10 câu nói vẽ nên chân dung ‘Người phán xử’ Phan Quân – Ngôi sao

10 câu nói vẽ nên chân dung ‘Người phán xử’ Phan Quân – Ngôi sao

Trong khi Phan Quân là người điềm tĩnh, mưu lược trong mọi việc thì con trai ông hoàn toàn ngược lại. Phan Hải ‘hữu dũng vô mưu’, chỉ nhìn vào cái lợi trước mắt. Không những thế, Phan Hải còn thường xuyên ỷ thế gia đình để gây sự đánh người. Việc này kéo theo nhiều hệ lụy cho tập đoàn Phan Thị. Để giải thích cho con về tầm quan trọng của việc nhìn xa trông rộng, Phan Quân nói: “Một con cáo già bao giờ cũng nguy hiểm hơn một lũ sói non” hay “Phải bỏ cái máu điên đi thì mới có thể làm được việc lớn”.

“Không bao giờ được phép hành động khi tức giận”

Sau khi biết Phan Hải giao việc thủ tiêu cái xác của chồng cũ Vân Diệp cho anh em Tuấn Tú, Phan Quân lên cơn lôi đình. Ông tức giận vì con trai để người khác biết được điểm yếu và sẽ dùng nó để gây áp lực cho mình. Khi Phan Hải cãi rằng Tuấn Tú là bạn bè nên có thể tin tưởng, Phan Quân liền phản ứng lại. Ông cho rằng: “Ở đây không có bạn bè gì hết. Những người không cùng dòng máu không là cái gì cả”. Theo đó, những người Phan Quân cho rằng Phan Hải có thể tin tưởng chỉ bao gồm bố, mẹ, chị gái và con trai.

“Thà phụ người còn hơn để người phụ mình”

Ở tập 5, Phan Quân bị một kẻ giấu mặt bắn trọng thương. Sự việc gây chấn động vì ông vốn là người có máu mặt bậc nhất giới giang hồ, trước giờ chưa ai dám động đến. Trong lúc trao đổi với Lương ‘bổng’ (Trung Anh đóng) về những kẻ có khả năng hại mình, Phan Quân nghĩ tới anh em Tuấn Tú. Dù biết rằng những thằng con nuôi của mình chưa có gan dám làm điều đó nhưng ‘người phán xử’ vẫn coi họ là kẻ tình nghi vì rất tâm đắc một nguyên tắc của Tào Tháo – “Thà phụ người còn hơn để người phụ mình”.

“Muốn trở thành kẻ về đích đầu tiên thì phải là người mạnh nhất, lớn nhất, khôn ngoan nhất”

Khi bố gặp nạn, Phan Hải không hề hay biết và vẫn mải mê hú hí với cô bồ Vân Điệp ở một khu du lịch. Lúc trở về, Phan Hải nằng nặc đòi đi trả thù. Sau khi nghe điện thoại của Chí ‘Mắt ma’ – người bắn Phan Quân trọng thương – Phan Hải lập tức cầm quân đến địa điểm theo chỉ dẫn của hắn. Phan Quân lường tính trước chuyện con trai sẽ bị gài bẫy nhưng vẫn để Phan Hải lên đường và âm thầm cho người theo sau hỗ trợ. Bà xã Phan Quân khi biết chuyện đã tỏ ra giận dỗi với chồng. Để xoa dịu vợ, Phan Quân giải thích ông làm vậy vì mong muốn con trai được thử thách và rút ra bài học cho riêng mình. “Muốn trở thành kẻ về đích đầu tiên thì phải là người mạnh nhất, lớn nhất, khôn ngoan nhất”, ông nói.

“Hạnh phúc phải có được bằng tài năng và trí thông minh của mình”

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *