Bài viết

Mô tả tài liệu cho thuê bất động sản thương mại

146
Nội dung bài viết

Khi bạn hoàn tất quá trình thương lượng cho một hợp đồng thuê thương mại, bạn sẽ nhận được một tài liệu cho thuê thương mại. Tài liệu này là một hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý giữa bạn (người thuê nhà) và bên kia (chủ nhà hoặc người quản lý tài sản). Nếu bạn vi phạm hợp đồng (không thực hiện một phần giao dịch của mình), doanh nghiệp của bạn có thể bị kiện và phải bồi thường thiệt hại cho bên kia. Trước khi ký, hãy nhớ đọc và đặt câu hỏi.

Nhờ luật sư xem xét các điều khoản của hợp đồng thuê, giải thích bất kỳ điều khoản cụ thể nào mà bạn không hiểu và tìm kiếm các vấn đề có thể khiến bạn gặp sự cố hoặc bạn không đồng ý.

Cho thuê thương mại

Sau đây là các phần phổ biến của hợp đồng thuê thương mại và mô tả ngắn gọn về các phần này.

Buổi tiệc

Các bên là tên chính thức của người thuê và chủ nhà. Đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn là bên được mô tả trong hợp đồng thuê, không phải cá nhân bạn. Nếu xảy ra sai sót, bạn không muốn chịu trách nhiệm cá nhân. Bạn có thể cần cung cấp các đảm bảo cá nhân cho hợp đồng thuê, nhưng hồ sơ vẫn có thể sử dụng tên công ty.

Định nghĩa

Các điều khoản được sử dụng trong cho thuê được định nghĩa, chẳng hạn như những gì được bao gồm trong “khu vực công cộng” và “khu vực có thể cho thuê” được xác định rõ ràng. Hãy chú ý đến những định nghĩa này để bạn biết bạn đã trả tiền cho những gì.

Có thể bạn quan tâm  Cách tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu eBay của tôi

tiền đề

Mô tả không gian bạn thuê. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu cách không gian được phân bổ và những gì bạn phải trả cho tiền thuê. Điều này bao gồm CAM-bảo trì khu vực chung-nếu bạn không cẩn thận, đây có thể là một chi phí ẩn.

thuê

Giải thích cách tính tiền thuê và khi nào cũng như cách thức trả tiền thuê, kể cả điều gì sẽ xảy ra nếu tiền thuê nhà không được trả đúng hạn. Các chi phí khác liên quan đến hợp đồng thuê, bao gồm bảo trì khu vực chung (CAM), có thể được bao gồm trong phần này. Điều này có thể bao gồm các điều khoản phổ biến như “thuê toàn bộ” hoặc “thuê ròng gấp ba”; hãy đảm bảo rằng bạn hiểu những điều khoản này có nghĩa là gì.

học kỳ

Giải thích khi hợp đồng thuê bắt đầu và kết thúc. Phần này cũng có thể mô tả cách thương lượng lại hợp đồng thuê.

Gửi tiền

Mô tả khoản tiền đặt cọc mà người thuê cần cung cấp khi được coi là đã được nhận, và trong những trường hợp nào, khoản tiền này có thể bị mất hoặc được hoàn trả.

năn nỉ

Giải thích điều gì sẽ xảy ra nếu người thuê không rời đi khi kết thúc hợp đồng thuê.

Tiện ích công cộng

Nếu hợp đồng thuê bao gồm các chi phí tiện ích, nó sẽ giải thích cách chúng được đo lường và phân bổ cho người thuê. Trong một số trường hợp, mỗi người thuê nhà có thể có một công tơ riêng. Nếu người thuê nhà đang thanh toán hóa đơn tiện ích, phần này có thể giải thích các yêu cầu thanh toán hóa đơn tiện ích và điều gì sẽ xảy ra nếu chúng không được thanh toán kịp thời. Điều này có thể bảo vệ chủ nhà nếu người thuê không trả hóa đơn điện nước.

Có thể bạn quan tâm  Lợi ích của hạn mức tín dụng doanh nghiệp đối với công ty

Sử dụng / Hạn chế

Liệt kê những hạn chế về nơi sử dụng, bao gồm biển báo, thời gian sử dụng và những hạn chế đối với người ở và người cho thuê lại.

Thuế và bảo hiểm

Thảo luận về việc ai trả thuế tài sản và bảo hiểm tài sản. Phần này thường bao gồm việc yêu cầu người thuê cung cấp bằng chứng bảo hiểm và bảo hiểm trách nhiệm đối với tài sản và thiết bị trong không gian thuê để bảo vệ chủ nhà. Nói chung, người thuê nhà phải bồi thường cho chủ nhà [để bảo vệ họ khỏi bị tổn hại] trong bất kỳ vụ kiện trách nhiệm pháp lý nào đối với người thuê.

Đậu xe

Mô tả các chỗ đậu xe có sẵn cho chỗ thuê. Một số tài liệu cho thuê phân biệt giữa nơi nhân viên có thể đậu xe và nơi khách hàng thường đậu xe. Đảm bảo rằng chỗ đậu xe tuân theo tiêu chuẩn ADA bằng cách cung cấp đủ chỗ đậu xe cho người tàn tật.

duy trì

Mô tả người chịu trách nhiệm sản xuất và chi trả cho việc bảo trì và sửa chữa. Hầu hết các hợp đồng thuê nhà đều yêu cầu người thuê trả tiền sửa chữa do “hao mòn” (cách sử dụng thông thường), và chủ nhà chịu trách nhiệm sửa chữa đặc biệt do thiết bị bị hư hỏng nghiêm trọng hoặc trục trặc.

Chuyển nhượng và cho thuê lại

Có thể bạn quan tâm  Giải quyết tranh chấp thương mại thông qua trọng tài hoặc hòa giải

Một số hợp đồng thuê có một phần riêng mô tả các điều kiện mà bạn có thể cho thuê lại không gian.

Tùy chọn

Mô tả các tùy chọn mà bạn có thể cần để thuê thêm không gian trong tòa nhà khi có sẵn, hoặc mua tài sản.

Giá trị mặc định và biện pháp khắc phục

Mô tả điều gì sẽ xảy ra nếu một bên vi phạm hợp đồng (vi phạm thỏa thuận) và các biện pháp khắc phục có sẵn cho bên kia.

Tiêu diệt / lên án

Các điều khoản này mô tả điều gì sẽ xảy ra nếu không gian thuê bị phá hủy hoặc bị bỏ hoang.

Tuân theo, không bị gián đoạn và được ủy quyền

Nếu người cho vay của chủ nhà tịch thu nhà, hãy mô tả các quyền của người thuê. Phần này bảo vệ người thuê nhà khỏi bị chủ nhà hoặc ngân hàng mới đuổi ra khỏi nhà.

Estoppel

Giải thích điều gì sẽ xảy ra nếu tình hình của chủ nhà thay đổi để xác minh rằng người thuê nhà đã hoàn thành trách nhiệm của mình với tư cách là người thuê nhà.

phí luật sư

Thỏa thuận về việc ai trả phí luật sư khi có vụ kiện xảy ra giữa chủ nhà và người thuê.

Giải quyết tranh chấp

Một số hợp đồng thuê cung cấp các hình thức giải quyết tranh chấp thay thế, chẳng hạn như hòa giải và trọng tài. Ngày nay, nhiều hợp đồng có điều khoản trọng tài bắt buộc. Nếu bạn phát hiện ra điều này trong hợp đồng thuê, bạn nên thảo luận về tác động với luật sư của mình trước khi ký.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm