Bài viết

Một phóng viên truyền thông xã hội là gì?

118

Phóng viên truyền thông xã hội (SMR) là một cá nhân có kiến ​​thức chuyên môn về báo chí và báo cáo, người có vai trò chính là báo cáo về các blog, blog nhỏ (chẳng hạn như Twitter), các trang web, các trang web và các nền tảng khác có liên quan đến cộng đồng trực tuyến.

Thuê SMR

Mục đích của vị trí “Phóng viên truyền thông xã hội” là cung cấp quyền truy cập tức thì vào các câu chuyện thời sự kinh điển trên quy mô rộng hơn, thông qua Internet, vì lợi ích của khán giả trực tuyến. Những người dùng này mong đợi tin tức được đưa vào “thời gian thực” (tức thì) khi nó xảy ra, cập nhật liên tục và quyền truy cập vào các công cụ xã hội khác để thu thập thêm thông tin.

SMR hoạt động ở đâu

Các SMR làm việc trong các tòa soạn với các đại diện tiếp thị trên mạng xã hội và các nhà báo. Họ bao gồm các blogger, biên tập viên và các nhà báo khác. Nhóm này liên tục khám phá các sự kiện mới, có giá trị tin tức, xác minh thực tế, điều tra các nguồn và kiểm tra những gì đang diễn ra trong các nhóm truyền thông xã hội trực tuyến khác.

Có thể bạn quan tâm  Đo điểm chuẩn các hoạt động của chuỗi cung ứng

Sự khác biệt giữa nhà báo truyền thống và SMR

Sự khác biệt chính giữa nhà báo truyền thống và SMR là mức độ tương tác mà nhà báo phải duy trì với khán giả. SMR nên thúc đẩy các cuộc trò chuyện và thu hút sự quan tâm của những người theo dõi trực tuyến để nhiều cuộc trò chuyện có thể được bắt đầu và duy trì. Việc làm này đảm bảo uy tín xã hội của nhóm tin tức và thể hiện tính minh bạch. Thuật ngữ thứ hai đề cập đến nhận thức rằng kênh truyền thông là đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Tiếp thị truyền thông xã hội và SMR

Nhóm tiếp thị truyền thông xã hội sẽ hợp tác chặt chẽ với SMR để tạo ra cách tiếp cận của nhóm tiếp thị và tin tức thương hiệu. Buzzwords và #hashtags mang những người đọc tin tức trực tuyến lại với nhau. Việc sử dụng hợp lý các công cụ xã hội này có thể duy trì lượng độc giả trực tuyến gắn kết, những người sẽ dễ dàng tìm thấy các nhóm tin tức sử dụng các thuật ngữ truyền thông xã hội này.

Các vai trò khác của SMR

Khi tin tức đã được xác định, các dữ kiện và nguồn tin đã được xác nhận, các phóng viên mạng xã hội sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện trực tuyến và sẽ tuân theo bất kỳ nhu cầu nào của nhóm phát sóng, bằng cách viết thêm bài, cập nhật trang hoặc gửi các tweet đang diễn ra.

Có thể bạn quan tâm  Học cách trở thành quản đốc xây dựng

Nền báo chí

Các định dạng báo cáo khác nhau, đó là lý do tại sao những người muốn trở thành nhà báo trên mạng xã hội phải hiểu các định dạng và quy tắc của báo chí. Họ cũng phải có kinh nghiệm xây dựng khán giả, kỹ năng viết mạnh mẽ, từ vựng hấp dẫn, kinh nghiệm sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) khi cần thiết và hiểu biết tốt về phân tích trang web. Vì các ứng dụng và công nghệ mới xuất hiện trên web hàng năm, các ứng cử viên tốt nhất cũng sẽ là những người có thể thích ứng với các định dạng và công nghệ mới.

Các kỹ năng quan trọng nhất mà một SMR tiềm năng phải có

Bằng cấp quan trọng nhất cho vị trí này là sự hiểu biết về cách sử dụng hệ thống quản lý nội dung doanh nghiệp lớn (CMS). Điều này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng tổ chức, làm việc tốt và giao tiếp hiệu quả với nhiều người, biết khi nào cần báo cáo cái gì và biết các giới hạn và thông số (ranh giới) của báo cáo đạo đức.

Tầm quan trọng của việc đưa tin trên mạng xã hội

Văn bản của SMR được đọc trên toàn cầu và được thiết kế để nắm bắt và đại diện cho giọng điệu và văn hóa của nhóm phát sóng. Bất kỳ lỗi chính tả và ngữ pháp nào cũng như bất kỳ sự thất bại nào trong việc thúc đẩy sự nhạy cảm về văn hóa, tính đúng đắn về chính trị và tính công bằng, đều có thể dẫn đến những thất bại lớn về danh tiếng và hình ảnh của một tổ chức. Đó là lý do tại sao tuyển dụng một SMR là một quá trình tinh tế, đòi hỏi một người vượt trội về tất cả các kỹ năng trên.

Có thể bạn quan tâm  Nền tảng tiếp thị

Các SMR là những người tò mò, nhạy cảm, dí dỏm, lạc quan, giao tiếp và ngoài tất cả những tiêu chí đó, phải là người hứng thú với công nghệ và có kỹ năng viết lách đáng kinh ngạc. SMR không phải là blog. Nó không phải là một bình luận về tình hình. SMR là tiếng nói của nhóm phát sóng và tiếng nói của khán giả cùng một lúc. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Điều này đòi hỏi nhiều kế hoạch cẩn thận và phải được thực hiện nhanh chóng và trong thời gian thực.

Một SMR tuyệt vời phải kết hợp tất cả các trình độ này và là người sẵn sàng chia sẻ và giao tiếp. Nếu bạn đang thực hiện nhiệm vụ, hãy xem xét những tờ báo tốt như New York Times và Washington Post. Đây là mức chất lượng cao được mong đợi từ các SMR hiện nay và trong tương lai gần.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm