Bài viết

Mẹo về nơi để tìm nhà hàng của bạn

87

Không phải tất cả không gian có sẵn đều phù hợp cho nhà hàng. Một địa điểm nhà hàng tốt khó tìm hơn một số người nghĩ. Một nơi có vẻ hoàn hảo — chẳng hạn như phố đi bộ nhộn nhịp ở trung tâm thành phố — có thể trở thành phế phẩm.

Lần khác, một nơi mà bạn không bao giờ nghĩ đến — chẳng hạn như một cửa hàng giày cũ ở Milltown đang xuống cấp — lại thành công. Tất nhiên, thức ăn và dịch vụ quan trọng đối với sự thành công của một nhà hàng, nhưng vị trí cũng rất quan trọng, đặc biệt là trong những ngày đầu. Đọc tiếp mười điều về việc chọn vị trí nhà hàng.

Đậu xe là phải

Con người lười biếng. Không có cách nào để giải quyết nó. Nếu phải đi bộ một quãng đường mới đến được nhà hàng của bạn, họ có thể chọn đến những địa điểm khác “tiện lợi” hơn. Nếu bạn sống trong một khu vực đô thị, nơi mọi người đều đi bộ và có phương tiện giao thông công cộng, thì đây không phải là một yếu tố. Nếu bạn muốn mở quán ăn ở ngoài thành phố thì tốt nhất bạn nên có chỗ để xe ở đó bạn cần phải chạy xe mới đến được. Nếu địa điểm nhà hàng của bạn không có bãi đậu xe rộng, gần bãi đậu xe thành phố cho khách hàng?

Có thể bạn quan tâm  Điều gì xảy ra trong quá trình kiểm tra Phần 8?

Khả năng hiển thị là quan trọng

Mở cửa hàng ở nơi có nhiều người qua lại hoặc ô tô qua lại là lý tưởng nhất. Làm cho nhà hàng của bạn (hoặc logo nhà hàng) hiển thị với công chúng giống như quảng cáo miễn phí. Nó nhắc họ rằng nhà hàng của bạn tồn tại và họ nên dừng lại ăn tối vào một lúc nào đó.

Kích thước là quan trọng

Ngay cả quán rượu nhỏ hay quán cà phê cũng cần đủ không gian để bố trí nhà bếp, tủ lạnh không cửa ngăn, kho chứa đồ khô và văn phòng để làm thủ tục giấy tờ. Nhà hàng của bạn cần có không gian để bố trí các trạm chờ và quầy bar. Có vẻ như một không gian cho thuê khổng lồ có thể nhanh chóng được lấp đầy với tất cả các thiết bị cần thiết để mở một nhà hàng.

Hiểu lời nguyền

Ở một số nơi, những nhà hàng thất bại lần lượt được mở ra. Chẳng bao lâu, mọi người liên tưởng không gian này – không nhất thiết là một nhà hàng duy nhất – với dịch vụ khủng khiếp, đồ ăn khủng khiếp và bầu không khí buồn tẻ.

An toàn là trên hết

Bước đầu tiên trong việc lựa chọn địa điểm nhà hàng là xác định xem tòa nhà có tuân thủ các quy định hay không. Nó có hệ thống dây điện, hệ thống báo cháy, hệ thống phun nước, cửa không rào chắn, nhà vệ sinh, đường dốc thích hợp không? Đi dạo qua tòa nhà với các nhân viên thực thi pháp luật địa phương sẽ giúp bạn xác định những gì bạn cần làm với không gian trước khi mở một nhà hàng.

Có thể bạn quan tâm  Phong cách giao tiếp ảnh hưởng như thế nào đến các doanh nghiệp nhỏ

Biết hàng xóm của bạn

Khi tìm kiếm một địa điểm nhà hàng, vui lòng xem xét những người khác đang kinh doanh gần đó. Đã có sáu nhà hàng có cùng triết lý với nhà hàng của bạn chưa? Khu vực này có sầm uất hay có những mặt tiền trống ở khắp mọi nơi? Các công ty thành công thu hút các công ty thành công khác.

Nếu bạn xây dựng nó, chúng sẽ không phải lúc nào cũng đến

Nhiều nhà hàng nằm ngoài đường đua và hoạt động tốt. Nhưng chọn mở nhà hàng ở một vùng sâu vùng xa ngoại thành là một canh bạc. Khách hàng có thể đến thăm vào những dịp đặc biệt, nhưng không thường xuyên.

Bạn có thể thương lượng hợp đồng thuê nhà hàng của mình

Nhiều người ngạc nhiên khi thấy rằng họ có thể mặc cả với những chủ nhà tiềm năng. Không chỉ tiền thuê nhà hàng tháng, mà còn là người trả tiền sưởi ấm, dọn tuyết, chăm sóc bãi cỏ, bảo trì chung, v.v. Đừng ngại yêu cầu nhượng bộ khi tìm kiếm không gian trong nhà hàng để thuê.

Đừng bốc đồng

Bạn có thể ghé thăm một địa điểm và xác định rằng đó là “cái đó”. Trước khi bạn bắt đầu phác thảo nhà hàng, hãy nhớ ghé thăm nhiều địa điểm. Và truy cập các trang web nhà hàng tiềm năng vào các thời điểm khác nhau trong ngày, trong tuần và vào cuối tuần. Ví dụ, khu vực này có thực sự bận rộn vào ban ngày và chết vào ban đêm và cuối tuần? Khi chọn không gian nhà hàng, sự kiên nhẫn sẽ được đền đáp.

Có thể bạn quan tâm  Chi phí kinh doanh CRA (Canada)

Biết lời hứa của bạn

Trước khi ký hợp đồng thuê nhiều năm, hãy xem xét hậu quả nếu nhà hàng của bạn thất bại. Thật không dễ chịu khi nghĩ về điều đó, nhưng nếu bạn bị ràng buộc với hợp đồng thuê 5 năm hoặc 10 năm, chủ nhà của bạn vẫn có thể yêu cầu tiền thuê hàng tháng ngay cả khi bạn không kinh doanh. Yêu cầu bắt đầu hợp đồng thuê một năm hoặc hai năm. Khi bạn đã thiết lập một nhà hàng thành công, bạn có thể ký hợp đồng thuê dài hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm