Bài viết

Mô hình doanh thu và lợi nhuận kinh doanh dịch vụ

64

Một trong những vấn đề lớn nhất đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhỏ dựa trên tài năng hoặc chuyên môn của một người là việc kinh doanh chỉ dựa vào tài năng và chuyên môn của một người.

Các doanh nghiệp dựa trên sản phẩm, nơi tăng trưởng lợi nhuận tương đối dễ dàng; những doanh nghiệp như vậy có thể mở rộng bằng cách xuất khẩu và / hoặc mở thêm chi nhánh, chỉ cần nêu tên hai.

Nhưng nếu bạn kinh doanh dịch vụ, bạn chỉ có thể làm việc nhiều nhất một tuần. Bạn chỉ có thể tăng tỷ lệ hàng giờ hoặc dự án của mình cho đến khi bạn định giá mình ngoài thị trường. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp dịch vụ của bạn có giới hạn lợi nhuận – giới hạn có thể không cho phép bạn kiếm được thu nhập bạn cần.

Làm thế nào bạn có thể đột phá và tăng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình? Đáp án đơn giản. Thay đổi mô hình doanh thu của bạn để lợi nhuận của hoạt động kinh doanh dịch vụ (và doanh thu của bạn) không còn phụ thuộc vào bạn nữa.

Dưới đây là bảy cách để thay đổi mô hình doanh thu và làm cho lợi nhuận kinh doanh dịch vụ “một mình” của bạn tăng vọt.

1) Thêm sản phẩm

Hoàn toàn không có văn bản quy định rằng một doanh nghiệp nhỏ phải là kinh doanh dựa trên sản phẩm hoặc kinh doanh dịch vụ. Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, việc bán các sản phẩm liên quan đến dịch vụ mà họ cung cấp là điều đương nhiên.

Máy giặt thảm có bán các sản phẩm tẩy vết bẩn. Bác sĩ thú y bán thức ăn cho thú cưng. Nhìn vào các doanh nghiệp xung quanh cộng đồng của bạn và bạn sẽ thấy các ví dụ ở khắp mọi nơi. Thêm các sản phẩm phù hợp và lợi nhuận của bạn có thể tăng theo cấp số nhân!

Bí quyết: Đảm bảo chọn các sản phẩm có liên quan / bổ sung cho các dịch vụ bạn cung cấp. Bán các sản phẩm không liên quan sẽ không hoạt động.

2) Tuyển dụng và đào tạo

Đây là một cách rõ ràng khác để thay đổi mô hình doanh thu mà nhiều doanh nghiệp dịch vụ sử dụng thành công. Nếu một người chỉ có thể kiếm được bao nhiêu tiền, thì x người làm điều tương tự có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Có thể bạn quan tâm  Kiến thức cơ bản về bao bì thực phẩm và đồ uống

Việc thuê và / hoặc đào tạo có thể rất hữu ích cho bạn nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp các dịch vụ có thể được truyền lại cho người khác hoặc nhân tài có thể được thuê. Ví dụ: nếu bạn là một nhà thiết kế, bạn có thể mở rộng danh sách khách hàng của mình bằng cách thuê các nhà thiết kế khác. Hoặc suy nghĩ lại về chất tẩy rửa thảm. Người đó có thể dễ dàng đào tạo nhân viên để cung cấp cùng một dịch vụ.

Bí quyết: không bao giờ thuê mà không được đào tạo. Ngay cả các loại hình sáng tạo cũng cần được đào tạo về các quy tắc nội bộ cũng như văn hóa và tiêu chuẩn doanh nghiệp của bạn.

3) Sản xuất dịch vụ của bạn

Bằng cách sử dụng những gì bạn cung cấp và biến nó thành một gói sản phẩm, bạn có thể giải phóng mình khỏi gông cùm của giá cước theo giờ và giảm bớt nỗi sợ hãi của khách hàng về việc giá cước theo giờ chồng chất không ngừng khi các dự án kéo dài.

Ví dụ, một doanh nhân tham vọng có thể muốn một nhà tư vấn kinh doanh phát triển một kế hoạch kinh doanh cho họ, nhưng lại lo lắng về việc trả tiền cho nhà tư vấn theo giờ. Nhưng việc trả một khoản phí cố định cho gói kế hoạch kinh doanh của nhà tư vấn cho phép nhà tư vấn tạo ra một kế hoạch hấp dẫn và hợp túi tiền hơn – và mang lại cho nhà tư vấn doanh số bán hàng mà cô ấy sẽ không có.

Bí quyết: Đảm bảo bạn phát triển sản phẩm của mình với thị trường mục tiêu – và đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiếp thị.

4) Thay đổi thị trường của bạn

Bây giờ có một sự ồn ào về giá cả chênh lệch. Nhưng giá cả khác biệt đã tồn tại kể từ khi những người Homo sapiens đầu tiên được bán. Những người khác nhau luôn sẵn sàng trả những mức giá khác nhau cho những thứ giống nhau, vì vậy thị trường từ bình dân đến cao cấp luôn không thể tách rời. Walmart và Holt Renfrew đều bán quần áo nhưng với giá rất khác nhau.

Có thể bạn quan tâm  Học cách trở thành tác giả bài phát biểu

Hãy xem xét kỹ thị trường của bạn; bạn có thể thay đổi mô hình doanh thu của mình bằng cách “nâng” lên mức giá cao hơn. Đừng chỉ nghĩ về mô hình kinh doanh giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng; hãy xem xét chuyển sang mô hình doanh nghiệp với doanh nghiệp hoặc thậm chí doanh nghiệp với chính phủ. Đặc biệt, các chính phủ nổi tiếng với việc trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm và dịch vụ so với các khách hàng tiềm năng khác.

Bí quyết: Khách hàng cao cấp thường yêu cầu môi trường cao cấp. Nếu bạn có một văn phòng, bạn có thể cần phải cải tạo hoặc thậm chí di dời văn phòng của bạn.

5) Đóng gói lại chính bạn

Cũng như thị trường có các mức giá khác nhau cho các dịch vụ, đặc sản cũng vậy. Những dấu vết đó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc trở thành một kẻ càu nhàu cấp thấp và được trả tiền như một ngôi sao. Bạn muốn trở thành ai; một người bảo vệ công với mức lương bèo bọt, hay một luật sư bào chữa hào hoa mà mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền cho họ?

Đó là một bí mật; có rất nhiều nghề nghiệp có thể đưa bạn từ nghề này sang nghề khác. Một thợ cắt tóc có thể là một nhà tạo mẫu tóc; một nhân viên mát-xa có thể là một người mát-xa; một tác giả có thể là một nhà phát triển nội dung. Khi nói đến phí, chức danh quan trọng.

Tất nhiên, đóng gói lại bản thân không chỉ là thay đổi những gì bạn gọi là chính mình. Nó cũng có thể liên quan đến việc cải thiện thâm niên của bạn hoặc tăng mức độ nổi tiếng của bạn.

Bí quyết: Một gói lại, giống như một thương hiệu, phải hoàn chỉnh. Nó có thể liên quan đến những thay đổi sâu rộng như nhắm mục tiêu lại hoặc xây dựng lại danh sách khách hàng, vì vậy hãy đảm bảo bạn biết việc đóng gói lại sẽ liên quan gì trước khi thực hiện.

6) Bán bảo trì và dịch vụ

Hãy nghĩ xem bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền nếu khách hàng hoặc khách hàng của bạn không trả tiền cho bạn để làm một việc, nhưng vẫn tiếp tục trả tiền cho bạn. Đó là tất cả những gì mô hình doanh thu này hướng đến. Ví dụ: nếu bạn là một nhà thiết kế web, bạn có thể cung cấp dịch vụ bảo trì trang web với một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm, thay vì chỉ thiết kế một trang web cho ai đó.

Có thể bạn quan tâm  Cách Starbucks đưa cà phê đến Trung Quốc

Hoặc, nếu doanh nghiệp của bạn đang lắp đặt hệ thống tưới tiêu, bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ bảo trì cho khách hàng của mình, bao gồm tắt hệ thống vào mùa đông và bật lại vào mùa xuân – một ý tưởng thực sự tuyệt vời vì nó cũng cho bạn cơ hội để kiểm tra hệ thống của bạn nhiều hơn hai lần một năm để tìm ra bất kỳ sửa chữa nào cần được thực hiện.

Bí quyết: Tập trung vào việc tạo ra một chương trình bảo trì giải quyết các vấn đề hiện tại hoặc tiềm ẩn của khách hàng; đó là một chương trình bảo trì dễ bán.

7) Trở thành bên nhận quyền

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp thành công mà bạn có thể nhân rộng, mang lại cho những người khác tiềm năng thành công tương tự, thì nhượng quyền kinh doanh của bạn có thể mang lại rất nhiều tiền. Nhưng trước khi bắt đầu tính toán số tiền bạn có thể tính cho mỗi bản sao công ty của mình, bạn nên đọc Cách nhượng quyền kinh doanh của bạn để xem nhượng quyền có phải là một lựa chọn khả thi cho doanh nghiệp của bạn hay không. Nhượng quyền thương mại không chỉ là vấn đề mở chi nhánh; thứ bạn thực sự bán không phải là hoạt động kinh doanh dịch vụ mà là hệ thống kinh doanh của bạn và không phải doanh nghiệp nào cũng là ứng viên phù hợp.

Bí quyết: Mở một chi nhánh khác trước khi nhượng quyền; nó sẽ cho bạn cơ hội thử nghiệm mô hình kinh doanh của mình và khắc phục các sự cố trong hệ thống.

Mức thu nhập của bạn phần lớn do bạn quyết định

Bạn không cần phải giải quyết những gì bạn cho rằng doanh nghiệp của bạn đang kiếm được thấp chỉ vì bạn được lập hóa đơn theo giờ cho các dịch vụ của mình và không có thời gian để thêm giờ có thể lập hóa đơn vào tuần của mình. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ có thể kiếm được nhiều tiền như các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm thành công nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm ra cách bạn sẽ thay đổi mô hình doanh thu của mình để phá vỡ giới hạn lợi nhuận – và thực hiện điều đó.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm