Bài viết

Mẹo và Giá lắp đặt Hàng rào Silt

85

Một bức màn phù sa hoặc rào cản độ đục thường được làm bằng một màng địa chất nổi và được neo vào đáy bằng các trọng lượng. Các sản phẩm này được thiết kế để ngăn cặn bẩn xâm nhập vào các vùng nước sạch hoặc đường nước. Các rào cản về độ đục được coi là Thực hành Quản lý Tốt nhất (BMP) và đôi khi chúng có thể được xem như các phương pháp kiểm soát trầm tích bổ sung. Chúng thường được lắp đặt khi làm việc ở các dòng sông hoặc các công trường xây dựng có ảnh hưởng đến các vùng nước lân cận. Các rào chắn này có thể được sử dụng trong các tuyến đường thủy có thủy triều hoặc không thủy triều.

Thủ tục và Mẹo lắp đặt rào cản độ đục

Nếu bạn cần lắp đặt một rào cản độ đục, hãy xem xét các mẹo sau:

  • Lắp đặt các rào cản càng gần các hoạt động xây dựng càng tốt. Nếu bạn có thể xác định khu vực có trầm tích xâm nhập vào nước, hãy lắp đặt vật chắn càng gần khu vực đó càng tốt.

Rào chắn nên được giữ nguyên cho đến khi hoàn tất việc xây dựng. Các tấm màn chắn bùn phải được cố định vào bờ biển để ngăn bùn vượt qua rào cản. Các trụ thép phải được lắp đặt để giữ thanh chắn tại chỗ. Khoảng cách giữa chúng 10 feet với trung tâm. Khi các rào chắn cao hơn 8 feet, khoảng cách phải gần hơn. Nếu không thể lùa cột thì dùng thiết bị tuyển nổi gắn vào rèm chắn bùn. Thiết bị nổi phải có khả năng hỗ trợ trọng lượng của chướng ngại vật và phải có khả năng duy trì một tấm ván tự do cao hơn mực nước ít nhất 3 inch. Khi lắp đặt các thanh chắn, hãy xem xét sự dao động theo mùa và sự thay đổi của mực nước để giữ cho các tấm màn ở đúng vị trí. Không lắp đặt thanh chắn cao hơn đỉnh của ngân hàng. Tăng phô phải bao gồm một chuỗi được gắn ở dưới cùng của màn hình. Cần có những cân nhắc và quy định đặc biệt khi lắp đặt các rào cản độ đục trong vùng nước hàng hải. Các rào cản độ đục nên được lắp đặt song song với hướng của dòng nước và không qua các kênh. Nên kiểm tra rèm phù sa hàng ngày hoặc bất cứ khi nào có nước chảy. Cho phép chênh lệch thêm 10% đến 20% trong các phép đo đường thẳng khi xác định chiều dài của rèm nổi. Các rào chắn phải có màu tươi sáng, màu vàng hoặc màu cam “quốc tế” để người đi thuyền có thể nhìn thấy. Nếu có thể, hãy lắp hai rèm cửa song song, cách nhau bằng các tấm ván dài 10 feet, để nâng cao tác dụng của rèm cửa. Khi dỡ bỏ rào chắn, hãy nhớ thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh cặn bẩn xâm nhập vào nước sau khi đất bị xáo trộn.

Có thể bạn quan tâm  Phần 8 Cách quyết định xem tiền thuê nhà của bạn có hợp lý không

Các cân nhắc quan trọng khác đối với các rào cản về độ đục

Có nhiều lưu ý khác cần lưu ý trong quá trình lắp đặt và bảo trì. Dưới đây là một số gợi ý bổ sung:

  • Các rào cản độ đục có thể được sử dụng kết hợp với các phương pháp truyền thống như rào cản giao thông bê tông, cống, bơm hoặc cọc ván.

Không loại bỏ trầm tích trừ khi được AHJ hướng dẫn. Nếu bạn được yêu cầu làm như vậy, có thể xảy ra hiện tượng lắng lại của trầm tích. Rèm vải có hiệu quả cao nhất khi được sử dụng với các phương pháp kiểm soát xói mòn truyền thống. Không nên sử dụng các rào cản về độ đục để làm giảm khả năng phân phối của kênh. Các rào chắn chỉ có thể được lắp đặt ở cả hai bên của đường nước khi mực nước có thể đạt đến độ cao đó.

Vật liệu rào cản độ đục và chi phí lắp đặt

Các rào cản về độ đục có thể được mua với giá cả phải chăng, có khả năng bị phạt nếu vi phạm Đạo luật Nước sạch của EPA. Chi phí vật liệu sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào loại rào cản được mua. Cần có các loại rào chắn khác nhau, tùy thuộc vào kích thước, ứng dụng và lượng đất thải vào vùng nước. Với chi phí trung bình, một rào cản độ đục là khoảng $ 550 cho một rào cản 5 ‘x 50’. Giá cao hơn có thể được cung cấp ở những loại rèm chuyên dụng hơn và chất liệu được sử dụng để làm ra chúng. Giá lắp đặt cũng sẽ khác nhau dựa trên các yếu tố ảnh hưởng đến việc lắp đặt. Một con số tốt mà bạn có thể sử dụng để ước tính mua và lắp đặt là khoảng $ 8,25 cho mỗi foot tuyến tính.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để bắt đầu một bản thân

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm