Bài viết

Người bán tạp hóa: Đây là cái gì?

97

Cửa hàng tạp hóa là sự kết hợp giữa cửa hàng tạp hóa và nhà hàng. Các cửa hàng tạp hóa cung cấp thực phẩm tươi sống, chế biến sẵn hoặc ăn ngay trong cửa hàng. Ví dụ: một cửa hàng tạp hóa có thể là một quán cà phê nhanh bình thường trong một cửa hàng tạp hóa cao cấp hoặc nó có thể là một sản phẩm mới mang đi từ một cửa hàng tiện lợi.

Tìm hiểu thêm về các cửa hàng tạp hóa và triển vọng cho xu hướng này.

Cửa hàng tạp hóa là gì?

Cửa hàng tạp hóa làm mờ ranh giới giữa nhà hàng và cửa hàng tạp hóa, mang đến sự hấp dẫn của thực phẩm mới nấu trong một môi trường thuận tiện. Tiệm tạp hóa là cơ hội không cần tự nấu ăn nên là lựa chọn hấp dẫn của nhiều người. Trên thực tế, theo Hiệp hội Thực phẩm và Đồ uống Quốc gia, 3/4 người tiêu dùng thà đi ăn cùng gia đình và bạn bè hơn là ở nhà nấu nướng.

Khi các cửa hàng tạp hóa ngày càng trở nên phổ biến, không phải cửa hàng tạp hóa nào cũng lắp đặt ghế ngồi quán cà phê và thuê nhân viên phục vụ, nhưng nhiều cửa hàng tạp hóa chắc chắn sẽ tiếp tục hoặc mở rộng các sản phẩm mới chế biến của họ.

Cửa hàng tạp hóa hoạt động như thế nào?

Nói chung, cửa hàng tạp hóa là một khu vực dành riêng trong cửa hàng tạp hóa để bán thực phẩm nấu chín. Các bữa ăn này có thể được thiết kế để mang đi, có thể ăn bên ngoài cửa hàng hoặc có thể có khu vực tiếp khách bên trong cửa hàng. Dịch vụ bàn cũng có thể bị giới hạn hoặc tự phục vụ.

Có thể bạn quan tâm  Cách chọn đại lý thu gom cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Người bán tạp hóa có thể lấy các mặt hàng tồn kho và sử dụng chúng để chế biến các bữa ăn đóng gói sẵn hoặc ăn liền, hoặc có thể chế biến các bữa ăn từ một cửa hàng bán nguyên liệu riêng biệt.

Nhiều cửa hàng tạp hóa điển hình bán thực phẩm chế biến sẵn để sử dụng. Ví dụ, Central Market, Safeway, Giant Eagle và Kroger đều bán gà nướng, salad và bánh mì mới chế biến, và hầu hết cũng cung cấp sushi và đồ uống.

Các cửa hàng tiện lợi như 7-11, Wawa, Sheetz, và QuickChek cũng bán bánh mì, salad và đồ uống tươi và chế biến sẵn, và một số địa điểm cung cấp chỗ ngồi ăn uống.

Nhiều cửa hàng tạp hóa bao gồm việc bán rượu trong mô hình kinh doanh của họ, bao gồm các loại rượu, bia và cocktail chọn lọc như một điểm thu hút bổ sung.

Whole Foods nổi tiếng với các cửa hàng tạp hóa, ngoài gà quay và đĩa phục vụ ăn uống, nó còn cung cấp các bữa ăn chế biến sẵn theo phong cách “Grab-and-Gourmet”. Nhưng ở một số nơi, bạn sẽ tìm thấy các khu ẩm thực hoặc quán ăn cung cấp bia địa phương và nhiều lựa chọn ăn uống mang đi, nhiều nơi giới thiệu các đầu bếp địa phương “Friends of Whole Foods”. Ngoài các nhà sản xuất bánh rán đặc sản, quán bar Nhật Bản và quán sinh tố siêu thực phẩm, du khách đến hội trường ẩm thực hàng đầu và quầy bar phục vụ cocktail ở Tysons Corner, Virginia, có thể tìm thấy dịch vụ tại quầy, chỗ ngồi và rượu tự phục vụ.

Có thể bạn quan tâm  Quản lý tín dụng và các khoản phải thu

Các loại cửa hàng tạp hóa

Bạn có thể tìm thấy cửa hàng tạp hóa ở nhiều nhà bán lẻ khác nhau, từ cửa hàng tạp hóa chuỗi lớn đến cửa hàng thực phẩm độc lập đến cửa hàng tiện lợi và hơn thế nữa.

Một số nhà hàng và quán cà phê cũng cung cấp các bữa ăn chế biến sẵn mà khách có thể mua và mang về nhà. Ví dụ, tại Starbucks, khách hàng uống cà phê cũng có thể mua xà lách, bì và bánh mì đóng gói sẵn.

Những bữa ăn này không có sẵn, nhưng chúng vẫn còn tươi.

Các cửa hàng bách hóa và trung tâm mua sắm cũng có một số ki-ốt cung cấp các lựa chọn ăn liền và đồ ăn nóng sẵn, bao gồm các lựa chọn nhanh hơn như món chính, súp, món ăn kèm hoặc pizza và xúc xích. Thông thường, những mặt hàng này có thể được nhận hoặc giao hàng.

Không chỉ tìm cửa hàng tạp hóa ở đâu, mà bản thân cửa hàng tạp hóa cũng có thể có các chủ đề khác nhau. Chuỗi cửa hàng tạp hóa Wegmans sử dụng Market Café làm nơi phục vụ các món ăn nhẹ nhanh chóng như sushi, pizza, sandwich và salad. Nhưng nó cũng cung cấp các nhà hàng bổ sung. Next Door by Wegmans cung cấp các món ăn lành mạnh do đầu bếp chế biến từ các nguyên liệu hữu cơ và bền vững trong cửa hàng của mình, trong khi Wegmans ’Amore cung cấp các món ăn Ý cổ điển và rượu vang. Wegmans ’Burger Bar bán bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên để mang đi hoặc giao hàng tận nơi.

Có thể bạn quan tâm  Cách Sử dụng Phương pháp Tiếp cận Lập kế hoạch Kéo để Tiết kiệm Tiền

Các cửa hàng tạp hóa và nhà hàng trộn thêm nữa là các dịch vụ giao bữa ăn làm sẵn, chẳng hạn như Freshly hoặc Daily Harvest. Các công ty này cung cấp các gói đăng ký để giao các bữa ăn đã chuẩn bị sẵn đến tận nhà; tất cả những gì bạn cần làm là hâm nóng và ăn. Các mô hình kinh doanh khác cung cấp cho bạn các nguyên liệu và thẻ công thức để bạn tự nấu ăn. Ví dụ: Blue Apron sẽ giao các thành phần của bữa ăn mà bạn chọn cho bạn, và sau đó bạn sẽ tự chuẩn bị.

Những điểm chính

  • Cửa hàng tạp hóa là sự kết hợp giữa cửa hàng tạp hóa và nhà hàng. Họ thường bán các bữa ăn mang đi và đôi khi còn cung cấp dịch vụ đặt bàn và ngồi.

Các cửa hàng tạp hóa thường xuất hiện dưới dạng bữa ăn hoặc đồ mang đi trong các chuỗi cửa hàng tạp hóa. Cửa hàng tạp hóa cũng có thể bao gồm các nhà bán lẻ khác bán thực phẩm đóng gói sẵn mới nấu, chẳng hạn như cửa hàng tiện lợi.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm