Nếu công ty của bạn được mua lại, đây là điều thứ hai

Việc sáp nhập và mua lại thường xảy ra để tăng doanh thu của đơn vị mới. Một cách để tăng doanh thu là tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, khi công ty A mua lại công ty B, tổng doanh thu của pháp nhân mới sẽ bằng doanh số bán hàng hiện có của công ty A cộng với doanh số bán hàng hiện có của công ty B. giống như trước. Do đó, tăng doanh số bán hàng khó có thể là cách để tăng doanh thu theo kỳ vọng về nguyên tắc chứ không phải trong ngắn hạn.

Một cách khác để tăng doanh thu là giảm chi phí. Nếu công ty của bạn được mua lại (hoặc công ty của bạn mua lại một công ty tương tự khác – hoặc sắp sửa) và bạn bắt đầu nghe thấy những từ thông dụng như sức mạnh tổng hợp, hiệu quả và dự phòng – hãy biết rằng chi phí sẽ giảm.

Mức thấp nhất đang chờ xử lý (một từ thông dụng khác cần lưu ý, đặc biệt nếu tủ của bạn nằm trên một chi nhánh tương đối thấp) là vốn nhân lực. Đó là bạn, bạn của tôi. Và tôi. Và tất cả những người khác làm việc trong công ty. Do đó, nếu công ty của bạn bị mua lại, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại bản mô tả công việc của mình. Bạn có đang làm những việc mà những người từ các công ty khác có thể làm không? Đây là nguồn tạo nên sức mạnh tổng hợp của vốn con người. Hai nhân viên đang kiểm tra tín dụng? Công ty mới chỉ cần một. bạn đã hiểu.

Nếu công ty của bạn bị mua lại, việc thứ hai bạn cần làm là … lập danh sách các nhà cung cấp. Danh sách này phải nằm trong Excel hoặc một số cơ sở dữ liệu Access dễ sử dụng.

“Dễ sử dụng” là rất quan trọng. Những người cố gắng bảo vệ sự tồn tại của họ thường làm cho những gì họ làm có vẻ rất phức tạp với suy nghĩ “Hãy nhìn xem, những gì tôi đang làm về mặt kỹ thuật rất cụ thể đến nỗi không ai ngoài tôi có thể hiểu được; do đó, tôi là cần thiết.” Tuy nhiên, tôi có thể cho bạn biết từ kinh nghiệm của người đã từng ở trong phòng họp – khi cái tên được đưa vào danh sách sa thải – người quản lý thường nghĩ rằng, “Tôi không hiểu tại sao người đó lại làm việc toàn thời gian.- Các vị trí số thời gian. Cảm giác như rất nhiều lông tơ. Hãy loại bỏ anh ta (hoặc cô ta) và xem điều gì sẽ xảy ra. ”

Được rồi, quay lại điều thứ hai. Danh sách các nhà cung cấp của bạn. Danh sách nhà cung cấp của bạn nên bao gồm các thông tin sau cho từng nhà cung cấp: vị trí, thông tin liên hệ, thông tin liên hệ, sản phẩm / dịch vụ được cung cấp, sản phẩm / dịch vụ có độc quyền / duy nhất hay không (có / không), chi tiêu hàng năm, thỏa thuận cung cấp (có / Không) , ngày chấm dứt thỏa thuận, điều khoản chấm dứt sớm (có / không), chấm dứt bất hợp lý (có / không), thông báo chấm dứt. Tất cả thông tin này phải có thể tìm kiếm, có thể lọc và có thể sắp xếp. Bây giờ hãy xếp hạng danh sách theo chi tiêu. Sau đó, sắp xếp lại danh sách theo mức độ quan trọng (bạn có thể có nhà cung cấp chi tiêu thấp quan trọng hơn nhà cung cấp chi tiêu cao – nghĩa là nhà cung cấp chip tạo ra phần cứng quan trọng độc quyền nhưng rẻ tiền).

Danh sách này sẽ trở thành một trong những tài liệu quan trọng nhất sau sáp nhập mà công ty mới của bạn cần. Một danh sách tương tự có thể được đóng gói bởi công ty mua lại bạn. Bạn sẽ so sánh các danh sách và xác định hành động cần thực hiện (tức là nơi để hợp nhất cơ sở cung cấp của bạn). Điều này là do chỉ đứng sau tích hợp vốn nhân lực (một thuật ngữ khác đáng chú ý) – tích hợp chuỗi cung cấp cung cấp cơ hội lớn nhất để giảm chi phí và tăng trưởng doanh thu trong môi trường kết hợp.

Với danh sách nhà cung cấp mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng, bạn có thể đề xuất một cú nhấp chuột nhanh (hoặc gọi nó là quả treo thấp, nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của ban quản lý) – chẳng hạn như cung cấp gián tiếp đồ dùng văn phòng, dịch vụ du lịch, dịch vụ vệ sinh, cảnh quan Kinh doanh, điện thoại, dịch vụ Internet, v.v. Sau đó, bạn có thể nhấp đúp vào nhà cung cấp trực tiếp (nếu bạn sử dụng cả hai thuật ngữ “nhấp đúp” và “quả treo cổ” cùng một lúc, bạn sẽ nghe thấy nó) – nhà sản xuất hợp đồng, nhà cung cấp nguyên liệu, v.v.

Tất cả các nhà cung cấp đều đóng một vai trò trong các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba trên thế giới kết hợp, các nhà giao nhận hàng hóa, vận chuyển gói hàng (đặt UPS và FedEx vào một phòng và để họ đấu tranh với nhau), v.v.

Nếu công ty của bạn được mua lại, hãy nhanh chóng thực hiện điều thứ hai bạn cần làm. Và, nếu bạn làm đúng, bạn có thể không phải lo lắng về điều đầu tiên.