Kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em online hiệu quả nhất

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em online hiệu quả nhất

Kinh doanh quần áo trẻ em online hiện đang là một ngành kinh doanh thu hút rất nhiều người. Đây là một định hướng kinh doanh tiềm năng và cực kỳ phù hợp đối với các bà mẹ bỉm sữa. Mặc dù vậy, kinh doanh quần áo trẻ em online tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không ít người vẫn gặp phải khó khăn, không phải ai kinh doanh cũng có lãi. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc đang có ý định học cách kinh doanh online quần áo trẻ em online và chưa có nhiều kiến thức trong lĩnh vực này thì hãy tham khảo một số kinh nghiệm Unica.vn chia sẻ dưới đây.

1. Nguồn vốn kinh doanh

Điều đầu tiên khi bạn học kinh doanh bất kỳ một mặt hàng nào cũng cần có nguồn vốn kinh doanh. Nguồn vốn kinh doanh đóng vai trò quan trọng giúp bạn lựa chọn được mặt hàng kinh doanh phù hợp. Kinh doanh quần áo trẻ em online ban đầu cũng không cần quá nhiều tiền vốn. Nhưng cũng không nên lựa chọn những sản phẩm trông quá sơ sài và thiếu đa dạng. Bởi tính chất của bán hàng online không cần mặt bằng nên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào nguồn hàng, phí vận chuyển và quảng cáo.

>>> Xem ngay: Kế hoạch mở shop quần áo trẻ em cho người mới

Kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em online

Bạn cần có một số vốn tương đối để phát triển hoạt động kinh doanh đồng thời triển khai Marketing thu hút khách hàng

2. Xác định đối tượng khách hàng hướng đến

Một kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em online khác mà bạn cần biết đến đó là xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là trẻ em từ các bé sơ sinh đến trước 12 tuổi. Cho nên bạn hãy phân chia thành từng phân khúc khác nhau cho công việc kinh doanh của bạn được thuận tiện.

kinh-nghiem-kinh-doanh-online-3

Ba mẹ của các bé chính là đối tượng khách hàng mục tiêu bạn cần hướng đến

Ví dụ, bạn nên phân chia đồ cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi, từ 3 đến 5 tuổi, từ 5 đến 8 tuổi và từ 8 đến 12 tuổi. Tuy nhiên đối tượng chính mà các bạn cần hướng tới đó chính là ba mẹ của các bé, người có nhu cầu mua sắm cho các bé nhưng không có thời gian qua cửa hàng trực tiếp cho nên họ lựa chọn mua quần áo trẻ em online.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến một đối tượng khác đó là bố mẹ của các bé, để có thể lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp, nhằm tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

3. Tìm nơi cung cấp nguồn hàng

Bên cạnh việc xác định nguồn vốn kinh doanh quần áo thì việc tìm một địa chỉ cung cấp nguồn hàng là điều tất yêu bạn cần quan tâm. Nếu bạn mới kinh doanh và chưa có nhiều vốn thì có thể làm Cộng tác viên (CTV) cho các shop bán quần áo theo hình thức order bằng cách đăng ảnh lên cho khách hàng lựa chọn, khách ưng ý sản phẩm thì bạn mới đặt hàng, chuyển tiền mới giao hàng. Tuy nhiên, tỉ lệ đợi hàng về khá lâu nên tỷ lệ khách hàng hủy đơn là khá cao.

kinh-nghiem-kinh-doanh-online-4

Nguồn hàng quần áo trẻ em từ các shop hay đại lý bán buôn quần áo là một lựa chọn phổ biến cho các chủ shop kinh doanh quần áo trẻ em online

Ngoài cách làm CTV, bạn có thể lựa chọn nguồn hàng từ các chợ đầu mối như: chợ Ninh Hiệp (Hà Nội), chợ Đồng Xuân (Hà Nội),… hoặc bạn có thể lựa chọn các nguồn hàng từ Quảng Châu (Trung Quốc) hay Thái Lan để lựa chọn được những nguồn hàng tốt nhất đưa tới tay người tiêu dùng.

4. Lựa chọn các kênh bán hàng online hiệu quả

Bạn nên lựa chọn các kênh bán quần áo trẻ em online phù hợp với định hướng kinh doanh của bạn. Hiện nay các kênh bán hàng thương mại điện tử ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của các chủ shop kinh doanh online, bạn có thể lựa chọn một số kênh như:

– Bán hàng online trên các tài khoản Facebook cá nhân hoặc tham gia các Group chuyên kinh doanh buôn bán đồ trẻ em, hội dành cho các mẹ. Ngoài ra, bạn có thể tạo Fanpage bán hàng rồi chạy quảng cáo Facebook Ads để kiếm đơn hàng hiệu quả. Khi bán hàng trên Facebook, nếu bạn muốn khách hàng quan tâm đến các sản phẩm của mình, bạn nên chú trọng đến cách xây dựng nội dung hay, thu hút, hình ảnh sản phẩm đẹp. Hơn nữa, nếu bạn tạo fanpage bán hàng thì nên đặt tên shop online gắn liền với trẻ em như: Babyshop, Mẹ và bé, Biboshop, Mẹ Bỉm,…

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em hiệu quả nhất

kinh-nghiem-kinh-doanh-online-1

– Kinh doanh online quần áo trẻ em trên Zalo hoặc kết hợp với Zalo page để chạy quảng cáo Zalo Ads hiệu quả. Bạn hãy cố gắn kết bạn với nhiều bà mẹ trên Zalo và sau đó đăng bài quảng cáo sản phẩm quần áo trẻ em của mình trên Zalo cá nhân.

– Bán hàng trên các kênh thương mại điện tử như: Lazada, shopee hay Sendo,.. Đây là các sàn thu hút rất nhiều mẹ lên mua sắm nên bạn không phải mất thời gian tìm kiếm khách hàng. Điều bạn cần quan tâm khi bán hàng trên các kênh thương mại điện từ là cố gắng tập trung viết thông tin mô tả sản phẩm sao cho thu hút, hình ảnh sản phẩm bắt mắt đi cùng chính sách giao hàng, đổi trả hàng để tạo sự yên tâm cho khách hàng. Bên cạnh đó là xây dựng giá cả cạnh tranh so với các sản phẩm liên quan của các chủ shop kinh doanh khác cho phù hợp.

– Bán hàng quần áo trẻ em online qua các kênh như Forum hay các sàn rao vặt. Bạn có thể lựa chọn một số Forum chuyên dành cho các mẹ như Webtretho hay Lamchame để đăng sản phẩm lên kinh doanh. Đồng thời triển khai các hoạt động Marketing như SEO hay chạy quảng cáo Google Adwords để thu hút khách hàng truy cập vào website và mua hàng khi tìm kiếm sản phẩm trên Google.

5. Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể

Kinh doanh dù ở hình thức nào cũng cần phải xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể. Việc lên kế hoạch cụ thể sẽ tránh bản thân không bị rơi vào tình trạng mất phương hướng. Đối với những mô hình kinh doanh quần áo trẻ em online nhỏ, bạn nên nhập hàng từ một nửa vốn ban đầu, cách làm này vừa giúp bạn thăm dò thị trường mua hàng vừa kiểm soát vốn. Bởi xu hướng thời trang luôn thay đổi nên hãy chỉ bỏ ra khoảng 3 tháng để bán thử thôi nhé. Khi bước thử nghiệm kết thúc, bạn hãy tạo một danh sách thống kế chi tiết.

6. Dịch vụ chăm sóc khách hàng khi mua quần áo trẻ em online

Ngày nay, thị trường quần áo trẻ em ngày càng đa dạng với nhiều shop kinh doanh khác nhau chính vì vậy bạn nên tạo dựng một lợi thế bán hàng thông qua các chính sách chăm sóc khách hàng mà bạn hướng đến. Bạn phải chú trọng đến các dịch vụ ship hàng, chính sách đổi trả hàng đồng thời chăm sóc khách mua hàng bằng thái độ thân thiện, tích cực.

Để nhận được sự tin tưởng của khách hàng, bạn không chỉ chăm sóc dịch vụ trước mua hàng và sau khi mua hàng bạn cũng nên trao đổi với họ về chất lượng dịch vụ và chất lượng khách hàng. Như vậy, khách hàng sẽ cảm thấy sự hài lòng không chỉ về chất lượng sản phẩm mà còn cảm thấy cách bán hàng chuyên nghiệp của bạn, “vui lòng khách đến vừa lòng khách đi”, sản phẩm tốt, dịch vụ tốt thì bạn sẽ có càng đông khách hàng hơn.

Có thể nói người giàu tin rằng khởi nghiệp là cách nhanh nhất để kiếm tiền… trong khi người bình thường lại nghĩ khởi nghiệp thật rủi rủi ro. Thực sự thì kinh doanh online không hề khó, nó chỉ khó khi bạn không đủ tự tin vào bản thân, không dám thử thách và chưa đủ kiến thức về học làm kinh doanh để xây dựng chiến lược. Người giàu là người dám nghĩ dám làm.

>>> Tham khảo khóa học “Facebook Marketing từ A-Z” của giảng viên Hồ Ngọc Cương trên UNICA.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên lắng nghe sự góp ý từ phía khách hàng, thường xuyên đăng tải Feedback của khách hàng để tạo niềm tin cho họ khi mua các sản phẩm mà bạn kinh doanh. Đừng quá lo lắng nếu bạn không biết nhiều về quảng cáo Facebook Ads, khóa học Facebook Marketing từ A-Z chắc chắn sẽ giúp bạn từng bước setup quảng cáo đúng chuẩn, target chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu và tối ưu hoàn hảo các chi phí mà không phải sử dụng bất kỳ nguồn lực bên ngoài nào. Vì vậy mà bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền quá nhỏ để kinh doanh online bước tới thành công! Thực sự đừng bao lỡ bỏ lỡ cơ hội có một không hai này!

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Xem ngay: Facebook Marketing từ A-Z

Trên đây Unica đã chia sẻ tới các bạn 6 kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em online hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn xây dựng được kế hoạch và chiến lược kinh doanh phù hợp để phát triển các kênh bán hàng quần áo trẻ online gặt hái được nhiều thành công.

Chúc các bạn thành công!

Tags: Kinh doanh

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *