Bài viết

Nghiên cứu thị trường và nghiên cứu tiếp thị có giống nhau không?

89

Khi tiến hành kinh doanh, việc đưa ra các giả định về khách hàng, thị trường, đối thủ cạnh tranh hoặc hệ thống có thể khiến bạn lãng phí thời gian, tiền bạc và năng lượng.

Để đưa ra các quyết định hiệu quả nhằm phát triển doanh nghiệp và sử dụng các nguồn lực một cách khôn ngoan, bạn cần sử dụng một số nguồn lực này cho việc tiếp thị và nghiên cứu tiếp thị.

Nghiên cứu thị trường và nghiên cứu tiếp thị

Nghiên cứu thị trường liên quan đến việc xác định một “mục tiêu” cụ thể và nhắm mục tiêu cụ thể vào nhóm đó. Đây là một nghiên cứu về một nhóm nhỏ người tiêu dùng để hiểu hành vi và động cơ của họ.

So với nghiên cứu thị trường, nghiên cứu marketing có phạm vi rộng hơn. Nó được sử dụng để kiểm tra toàn bộ quá trình tiếp thị của công ty, không chỉ đối tượng người tiêu dùng mà công ty hướng đến.

Tầm quan trọng của nghiên cứu thị trường

Việc vận hành và phát triển thành công doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào việc hiểu rõ khách hàng mục tiêu của bạn. Một khi bạn hiểu rõ ràng về mục tiêu, nhu cầu và giá trị của họ, bạn sẽ có nhiều khả năng thúc giục họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn.

Nghiên cứu thị trường là một trong những công cụ tốt nhất để bạn hiểu khách hàng của mình. Nó cung cấp cho bạn dữ liệu cứng có thể được sử dụng để định hướng các chiến lược tiếp thị, giúp tiếp thị và bán hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nghiên cứu thị trường có thể giúp bạn:

  • Cải thiện giao tiếp. Nó không chỉ thúc đẩy giao tiếp của bạn với cơ sở khách hàng hiện tại mà còn thúc đẩy giao tiếp của bạn với khách hàng tiềm năng mục tiêu. Nghiên cứu thị trường sẽ cho bạn biết bạn có thể tiếp cận khách hàng ở đâu và ngôn ngữ nào thu hút sự chú ý của họ tốt nhất và gây được tiếng vang với họ ở mức độ cảm xúc.
Có thể bạn quan tâm  Thông báo Đánh giá của Cơ quan Doanh thu Canada (CRA)

Xác định các cơ hội. Nghiên cứu thị trường có thể giúp bạn xác định các cơ hội nâng cao và dễ tiếp cận hơn để tiếp cận và chuyển đổi khách hàng mới. Đây có thể là cách tốt nhất để khám phá các nền tảng quảng cáo mới, các vấn đề của người tiêu dùng mà bạn chưa biết và khoảng trống thị trường mà bạn có thể lấp đầy. giảm thiểu rủi ro. Dữ liệu cụ thể cho phép bạn tập trung vào các cơ hội thực sự và giúp bạn tránh những công việc vô nghĩa. Khi bạn hiểu khách hàng của mình, bạn có thể sử dụng các nguồn lực của mình để tiếp cận họ hiệu quả hơn, do đó giảm nguy cơ lãng phí thời gian, tiền bạc và năng lượng cho các kế hoạch tiếp thị không khả thi. Nghiên cứu thị trường cũng có thể giúp bạn xác định các khu vực rủi ro thấp, lợi nhuận cao, nơi công ty của bạn có thể mở rộng hoặc cung cấp các dịch vụ mới.

Tầm quan trọng của nghiên cứu tiếp thị

Nghiên cứu tiếp thị là rất quan trọng để đánh giá những gì hiệu quả và không hiệu quả trong mô hình kinh doanh của bạn. Nó bao gồm việc nghiên cứu thị trường mục tiêu và hệ thống kinh doanh tạo nên các điều kiện tiếp thị.

Nghiên cứu tiếp thị tập trung vào tất cả các khía cạnh của bốn yếu tố của tiếp thị: sản phẩm, giá cả, địa điểm và khuyến mãi. Điêu nay bao gôm:

  • môi quan hệ công khai

Phân bổ Phát triển các sản phẩm / dịch vụ mới Khuyến mại và quảng cáo Giá bán Điều kiện thị trường Quảng bá thương hiệu Nghiên cứu tiếp thị không chỉ có thể giúp bạn hiểu nhu cầu của khách hàng mà còn có thể giúp bạn hiểu doanh nghiệp của bạn thành công như thế nào trong việc tiếp cận và thiết lập kết nối với họ. Nó có thể giúp bạn xác định các vấn đề và cơ hội, cải thiện hệ thống và đánh giá chiến lược tiếp thị của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Chuẩn bị cho Đánh giá So sánh Người lao động Thủ công

Cách thực hiện nghiên cứu cho doanh nghiệp của bạn

Mặc dù họ xem xét các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp của bạn, cả nghiên cứu thị trường và nghiên cứu tiếp thị nên tuân theo cùng một mô hình thu thập và phân tích dữ liệu.

  1. Xác định các vấn đề. Đầu tiên hãy xác định trọng tâm nghiên cứu của bạn. Biết những câu hỏi bạn muốn trả lời sẽ giúp bạn cấu trúc nghiên cứu của mình một cách hiệu quả.
  2. Xác định ngân sách và lịch trình của bạn. Bạn có thể đủ khả năng chi bao nhiêu cho quá trình nghiên cứu? Bạn sẽ mất bao lâu để hoàn thành việc thu thập dữ liệu? Như với tất cả các chiến lược bạn sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình, nghiên cứu nên được tiến hành trong phạm vi các nguồn lực có sẵn cho bạn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ khẩn cấp của câu hỏi bạn muốn trả lời, bạn có thể chi nhiều tiền hơn để có được kết quả toàn diện nhất.
  3. Thiết kế các phương pháp và nhu cầu của bạn. Xác định dữ liệu nào cần thu thập và cách thức thu thập. Một số lựa chọn là quan sát, khảo sát, điện thoại hoặc nhóm tập trung. Nếu bạn không chắc chắn về cách tổ chức thu thập dữ liệu của mình, vui lòng xem xét làm việc với một công ty nghiên cứu chuyên nghiệp.
  4. Chọn phương pháp lấy mẫu. Làm thế nào bạn sẽ chọn những người tham gia cho nghiên cứu của bạn? Bạn có thể cần lấy mẫu ngẫu nhiên từ các nhóm người tiêu dùng nói chung mà tất cả đều có yếu tố lối sống chung hoặc chỉ phản hồi từ những người đã là khách hàng của bạn. Tạo một kế hoạch để xác định và liên hệ với những người tham gia của bạn.
  5. Lên kế hoạch tiến hành phân tích dữ liệu. Quyết định cách phân tích dữ liệu. Bạn cần dữ liệu định lượng hoặc dữ liệu quan sát định tính để phân tích thống kê để cung cấp cho bạn sự hiểu biết toàn diện? Bạn sẽ sử dụng phần mềm hay thủ công? Hãy dành thời gian tìm hiểu về các phương pháp phân tích khác nhau để tìm ra câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi nghiên cứu của bạn.
  6. Thu thập dữ liệu. Khi bạn đã biết mình muốn trả lời câu hỏi nào và đề ra phương pháp nghiên cứu để trả lời câu hỏi đó trong giới hạn ngân sách và thời gian hiện có, đã đến lúc thu thập dữ liệu. Nhiều công ty hợp tác với các công ty hoặc nhà tư vấn chuyên nghiệp để thực hiện các nghiên cứu thực tế.
  7. phân tích dữ liệu. Bất kể dữ liệu của bạn thoạt nhìn đơn giản đến mức nào, bạn cần sử dụng các phương pháp phân tích cụ thể để đảm bảo rằng bạn hiểu những gì nó cho bạn biết. Phương pháp phân tích bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào loại dữ liệu bạn thu thập. Điều này cũng nên được thực hiện khi bạn kiểm tra các lỗi có thể xảy ra trong phương pháp lấy mẫu, thu thập và phân tích dữ liệu của bạn.
  8. Tạo báo cáo của bạn. Bước cuối cùng trong quá trình nghiên cứu là soạn thảo một báo cáo về những phát hiện của bạn. Báo cáo của bạn nên phác thảo toàn bộ quá trình nghiên cứu, từ việc hình thành một tuyên bố vấn đề đến kết quả phân tích dữ liệu.
Có thể bạn quan tâm  Cách tính lãi suất cho khoản vay ngân hàng

Bất kể bạn tiến hành loại nghiên cứu nào, bạn cần tuân theo một phương pháp nghiên cứu hoàn chỉnh để đưa ra kết luận có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Nếu phát hiện của bạn cung cấp giải pháp cho tuyên bố vấn đề của bạn, bạn sẽ có thể xác định các bước tiếp theo cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi nghiên cứu của mình, điều đó không có nghĩa là nghiên cứu của bạn đã được thực hiện sai. Bạn có thể thấy rằng bạn cần đặt những câu hỏi khác nhau hoặc tình huống phức tạp hơn bạn mong đợi. Khi điều này xảy ra, đã đến lúc tiếp tục nghiên cứu cho đến khi tìm ra giải pháp.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm