Bài viết

Mô tả công việc bồi bàn nhà hàng

46

Máy chủ nhà hàng, từng được gọi là bồi bàn và nhân viên phục vụ, đóng một vai trò không thể thiếu trong bất kỳ nhà hàng nào. Trong khi công việc của người phục vụ nhà hàng là nhận đơn đặt hàng và phục vụ đồ ăn, thì người phục vụ ngày nay là đại diện dịch vụ khách hàng của bất kỳ nhà hàng nào. Một máy chủ tốt có thể khiến bất kỳ khách hàng nào trở thành khách hàng thường xuyên và một máy chủ tồi có thể khiến khách hàng không quay lại lần thứ hai. Một bản mô tả công việc của người phục vụ nhà hàng có thể bao gồm nhiều nhiệm vụ khác nhau, tùy thuộc vào loại hình nhà hàng mà họ làm việc. Không phải ai cũng thích hợp làm nhân viên phục vụ nhà hàng. Nếu bạn muốn trở thành một người phục vụ nhà hàng, bạn phải hiểu rằng bạn là một phần của một tập thể lớn hơn, và nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải làm việc tốt với đồng nghiệp của mình.

Lịch sử của bồi bàn nhà hàng

Những người phục vụ nhà hàng sớm nhất là chủ các khách sạn và quán rượu ven đường, có từ thời cổ đại. Trong cuộc Cách mạng Pháp, nhà hàng hiện đại và người phục vụ đã ra đời. Mặc dù nhiều bộ phận của hoạt động kinh doanh nhà hàng đã thay đổi kể từ đó, nhưng những điều cơ bản của việc nhận đơn đặt hàng và giao bữa ăn vẫn như cũ. Tuy nhiên, các máy chủ ngày nay hoạt động trong một môi trường có nhịp độ nhanh và chúng đòi hỏi kỹ năng dịch vụ khách hàng tuyệt vời, khả năng tổ chức và ý thức chung.

Có thể bạn quan tâm  Cách viết đơn xin tài trợ cho một kế hoạch kinh doanh

Tìm hiểu về menu

Trọng tâm của trách nhiệm công việc của người phục vụ là hiểu thực đơn của nhà hàng. Nhân viên phục vụ nhà hàng nên biết thực đơn trước khi chọn bất kỳ bàn nào trên tầng nhà hàng. Sổ tay nhân viên và các bài kiểm tra thực đơn có thể giúp các máy chủ mới gửi các mục trong thực đơn vào bộ nhớ nhanh hơn, cũng như việc nếm thử thực đơn. Người phục vụ phải luôn tư vấn cho những khách hàng không chắc chắn nên đặt món gì. Biết thực đơn nhà hàng không chỉ quan trọng để phục vụ khách hàng tốt mà còn có thể giúp bán hàng thực phẩm và tăng tỷ lệ kiểm tra trung bình.

Công việc phía máy chủ

Một trong những trách nhiệm lớn nhất của người phục vụ nhà hàng là phụ việc hối hả. Công việc phụ là những công việc cần được thực hiện trong hoặc khi kết thúc ca làm việc của máy chủ. Các công việc phụ phổ biến có thể bao gồm đổ đầy muối và hạt tiêu, cất giữ gia vị, giặt khăn trải giường bẩn, lăn đồ bạc trên khăn ăn, dọn dẹp hoặc hút bụi nhà hàng, lấy đá cho quầy bar, bảo quản tủ mát salad và tráng miệng, cập nhật bảng thông tin đặc biệt, chèn thực đơn và lều bàn và lau áo khoác menu.

Tổ chức là chìa khóa

Một đặc điểm quan trọng của bất kỳ máy chủ nhà hàng thành công nào là tính tổ chức. Xử lý nhiều bàn cùng một lúc trong một bữa trưa bận rộn không dễ mà bạn phải tung hứng. Biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ là một phần của việc có tổ chức. Nếu bạn thấy mình bế tắc, đừng ngại yêu cầu chủ nhà phục vụ nước cho bàn ăn hoặc mang món tráng miệng cho họ. Hoặc nhờ người phục vụ (người bán hàng) mang thêm bánh mì đến bàn. Công việc của bạn là làm bất cứ điều gì cần phải làm để giữ cho khách hàng hài lòng.

Có thể bạn quan tâm  Giới thiệu về Gia công phần mềm Nhà hàng

Nhân viên phục vụ nhà hàng và tiền boa

Theo chính sách của nhà hàng, các máy chủ thường boa 15% ở những nơi khác trước cửa nhà. Tỷ lệ phân bổ điển hình là 5% cho người pha chế, 5% cho chủ sở hữu và 5% cho người bán hàng rong.

quy tắc vàng

Điều quan trọng là cách bạn đối xử với đồng nghiệp của mình. Không ai muốn làm việc với một nữ anh hùng nhà hàng. Ngay cả khi bạn kiếm được nhiều tiền và khách hàng say mê dịch vụ của bạn, điều quan trọng cần nhớ là bạn là một phần của một đội lớn hơn. Một nhà hàng cần đầu bếp và máy rửa bát cũng như họ cần máy chủ. Một máy chủ không yêu cầu trợ giúp hoặc không sẵn lòng giúp đỡ đồng nghiệp sẽ không tiến xa lắm.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm