Bài viếtKinh Doanh OnlineKinh Doanh Tại Nhà

Mua và in nhãn vận chuyển của riêng bạn trên eBay

227

Ngày nay, hầu hết người bán không sử dụng các đối tác vận chuyển hoặc thực hiện theo phương thức thả có thể thanh toán và in nhãn vận chuyển cho sản phẩm trực tiếp từ tài khoản eBay của họ.

Ngược lại, vẫn có một số người bán cho rằng quá trình này rất rườm rà, vì có những trở ngại như thiết bị đắt tiền và yêu cầu chuyên môn để chạy phần mềm – nhưng trên thực tế, việc mua và in nhãn có thể làm tăng đáng kể mức độ sản xuất của bạn. các sản phẩm. Việc kinh doanh.

Những lầm tưởng (và sự thật) về việc in nhãn

Trong những năm qua, nhiều thay đổi đã diễn ra trong ngành vận chuyển và thương mại điện tử. Thật không may, trong quá trình này, có một số lầm tưởng ngăn cản một số người bán tận dụng tất cả những thay đổi tích cực. Vì vậy, đây là những hiểu lầm và sự thật phổ biến nhất mà bạn cần biết:

  • Bạn cần một tài khoản hoặc thành viên đặc biệt. Không, không cần tài khoản đặc biệt.

Bạn cần một quy mô của người giao hàng đắt tiền. Các trang thương mại điện tử như eBay hoặc Amazon có thể cung cấp quy mô theo yêu cầu, với giá dao động từ $ 20 đến $ 30. Chỉ cần tìm kiếm “quy mô bưu chính” trên bất kỳ trang web nào và sắp xếp theo giá. Cân nhắc tiết kiệm thời gian, cân là một khoản đầu tư đáng giá. Bạn cần có kiến ​​thức hoặc kỹ năng chuyên môn. Không, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ điền vào một biểu mẫu web đơn giản một trang, cung cấp tên và địa chỉ đích, trọng lượng gói hàng và kích thước gói hàng. Đây là tất cả thông tin bạn thường có trong tay. Bạn cần nhãn và máy in đặc biệt. Bạn có thể sử dụng giấy sao chụp cơ bản và máy in phun hoặc máy in laser tiêu chuẩn để in nhãn bưu chính. Ngược lại, nếu bạn đang vận chuyển số lượng lớn, có thể thuận tiện hơn khi mua nhãn xé dán được cài đặt sẵn và / hoặc máy in phù hợp, nhưng điều này chắc chắn không bắt buộc. Việc vận chuyển các gói trả trước có thể khó khăn hoặc phức tạp. Hầu hết các điểm dịch vụ bưu chính đã quen với việc chấp nhận số lượng lớn các gói nhãn trả trước. Đừng quên rằng bạn có thể tránh tuyến đường bưu điện chỉ bằng cách thả gói hàng. Ngoài việc tiết kiệm thời gian vận chuyển thì không có lợi ích gì. Điều này không đúng; bằng cách sử dụng và in các biểu mẫu dựa trên web, bạn có thể dễ dàng so sánh giá vận chuyển cho các kích cỡ, loại bao bì và mức độ dịch vụ khác nhau để tìm ra cách phù hợp nhất với mình. Nếu bạn gửi một gói hàng bằng liên kết bán hàng trên eBay, eBay sẽ tự động đánh dấu gói hàng của bạn là đã được vận chuyển. Ngoài ra, họ sẽ thông báo cho người mua của bạn khi gói hàng được vận chuyển và cung cấp cho họ số theo dõi; điều này giúp tiết kiệm đáng kể về thời gian và tiện lợi. Vì vậy, với tất cả những sự thật và lợi thế này, câu đố khó hiểu là tại sao một số người bán lại chuyển sang sử dụng quầy bưu điện thay vì in nhãn vận chuyển của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Các chi phí cố định và biến đổi trong ngân sách hoạt động

Thanh toán và in nhãn vận chuyển của bạn

Nếu bạn cho rằng nhãn in phù hợp với mình hơn, chúng tôi muốn quá trình chuyển đổi này diễn ra liền mạch nhất có thể. Chúng tôi đã vạch ra quy trình làm việc chi tiết để đảm bảo rằng một số lô hàng đầu tiên của bạn nhận được xếp hạng năm sao.

  1. Liệt kê các sản phẩm vận chuyển miễn phí của bạn. Đừng lo lắng về chi phí; sử dụng định dạng đấu giá để liệt kê các mặt hàng của bạn, trong đó các mặt hàng giao hàng miễn phí sẽ được trả giá thầu hoặc đặt bảng giá cố định của bạn cho phù hợp để điều chỉnh sự khác biệt. Sử dụng phương thức “vận chuyển nhanh” trên biểu mẫu bán hàng eBay để liệt kê giao hàng miễn phí, giúp bạn linh hoạt tối đa khi đóng gói và in ấn.
  2. Nhận một loạt các hộp phù hợp. Cách dễ nhất là đến địa điểm USPS địa phương của bạn và nhận kích thước và số lượng hộp thư ưu tiên miễn phí mà bạn cần. Có, Thư ưu tiên đắt hơn một chút so với sử dụng Bưu kiện qua USPS, nhưng đối với hầu hết các loại và kích thước của mặt hàng, hộp thư miễn phí tạo nên phần lớn chênh lệch chi phí. Ngoài ra, phần lớn xếp hạng hiệu suất người bán của eBay một phần dựa vào tốc độ giao hàng.
  3. Đóng gói các vật dụng và cân chúng nếu cần thiết. Sau khi hàng hóa được bán hết, hãy đóng gói hàng hóa đó bằng một trong những chiếc hộp miễn phí mà bạn nhận được. Lưu ý rằng bạn thường có thể tiết kiệm một chút chi phí vận chuyển bằng cách sử dụng hộp không phải “giá cố định” (mặc dù đối với các mặt hàng nặng, bạn cũng có thể tiết kiệm rất nhiều phí vận chuyển bằng cách sử dụng hộp “giá cố định”). Nếu bạn không sử dụng hộp “tỷ lệ cố định”, vui lòng cân nó trên cân bưu điện của bạn. Sau một vài lô hàng, bạn sẽ dễ dàng quyết định hộp nào phù hợp hơn với doanh nghiệp của mình.
  4. Truy cập biểu mẫu vận chuyển USPS. Đăng nhập vào tài khoản eBay của bạn, truy cập danh sách bán hàng gần đây của bạn trong “eBay của tôi” và chọn “In nhãn vận chuyển” từ danh sách thả xuống các thao tác cho các mặt hàng bạn muốn vận chuyển. (Trong hầu hết các trường hợp, đây sẽ là liên kết được chọn trước.)
  5. Điền đầy đủ vào biểu mẫu. Đáng mừng là không có việc gì phải làm ở đây. eBay sẽ tự động điền địa chỉ của bạn và địa chỉ đích của người mua. Đây chủ yếu là nơi bạn liệt kê loại bao bì bạn đang sử dụng, trọng lượng của gói hàng (nếu bạn không sử dụng “hộp tỷ lệ cố định”) và kích thước của gói (nếu bạn không sử dụng bao bì Thư ưu tiên tiêu chuẩn ). Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lợi ích khi sử dụng hộp thư ưu tiên tỷ lệ cố định; bạn chỉ cần chọn hộp tỷ lệ cố định “nhỏ”, “trung bình” hoặc “lớn” để hoàn thành mà không cần cân hay đo bất cứ thứ gì.
  6. Gửi thanh toán và in. Sau khi hoàn thành biểu mẫu, hãy mua bưu phí. Giá trị này sẽ tự động được khấu trừ từ số dư PayPal của bạn (sử dụng số tiền bạn nhận được từ việc bán hàng hóa) và bạn sẽ có cơ hội in nhãn của mình.
  7. Đặt nhãn trên gói hàng của bạn. Đính kèm nhãn in vào bao bì một cách an toàn. Nếu bạn đã in trên giấy hoặc nhãn có thể bóc được, hãy bóc chúng ra và dán chúng lên bao bì. Trên giấy tiêu chuẩn, sử dụng băng dính scotch để dán vào hộp, sau đó sử dụng đủ băng để bao phủ toàn bộ nhãn, với ít nhất một lớp băng. Đây là cách tốt nhất để nếu gói hàng tiếp xúc với mưa, giấy và mực sẽ không bị ảnh hưởng. Hoặc, cửa hàng cung cấp đồ dùng văn phòng tại địa phương của bạn sẽ có những chiếc túi trong suốt, dễ rách giá rẻ cũng có thể được sử dụng để gắn nhãn vào bao bì. Đảm bảo rằng toàn bộ nhãn có thể nhìn thấy và nằm phẳng (để có thể dễ dàng quét mã vạch và mã QR của nhãn).
  8. Giao hàng hoặc sắp xếp để nhận hàng. Mang gói hàng được dán nhãn đến văn phòng USPS tại địa phương của bạn và để nó trên quầy (đảm bảo rằng ai đó nhìn thấy bạn làm việc này và xác nhận rằng bạn đã giao nó). Nếu bạn có nhiều gói hàng, vui lòng truy cập trang web của hãng vận chuyển và sắp xếp một chuyến lấy hàng. Người lái xe sẽ đến đón họ, và sau đó họ sẽ rời đi. Hãy nhớ rằng bưu phí của bạn là trả trước, vì vậy bạn không cần phải xếp hàng chờ đợi hoặc làm bất kỳ thủ tục giấy tờ nào.
  9. Tận hưởng những lợi ích của tự động hóa. Sau khi mọi thứ hoàn tất, gói hàng của bạn sẽ tự động được đánh dấu là đã vận chuyển để người mua của bạn có thể biết rằng gói hàng đang được vận chuyển. Ngoài ra, người mua sẽ nhận được email xác nhận lô hàng và sẽ cung cấp số theo dõi để dễ dàng theo dõi gói hàng của họ.
Có thể bạn quan tâm  Ví dụ về hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba

Nó trông giống như một danh sách dài, nhưng khi bạn đọc qua nó (và thực hiện nó), bạn sẽ phát hiện ra việc thanh toán và in chi phí vận chuyển dễ dàng như thế nào. Với tiến bộ công nghệ và sự cạnh tranh mới trong ngành vận chuyển / thương mại điện tử, mọi người có thể chiếm thế thượng phong bằng cách mua và in nhãn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm