Bài viết

Mười cách để tăng đánh giá của khách hàng và cải thiện SEO

35

Cho dù bạn đang bán một sản phẩm hay cung cấp một dịch vụ, tầm quan trọng của các đánh giá trực tuyến của khách hàng không thể được phóng đại. Chúng tôi biết rằng người tiêu dùng hướng tới bạn bè, gia đình và thậm chí là người lạ để nhận phản hồi và lời khuyên về các dịch vụ và sản phẩm. Họ tin vào tiếp thị truyền miệng. Chúng tôi sử dụng internet để nghiên cứu trước khi mua hàng, vì vậy những gì mọi người nói trực tuyến rất quan trọng và ảnh hưởng đến việc ai đó mua hàng của bạn.

Thế giới kỹ thuật số khiến thông tin luôn sẵn sàng; thậm chí còn có những ứng dụng cho phép chúng tôi quét mã vạch và nhận phản hồi tức thì. Chúng tôi muốn biết người khác nghĩ gì về thương hiệu và công ty của bạn.

Đánh giá không chỉ tốt cho khách hàng mà còn tốt cho sự hiện diện trực tuyến tổng thể của bạn. Đánh giá trực tuyến có ảnh hưởng ngày càng lớn đến kết quả của công cụ tìm kiếm và chúng có thể tác động tích cực đến vị trí công cụ tìm kiếm của bạn, đặc biệt là trong danh sách địa phương. Các báo cáo cũng cho thấy rằng các đánh giá của khách hàng thường làm tăng CTR của trang web của bạn và được sử dụng để củng cố danh sách địa lý của bạn, đó là lý do tại sao chúng thường tăng thứ hạng tìm kiếm địa phương của bạn. Khả năng hiển thị trên các trang web đánh giá của khách hàng là một thành phần chính mà các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và kết hợp vào các thuật toán của họ để xác định mức độ phù hợp tìm kiếm của bạn trong thị trường địa phương của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Những cách đơn giản để thúc đẩy doanh số kinh doanh tại nhà ..

Bây giờ tất cả những gì đã nói và đã làm, bạn có tin rằng chỉ có 23% khách hàng đã từng gửi đánh giá hoặc xếp hạng trực tuyến không? Hầu hết các đánh giá cũng tập trung vào tiêu cực, bởi vì tại thời điểm đó, hầu hết người tiêu dùng cảm thấy điều quan trọng là phải được lắng nghe tiếng nói của họ.

Đánh giá không chỉ tốt cho doanh nghiệp mà còn tốt cho khách hàng.

Làm thế nào bạn có thể thay đổi điều này? Chúng tôi biết khách hàng đang tìm kiếm thông tin nhưng không tìm thấy những gì bạn mong đợi họ tìm thấy, vậy làm cách nào để chúng tôi khuyến khích đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ?

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng mình đã hoàn thành hồ sơ của mình trên các trang web đánh giá phổ biến như:

  • khóc

Google+ Địa phương Yahoo! danh sách địa phương Bộ tứ khu thương mại Danh sách của Angie Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn cần xây dựng chiến lược xây dựng mối quan hệ với khách hàng khiến họ muốn để lại đánh giá và trở thành đại sứ thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể bắt đầu thực hiện:

  • Yêu cầu đánh giá: Bạn có yêu cầu đánh giá không? Bạn có thể yêu cầu đánh giá qua trang web, email, điện thoại hoặc thậm chí sử dụng phương pháp truyền thống hơn là gửi cho họ một tấm bưu thiếp hoặc thẻ nhận xét yêu cầu đánh giá. Tôi ngạc nhiên khi có nhiều công ty thậm chí không yêu cầu khách hàng đánh giá hoặc xác nhận.
Có thể bạn quan tâm  Ý nghĩa của tỷ lệ ròng trong hợp đồng tổ chức sự kiện

Hướng dẫn họ cách để lại đánh giá: Bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều khách hàng không nhận ra rằng ngày nay các bài đánh giá quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp. Tạo một trang hoặc hướng dẫn cách thực hiện về cách họ có thể để lại phản hồi và nơi họ có thể đăng. Liên hệ cá nhân: Không tự động hóa quy trình nếu không cần thiết, tại sao không gửi email cá nhân yêu cầu xem xét. Ngày nay, nhiều khách hàng bỏ qua sự liên hệ cá nhân này, đặc biệt là khi kinh doanh trực tuyến. Sử dụng một công cụ như ReviewBiz: nó miễn phí và là một cách tuyệt vời để giúp khách truy cập trang web dễ dàng để lại đánh giá trên các trang web phổ biến. Mặc dù đây là một cách tiếp cận thụ động, nhưng nó rất dễ dàng. Tạo một trạm đánh giá: Bạn có một cửa hàng thực không? Tại sao không xây dựng một trạm đánh giá bao gồm máy tính xách tay, nơi mọi người có thể gửi đánh giá khi họ truy cập? Lưu ý: Xin lưu ý rằng một số trang web đánh giá phạt bạn vì gửi đánh giá từ cùng một địa chỉ IP. Nhận trợ giúp: Có các giải pháp thuê ngoài có thể kết nối khách hàng cho bạn. Một số công ty cung cấp dịch vụ này là DemandForce, CustomerLobby và PowerReviews. Nhắc nhở nhanh: thêm biểu mẫu Hướng dẫn Đánh giá vào đơn đặt hàng của bạn. Khi bạn đang vượt quá mong đợi bằng cách đặt hàng cho khách hàng nhanh hơn dự kiến, còn thời gian nào tốt hơn là nhận được phản hồi? Đưa ra khuyến khích: Sử dụng đây là phương sách cuối cùng, hầu hết khách hàng sẽ để lại đánh giá mà không có động cơ khuyến khích, nhưng đôi khi một động lực có thể thúc đẩy họ hành động nhanh chóng và đăng đánh giá. Bạn phải làm điều này một cách đạo đức để bạn có thể cung cấp phiếu giảm giá, chiết khấu hoặc quà tặng miễn phí, nhưng bạn không thể yêu cầu một đánh giá tích cực. Trả lời nhận xét: Khi bạn nhận được nhận xét tiêu cực, hãy trả lời công khai để giải quyết vấn đề. Nó cho thấy rằng bạn đang lắng nghe và tham gia, điều này thường khuyến khích nhiều phản hồi hơn. Khi bạn nhận được đánh giá tích cực, hãy nhớ nói lời cảm ơn. Chữ ký Email: Bạn gửi bao nhiêu email mỗi ngày? Công ty của bạn gửi bao nhiêu email trong một ngày? Bao gồm một liên kết nhận xét trong chữ ký email chuẩn của bạn; bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu người sẽ sử dụng nó. Khi nói đến tiếp thị, tất cả chúng ta có thể học hỏi từ các công ty làm tốt. Đánh giá của khách hàng cũng vậy. Theo tôi, công ty vượt trội trong việc nhận được đánh giá là Amazon. Kiểm tra chiến lược của họ; có điều gì bạn có thể triển khai vào doanh nghiệp của mình để giúp bạn nhận được nhiều đánh giá hơn không?

Có thể bạn quan tâm  hệ số thanh toán hiện hành, hệ số nợ, tỷ suất lợi nhuận, nợ vay

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm