Ngày 1: Áp dụng các nguyên tắc lãnh đạo của Amazon cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Rắc rối hay cơ hội?

Nếu bạn chưa nghe nói về Ngày 1 của Amazon và 14 nguyên tắc lãnh đạo của nó, chúng có thể đáng để khám phá cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Chúng là những công cụ hữu ích mà các công ty mới cần ghi nhớ khi phát triển, đặc biệt là đối với các công ty trưởng thành đã trải qua thành công hoặc dần dần thấy mình trì trệ theo thời gian. Nhiều công ty đã trải qua một vòng đời tăng trưởng và sau đó suy giảm. Tư duy của ngày đầu tiên là điều cần thiết để tránh sự xói mòn của doanh số và lợi nhuận, điều này thường ảnh hưởng đến các công ty lớn và nhỏ trong những năm qua.

Hãy lấy tiệm bánh pizza làm ví dụ. Chủ quán đã tạo ra một menu rất được lòng thực khách. Được khích lệ bởi thành công này, bà cam kết tạo ra các quy trình thu mua và sản xuất giúp giảm chi phí, từ đó tăng lợi nhuận của công ty. Tuy nhiên, nếu khách hàng ngày càng yêu cầu các tùy chọn lớp phủ hoặc lớp vỏ khác nhau từ sản phẩm của cửa hàng, thì chủ cửa hàng nên trả lời như thế nào? Bất kể doanh nghiệp bạn đang xem xét là gì, nếu bạn coi yêu cầu của khách hàng mới như một sự khó chịu hơn là một cơ hội, bạn có thể đã bước vào vùng nguy hiểm được gọi là Ngày thứ 2.

Ngày 1 đến ngày 2: trì trệ, không thích hợp, suy sụp đau đớn, sau đó chết

Đối với người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, đó luôn là ngày đầu tiên ở Amazon. Để chắc chắn, Ngày 1 không phải là một phương pháp mới. Anh ấy đã nói về Ngày 1 kể từ năm 1997. Vào ngày đầu tiên, anh ấy đã đề cập đến việc duy trì sự nhiệt tình kinh doanh và sự chú ý không ngừng của khách hàng đối với công ty khởi nghiệp, ngay cả khi Amazon phát hiện ra chính mình trong thập kỷ hoạt động thứ ba. Phương pháp này giúp công ty đưa khách hàng vào tầm ngắm của mình.

Mặt khác, Ngày 2 dành cho các công ty đưa ra giả định về nhu cầu của khách hàng dựa trên thành công trong quá khứ. Do đó, họ có nguy cơ ngắt kết nối với họ. Ví dụ, ngay cả đối với một doanh nghiệp nhỏ, việc chuyển sự chú ý của bạn khỏi khách hàng và tập trung vào cải tiến quy trình và cắt giảm chi phí có thể là một sai lầm đắt giá.

Như Bezos đã nêu trong lá thư cổ đông năm 2016 của mình, Ngày thứ 2 không phải là một nơi tốt cho các công ty. “Ngày hôm sau là một thời kỳ trì trệ,” anh viết. “Điều tiếp theo là không liên quan. Những gì tiếp theo là một sự suy giảm không thể chịu đựng được và đau đớn. Tiếp theo là cái chết. Đó là lý do tại sao nó luôn là ngày đầu tiên.”

14 nguyên tắc lãnh đạo của Amazon

Chìa khóa để Amazon theo đuổi ngày đầu tiên là danh sách 14 nguyên tắc lãnh đạo.Theo Amazon, nhân viên của họ sử dụng những nguyên tắc này trong công việc hàng ngày. Mặc dù một số người trong số họ có vẻ phù hợp hơn với các nhà lãnh đạo của các công ty lớn, nhưng đây là ba người đáng được xem xét cho các nhà điều hành doanh nghiệp nhỏ.

Tìm hiểu và luôn tò mò. Duy trì sự tò mò lành mạnh là điều cần thiết để bắt kịp với sự thay đổi sở thích của khách hàng và các cơ hội bên ngoài khác. Các nhà điều hành doanh nghiệp có thể học hỏi từ khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên và tài xế giao hàng. Họ cũng có thể theo dõi các xu hướng lớn hơn bằng cách tham gia vào các nhóm doanh nghiệp địa phương, các hiệp hội ngành có liên quan hoặc đăng ký các ấn phẩm trong ngành.

Có rất nhiều. Ý của Bezos là các nhà lãnh đạo có kinh nghiệm và hiểu biết. Họ đã đầu tư vào công việc của mình và nên tự tin rằng họ sẽ đưa ra các quyết định kinh doanh khôn ngoan dựa trên thông tin hiện tại (chẳng hạn như kiến ​​thức thu được từ sự tò mò).

Định kiến ​​chống lại hành động. Bằng cách duy trì sự tò mò tích cực và dựa trên sự tự tin về kinh nghiệm và kiến ​​thức kinh doanh, các nhà điều hành có thể tự tin hành động và nắm bắt các cơ hội mới. Một trong những lợi thế chính của các doanh nghiệp nhỏ là họ có thể linh hoạt hơn các công ty lớn và có thể thay đổi nhanh hơn, thực hiện các bước để làm hài lòng khách hàng và đồng thời xây dựng lòng trung thành trong quá trình này.

Điều quan trọng cần nhớ là 14 nguyên tắc lãnh đạo này đều có mối liên hệ với nhau. Tất cả đều ủng hộ khách hàng làm tôn chỉ chính và giữ công ty ở chế độ Ngày 1. Nếu bạn cảm thấy rằng công việc kinh doanh của mình đang trở nên tồi tệ, hoặc bạn hoặc nhân viên của bạn bắt đầu coi các yêu cầu của khách hàng là một sự bất tiện hơn là một cơ hội, thì bạn nên nghiên cứu kỹ 14 nguyên tắc lãnh đạo và áp dụng một số trong số đó.