Bài viết

Mẹo và thủ thuật về cách sơn đồ gỗ

100

Khi sơn trên gỗ, đúng kỹ thuật có thể cho kết quả tốt hơn. Những kỹ thuật này cũng thích hợp để sơn gỗ. Vecni là một lớp phủ bảo vệ trong suốt, sáng bóng hoặc mờ, có thể bảo vệ gỗ và đôi khi còn làm tăng các vân và hoa văn của gỗ. Tuy nhiên, bề ngoài hoàn thiện của gỗ luôn phụ thuộc vào bề mặt và loại gỗ được xử lý.

Cách chuẩn bị bề mặt không sơn

Nếu bạn phun bề mặt lần đầu tiên, hãy nhớ chà nhám bề mặt trước. Chà nhám bề mặt bằng giấy nhám ướt 280-320 grit hoặc giấy nhám khô sẽ làm phẳng bề mặt và chuẩn bị cho lớp sơn đầu tiên. Sử dụng một miếng vải không có xơ vải nhúng vào chất pha loãng sơn để loại bỏ hoàn toàn các hạt cát, vì độ ẩm của vải sẽ hút hết cát rời. Vui lòng làm theo các bước dưới đây để có được kết quả hoàn hảo:

  1. Phủ một lớp sơn lót alkyd màu trắng và để khô từ ba đến bốn giờ.
  2. Khi gỗ tiếp xúc với môi trường ẩm ướt thì nên sử dụng lớp sơn lót nhôm gỗ. Loại sơn lót này sẽ lấp đầy các lỗ rỗng và hốc gỗ trong gỗ.
  3. Phủ hai lớp men alkyd để hoàn thiện bề mặt của bạn.
  4. Phủ lớp hoàn thiện đầu tiên, satin, bán bóng hoặc bóng và để khô. Nhớ chà nhám giữa các lớp sơn để có bề mặt mịn hơn.
Có thể bạn quan tâm  Thời gian hoàn vốn: Đưa ra quyết định ngân sách vốn

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng sơn lót gốc dầu thì bạn phải sử dụng sơn gốc dầu. Sơn và sơn lót gốc dầu khô chậm hơn sơn nước và sơn lót.

Các phương pháp hay nhất để vẽ lại

Nếu bạn muốn sơn lại một khu vực, điều đầu tiên cần làm là đánh giá tình trạng sơn của bề mặt. Nếu lớp sơn bị bong tróc, bạn phải cạo đi để loại bỏ lớp sơn cũ. Sau đó, bạn cần chà nhám bề mặt bằng giấy nhám 180 grit để tạo thành bề mặt nhẵn hơn. Không bao giờ cố gắng sơn một bề mặt gỗ hiện có mà không chuẩn bị bề mặt. Việc phủ một lớp sơn trực tiếp lên lớp sơn cũ sẽ không hiệu quả và cuối cùng sẽ bị bong tróc, đặc biệt nếu nó có bề mặt sáng bóng.

Kỹ thuật sơn này cần phải chuẩn bị bề mặt gỗ trước. Làm theo các bước đơn giản sau để chuẩn bị bề mặt:

  1. Chà nhám nhẹ chỉ là tạo độ bám trên bề mặt cần sơn. Dùng giấy nhám 280 grit để đánh bóng bề mặt. Hãy nhớ đảm bảo rằng lớp sơn được loại bỏ không phải là sơn có chì. Nếu vậy, các bước đặc biệt và bổ sung phải được tuân theo vì chỉ những nhà thầu được ủy quyền mới có thể loại bỏ sơn có chì và xử lý theo quy định của liên bang.
  2. Loại bỏ các hạt rời.
  3. Phủ một lớp sơn lót alkyd và để khô theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
  4. Phủ lớp sơn trên và để khô, sau đó sơn lớp hoàn thiện đầu tiên, satin, bán bóng hoặc bóng và để khô. Đánh cát giữa các lớp sơn để có được bề mặt mịn hơn.
Có thể bạn quan tâm  Những gì mọi doanh nhân có thể học được từ Walt Disney

Các phương pháp tốt nhất để chà nhám giữa các lớp sơn

Lời khuyên tốt nhất để chà nhám giữa các lớp sơn là bắt đầu với giấy nhám thô, sau đó chà nhám bằng giấy nhám hạt trung bình, và sau đó kết thúc bằng giấy nhám mịn. Một mẹo hay: phun một lớp sương nhỏ nước lên bề mặt đã đánh bóng, điều này sẽ làm tăng hạt. Hãy nhớ rằng, cách tốt nhất để chà nhám là cát theo hướng của hạt. Nếu không, nó có thể làm hỏng bề mặt của bạn. Nếu bạn sử dụng máy chà nhám quỹ đạo, khuyến nghị tương tự cũng được đưa ra; bắt đầu với giấy nhám thô và giấy nhám trung bình, và kết thúc bằng giấy nhám mịn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm