Một nhân viên bất động sản làm gì

Các đại lý bất động sản có được giấy phép để giúp người bán bán và mua bất động sản, và thường được cấp phép để hoạt động, thương lượng và thu xếp việc bán hàng dưới sự giám sát của các đại lý bất động sản. Đàm phán và thu xếp việc mua bán có thể có nghĩa là trưng bày tài sản, niêm yết tài sản, điền vào hợp đồng, niêm yết thỏa thuận và hợp đồng mua bán, cùng các nhiệm vụ khác.

Luật bất động sản, nhiệm vụ của cơ quan và giấy phép được quy định bởi luật tiểu bang, vì vậy bất kỳ thông tin nào trong bài viết này có thể và có khả năng thay đổi giữa các tiểu bang. Ngoài ra, người quản lý tài sản thường phải xin giấy phép bất động sản. Phần lớn các đại lý bất động sản tham gia vào việc niêm yết và bán bất động sản nhà ở.

Những ngôi nhà được rao bán

Khi một chủ nhà quyết định bán nhà của họ, hầu hết mọi người sẽ gọi một đại lý bất động sản để làm việc với đại lý để niêm yết nhà của họ trong dịch vụ niêm yết nhiều địa phương (MLS). Cơ sở dữ liệu này được chia sẻ cho tất cả các thành viên môi giới địa phương, những người sau đó làm việc chăm chỉ để thu hút người mua căn nhà. Khi niêm yết nhà, nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ thực hiện các nhiệm vụ và hoạt động sau:

  • Xác định giá niêm yết của căn nhà trên thị trường hiện tại.

Nên gia chủ chuẩn bị đồ đạc trong nhà để kê và trưng bày. Nhập ngôi nhà vào cơ sở dữ liệu MLS. Bán nhà cho các đại lý và thành viên môi giới khác của MLS. Bán nhà trên báo in và các phương tiện truyền thống khác, cũng như trên Internet. Giám sát và / hoặc sắp xếp các buổi chiếu phim tại nhà. Báo cho người bán sự quan tâm và phản hồi của bất kỳ người mua nào đã xem nhà. Khi người mua đưa ra đề nghị, hãy giúp người bán cố gắng đạt được mức giá họ muốn và có được thỏa thuận mua hàng đã ký. Điều phối quá trình từ khi ký hợp đồng đến khi hoàn thành giao dịch, bao gồm sắp xếp việc kiểm tra, chuẩn bị tài liệu và các hạng mục khác cần thiết để hoàn tất giao dịch.

Làm việc với người mua

Từ nhiều năm nay, câu nói “sống chết mặc bay” đã được áp dụng. Tuy nhiên, các đại lý người mua chuyên biệt đã được thành lập ngày nay có thể làm tốt.

Các công ty môi giới và đại lý của cùng một ngôi nhà được niêm yết hiếm khi làm việc với người mua cùng một lúc. MLS cho phép bất kỳ nhà môi giới hoặc đại lý nào khác đưa người mua đã đưa ra đề nghị. Vì vậy, mặc dù đại lý được phép hợp tác với cả hai bên trong giao dịch, nhưng thường chỉ hợp tác với người bán hoặc người mua. Hãy cùng điểm qua một số trách nhiệm và hoạt động hợp tác giữa đại lý và người mua:

  • Giúp người mua tìm và xem nhà đáp ứng yêu cầu của họ.

Giúp họ có được một khoản thế chấp. Tư vấn cho họ về khu vực, điều kiện thị trường và liệu họ nghĩ bất động sản họ quan tâm có được định giá chính xác hay không. Làm việc với họ để hình thành báo giá ban đầu trong hợp đồng mua bán. Hợp tác với người bán thông qua đàm phán và chào hàng ngược lại. Sau khi hợp đồng mua bán được thực hiện, quá trình giao dịch được điều phối từ phía người mua. Phối hợp / sắp xếp đánh giá, kiểm tra và các hoạt động khác liên quan đến giao dịch. Cung cấp và giải thích tất cả các tài liệu, bảo hiểm quyền sở hữu, hợp đồng, v.v. Hoàn thành giao dịch với họ và nhận chìa khóa của họ. Mặc dù các đại lý bất động sản thường được so sánh với các công ty du lịch khi thảo luận về những thay đổi do Internet mang lại, nhưng họ thực sự làm tăng thêm giá trị cho quá trình giao dịch. Do có Internet, giá trị của họ ở vị trí của ngôi nhà có thể thấp, nhưng giúp người mua và người bán có được giá trị và vượt qua quy trình là một dịch vụ có giá trị.