Cải thiện kỹ năng bán hàng cho nhân viên của bạn và thực hành với họ những việc cần làm khi khách hàng đến gặp nhà lãnh đạo thua lỗ trong cửa hàng của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm