Bài viết

Nền tảng viết blog miễn phí tốt nhất

63

Các biên tập viên của chúng tôi nghiên cứu, thử nghiệm và đề xuất các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất một cách độc lập; bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình đánh giá của chúng tôi tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng cho các giao dịch mua được thực hiện thông qua các liên kết do chúng tôi lựa chọn.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân Internet đang tìm kiếm một cách để bắt đầu viết blog nhưng không tốn quá nhiều tiền. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về năm nền tảng viết blog miễn phí tốt nhất.

Cảnh báo blog miễn phí: Có một nhược điểm khi sử dụng nền tảng blog miễn phí. Bạn có quyền kiểm soát rất hạn chế đối với nội dung và nếu bạn quyết định chuyển sang nền tảng blog tự lưu trữ, có thể khó tải xuống hoặc xuất. Quyết định cái nào quan trọng hơn là quan trọng: giá cả hoặc tính linh hoạt.

Nói chung, nếu bạn chỉ muốn tìm một nơi để thể hiện ý tưởng của mình mà không có ý định thương mại, thì một nền tảng blog miễn phí có thể dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến kiếm tiền trực tuyến, thì bạn phải sử dụng giải pháp viết blog trả phí.

Xem thêm: Tại sao bạn phải lưu trữ blog WordPress của mình trên tên miền của riêng bạn

Một cân nhắc quan trọng khác là bạn có đang tạo blog để kiếm tiền trực tuyến hay không. Nếu bạn dự định có một blog với mục đích thương mại, nhiều nền tảng blog miễn phí sẽ hạn chế điều này hoặc không đủ linh hoạt để hỗ trợ tất cả các công cụ bạn cần cho tiếp thị và bán hàng trực tuyến.

Không thiếu các nền tảng blog. Mặc dù một số miễn phí, một số tính phí hàng tháng nhỏ. Những người khác bắt đầu miễn phí và cung cấp các dịch vụ trả phí.

5 nền tảng blog miễn phí tốt nhất

1. WordPress

Là nền tảng blog phổ biến nhất trên thế giới, WordPress cung cấp một nền tảng chất lượng cao và miễn phí. Tìm hiểu sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com.

Mặc dù WordPress miễn phí trên cả hai trang web, nhưng nếu bạn tải xuống từ WordPress.org, bạn phải mua dịch vụ lưu trữ web. Đối với phiên bản miễn phí, vui lòng truy cập WordPress.com và mở tài khoản của bạn.

Giống như Blogger.com (xem bên dưới), WordPress.com cung cấp một số lượng lớn các chủ đề miễn phí và khả năng tùy chỉnh trang web / blog của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng các mẫu leo ​​núi

Ưu điểm của nền tảng WordPress.com:

  • Khả năng sử dụng các miền tùy chỉnh (mặc dù điều này sẽ phát sinh phí hàng năm)

Đảm nhận mọi công việc bảo trì cho bạn: bảo mật, nâng cấp, bộ lọc thư rác và sao lưu Rất nhiều chủ đề blog miễn phí Một nền tảng mà nhiều người viết blog đã quen thuộc, vì vậy có rất nhiều hướng dẫn. Cách bắt đầu sử dụng WordPress.com

Truy cập WordPress.com và thiết lập tài khoản miễn phí của bạn. Bạn cần suy nghĩ về tên miền của mình. Nếu bạn chọn sử dụng phiên bản hoàn toàn miễn phí, URL trang web của bạn sẽ giống như sau: yourdomain.wordpress.com. Đây là một phần quan trọng trong thương hiệu của bạn, và bạn nên cân nhắc kỹ khi chọn tên miền.

Khi blog của bạn bắt đầu hoạt động, bạn sẽ muốn bắt đầu tăng lưu lượng truy cập vào blog. Dưới đây là 5 cách để thu hút nhiều lưu lượng truy cập vào blog mới của bạn.

Tương tự như vậy, nếu bạn có bất kỳ ý định thương mại nào hoặc muốn kiếm tiền từ blog của mình, bạn sẽ muốn sử dụng giải pháp WordPress.org tự lưu trữ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mua gói lưu trữ ban đầu, mà bạn thường có thể mua từ các công ty như Hostgator với giá dưới $ 10,00 mỗi tháng và cài đặt WordPress trên máy chủ của riêng bạn.

Lưu ý: Một lợi thế lớn khác của việc sử dụng phiên bản WordPress tự lưu trữ là bạn sở hữu nội dung, vì vậy bạn có thể thu thập địa chỉ liên hệ dưới dạng địa chỉ email hoặc đặt quảng cáo hiển thị hình ảnh mạng quảng cáo chất lượng cao trên trang web của mình khi bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

2. Blogger

Blogger là một nền tảng blog miễn phí do Google cung cấp. Nó rất phổ biến. Hàng triệu blog chạy trên nền tảng miễn phí này.

Các lợi ích của việc viết blog trên Blogger.com:

  • Dễ dàng thiết lập

Rất nhiều mẫu và thiết kế miễn phí Không cần biết hoặc sử dụng mã tùy chỉnh Cách bắt đầu sử dụng Blogger

Truy cập Blogger.com và thiết lập tài khoản miễn phí của bạn. Nếu bạn đã có tài khoản Google (Gmail, YouTube, v.v.), tốt nhất bạn nên sử dụng tài khoản đó và liên kết chúng với nhau.

Sau khi thiết lập một tài khoản miễn phí, bạn có thể bắt đầu thiết kế blog của mình. Trong vòng vài giờ, bạn sẽ có thể xuất bản bài báo đầu tiên của mình.

Blogger phù hợp nhất với những người có blog và nền tảng thông tin muốn giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Các chức năng thương mại điện tử trên nền tảng này bị hạn chế và không phù hợp với bất kỳ loại hoạt động thương mại nào.

Có thể bạn quan tâm  5 yếu tố của mục tiêu kinh doanh SMART

Xem thêm: Cách đăng ký tên miền không bị đánh cắp

3. Weibo

Viết blog trên Tumblr có lẽ là một trong những cách dễ nhất để bắt đầu viết blog. Các tùy chọn khá hạn chế, cho phép bạn bắt đầu viết blog ngay lập tức. Vì cách mạng được thiết lập, nó thực sự là sự kết hợp giữa Twitter và WordPress. Được coi là một nền tảng Weibo, bạn có thể chỉ cần viết một câu hoặc một bài báo hoàn chỉnh – tùy thuộc vào bạn. Nhiều blog Tumblr tập trung vào việc chia sẻ (đăng lại) ảnh về các chủ đề cụ thể.

Xem thêm: 3 bước đơn giản để thành công trên Twitter

Lợi ích của việc viết blog trên Tumblr.com:

  • Sử dụng miền tùy chỉnh

Gửi blog trực tiếp từ thiết bị di động, máy tính để bàn của bạn hoặc qua email Tận hưởng lưu lượng truy cập được chia sẻ từ mạng của họ, mở rộng nội dung của bạn đến với lượng lớn khán giả của họ Cách bắt đầu sử dụng Tumblr.com

Truy cập Tumblr.com và thiết lập tài khoản miễn phí của bạn. Nhấp vào “đăng ký” để bắt đầu blog của bạn. Tốt nhất bạn nên dành chút thời gian để hiểu cách hoạt động của trang web. Nó vừa là một nền tảng blog vừa là một mạng truyền thông xã hội, và nó khác với bất kỳ mạng nào khác mà tôi từng thấy.

Nếu bạn quyết định sử dụng Tumblr cho blog của mình, tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng một trang web riêng cho các trang kinh doanh chính, sản phẩm, v.v. Về cơ bản, bạn sẽ có trang web của riêng mình để xử lý khía cạnh kinh doanh của sự hiện diện web của bạn và sử dụng blog Tumblr làm nguồn lưu lượng truy cập trang web chính của bạn.

4.Wix.com

Wix thường được coi là một công cụ xây dựng trang web và nó có các chương trình cao cấp mà bạn có thể mua hàng tháng. Nó cũng có một nền tảng blog miễn phí được thúc đẩy bởi các quảng cáo Wix.

Với Wix, bạn có thể chọn từ nhiều mẫu blog khác nhau để thiết lập giao diện cho blog của mình.

Cách bắt đầu sử dụng Wix.com

Truy cập Wix.com/start/blog và nhấp vào “Tạo blog của riêng bạn.” Sau đó, bạn có thể tạo một tài khoản bằng email hoặc thông tin đăng nhập Facebook hoặc Google của mình. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một trang sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về những gì bạn đang cố gắng hoàn thành.

Bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác nhau trong một giao diện dễ sử dụng. Cuối cùng, nền tảng Wix sẽ cố gắng cho phép bạn nâng cấp. Nâng cấp có một số lợi ích, bao gồm việc có thể kết nối với tên miền của riêng bạn và xóa quảng cáo. Nhưng bạn không cần phải làm cho trang web của mình trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm  Hiểu quy trình tiếp thị sáng tạo

Xem thêm: Cách lấy lượng truy cập miễn phí từ các công cụ tìm kiếm vào blog của bạn

5. Trung bình.com

Medium.com là một nền tảng blog tương đối mới, và mức độ phổ biến cũng như lượng độc giả của nó đang tăng lên nhanh chóng.

Nền tảng Trung bình rất đơn giản, tập trung vào chất lượng của nội dung và ý kiến ​​được viết.

Cách bắt đầu sử dụng Medium.com

Chỉ cần truy cập Medium.com và nhấp vào nút đăng nhập / đăng ký. Bạn có thể sử dụng các tài khoản mạng xã hội hiện có của mình (bao gồm Twitter, Facebook và Google) để tạo tài khoản.

Một tính năng thú vị của việc sử dụng tài khoản Facebook hoặc Twitter hiện có của bạn để đăng ký là Phương tiện sẽ tự động nhập những người theo dõi của bạn vào mạng Phương tiện.

Tương tự như Tumblr, tôi không nhất thiết đề xuất Phương tiện làm địa điểm kinh doanh trực tuyến chính của bạn, nhưng tôi sẽ xem xét sử dụng nó như một nguồn lưu lượng truy cập; viết blog để thu hút khán giả mới, những người chưa biết đến bạn trước đây – và đưa họ trở lại trang mạng.

Các tùy chọn nền tảng blog miễn phí khác

Mặc dù bài viết này tập trung vào các nền tảng blog phổ biến nhất / mới nhất, nhưng thực tế có hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn tùy chọn để bạn lựa chọn. Ngày nay, hầu như không có sự khác biệt giữa “trang web thông thường” và blog, vì vậy bạn có thể thấy rằng bạn không nhất thiết phải cần một giải pháp riêng biệt cho blog và trang web.

Một số tùy chọn khác mà bạn muốn xem bao gồm:

Nếu mục tiêu của bạn là kiếm tiền trực tuyến, tất nhiên đây là những lựa chọn thân thiện với doanh nghiệp hơn.

Các giải pháp thay thế cho các nền tảng blog miễn phí

Lời khuyên của tôi khi viết blog là tạo tài khoản lưu trữ trả phí của riêng bạn (chẳng hạn như Bluehost) và cài đặt WordPress trên tài khoản lưu trữ của bạn. Điều này cho phép bạn hoàn toàn tự do và linh hoạt trong việc kiểm soát nội dung và ý định thương mại của trang web.

Xem thêm: 5 máy chủ web thân thiện với ngân sách hàng đầu cho công việc kinh doanh trực tuyến của bạn

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm