Bài viết

Mẹo và Công cụ Quản lý Hàng tồn kho Nhà hàng

41

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đối với nhà hàng là quản lý hàng tồn kho, là quá trình theo dõi, phân tích và điều chỉnh chi phí và việc sử dụng hàng tồn kho đến và đi, chẳng hạn như thực phẩm và vật tư.

Quản lý hàng tồn kho nhà hàng không hiệu quả có thể dẫn đến mất lợi nhuận, khách hàng xa lánh và mang tiếng xấu trong ngành. Đó là lý do tại sao việc triển khai và duy trì một hệ thống tồn kho hiệu quả, chính xác và hiệu quả bao gồm duy trì mức tồn kho, theo dõi dữ liệu điểm bán hàng (POS), theo dõi chi phí của các mặt hàng đã bán, tối đa hóa đơn đặt hàng và thường xuyên xem xét phân tích là điều cần thiết đối với các chủ nhà hàng và người quản lý.

Hệ thống và công cụ quản lý hàng tồn kho của nhà hàng

Có nhiều công cụ và hệ thống có thể đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý hàng tồn kho của nhà hàng — mặc dù mỗi doanh nghiệp có thể có những nhu cầu riêng để điều hướng quy trình.

Thay thế tự động định kỳ (PAR)

Việc phát triển một hệ thống Thay thế Tự động Định kỳ (PAR) là rất quan trọng để thiết lập đầy đủ các mức tồn kho. Mức CCHC là mức tồn kho thực phẩm, đồ uống và giấy tối thiểu cần có để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhất quán trong khi vẫn cho phép dự phòng (còn được gọi là dự trữ an toàn). Khi hàng tồn kho giảm xuống dưới mức PAR được tính toán trước, một đơn đặt hàng sẽ được đặt để bổ sung hàng tồn kho.

Có thể bạn quan tâm  Tại sao bầu không khí cửa hàng lại quan trọng đối với khách hàng của bạn

Phương thức “khay nhớ tạm”

Cách tiếp cận “khay nhớ tạm thời” dựa trên ứng dụng này rất đơn giản – ghi lại và cập nhật khoảng không quảng cáo trên máy tính bảng hoặc điện thoại. Và đối với các nhà hàng nhỏ hơn hoặc các nhà hàng có lưu lượng truy cập ít hơn, nó có thể lý tưởng hơn vì giá cả phải chăng và dễ sử dụng. QuickBooks cũng có các tính năng kiểm kê nếu doanh nghiệp của bạn đã sử dụng các chương trình kế toán.

Kế hoạch hàng tồn kho cơ bản

Một lựa chọn khác là chương trình POS chi phí thấp hơn, đơn giản hơn để theo dõi số lượng sản phẩm đã đặt hàng, các thành phần và sản phẩm được sử dụng cho đơn đặt hàng và những gì còn lại sau đó. Ví dụ bao gồm TouchBistro dựa trên iPad và chương trình phần mềm miễn phí Loyverse.

Hệ thống phần mềm kiểm kê tích hợp POS

Đối với các chuỗi cửa hàng và địa điểm có lưu lượng truy cập cao, hệ thống POS có khả năng kiểm kê tích hợp sẽ có lợi vì nó giúp người quản lý và chủ sở hữu nhanh chóng phân tích hàng tồn kho và xác định cách tối đa hóa lợi nhuận. Upserve, Lavu và Toast là những lựa chọn tuyệt vời cho mức độ tích hợp bắt buộc này.

Phần mềm tùy chỉnh end-to-end

Đối với các nhà hàng yêu cầu quản lý hàng tồn kho toàn diện, MarketMan và Ordoro là hệ thống phần mềm cấp doanh nghiệp có thể xử lý mọi thứ từ hàng tồn kho, nhà cung cấp và đặt hàng đến phân tích báo cáo và định giá thực đơn.

Mẹo để Quản lý Khoảng không quảng cáo Thành công

Mặc dù việc tìm kiếm một hệ thống hoặc công cụ cụ thể phù hợp với nhu cầu quản lý hàng tồn kho của bạn là rất quan trọng, nhưng cũng cần thực hiện các bước nhất định để theo dõi thực phẩm và nguồn cung cấp tốt hơn. Dưới đây là một số mẹo:

  • Chọn kế hoạch kiểm kê phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Ngoài hoạt động kiểm kê đầy đủ, kiểm tra tại chỗ hàng ngày giúp duy trì các mức PAR lý tưởng. Bất kể lịch trình nào bạn quyết định, chỉ cần tỉ mỉ và nhất quán.
Có thể bạn quan tâm  Ưu đãi tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ vào Ngày Amazon Prime năm 2021

Tìm phương pháp tính giá hàng tồn kho phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Hầu hết các nhà hàng sử dụng phương pháp nhập trước, xuất trước (FIFO) để giảm tham nhũng; tuy nhiên, chi phí nhập sau, xuất trước (LIFO) và chi phí bình quân gia quyền (WAC) cũng là những lựa chọn khả thi. Hệ thống kiểm kê hoạt động hiệu quả, nhưng luôn được kiểm tra cẩn thận về độ chính xác. Nếu bạn nhận thấy những thay đổi ngoài kế hoạch về mức tồn kho, lượng rác thải tăng lên hoặc bất kỳ điều gì khác có vẻ không chính xác, hãy xem lại báo cáo hàng tồn kho trước đây và theo dõi các bản sửa đổi. Khi nói đến sự chênh lệch hàng tồn kho, các vấn đề phần mềm đôi khi có thể là thủ phạm, nhưng cũng có thể là do lỗi của nhân viên (hoặc hành vi trộm cắp). Dành thời gian để theo dõi nhân viên khi lấy hàng hoặc đặt hàng, và lấp đầy những khoảng trống đào tạo nếu cần thiết.

Lợi ích của Quản lý Hàng tồn kho Nhà hàng

Bạn nên bỏ thêm thời gian và tiền bạc để thiết lập một hệ thống quản lý hàng tồn kho của nhà hàng có thể mang lại những lợi ích như tăng lợi nhuận, giảm lãng phí thực phẩm cũng như tăng trưởng và giữ chân khách hàng.

tăng lợi nhuận

Khoảng không quảng cáo của bạn càng gần mức PAR, thì tỷ suất lợi nhuận của bạn có thể càng lớn. Việc cạn kiệt nguyên liệu hoặc các món trong thực đơn không chỉ cản trở doanh số bán hàng trong ngày mà còn có thể dẫn đến thất thoát doanh thu trong tương lai do khách hàng thất vọng vì tác động đến mạng xã hội của họ và tạo ra những lời truyền miệng xấu. Ngoài ra, có quá nhiều mặt hàng trong kho có thể dẫn đến lãng phí tiền bạc hoặc vô tình phục vụ các nguyên liệu hết hạn cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm  5 mẹo để cải thiện mạng lưới kinh doanh nhỏ

Duy trì hàng tồn kho tối ưu giúp bán hàng và cũng có thể tăng doanh thu. Bạn có thể yêu cầu giá cao hơn bằng cách liên tục tạo ra trải nghiệm ăn uống tuyệt vời.

giảm lãng phí thực phẩm

Theo một báo cáo năm 2017 của Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Quốc gia (NRDC), ngành công nghiệp nhà hàng Hoa Kỳ tạo ra từ 2,2 đến 33 tỷ pound chất thải thực phẩm mỗi năm. Bởi vì các nhà hàng có thể có tỷ suất lợi nhuận rất thấp, một hệ thống quản lý hàng tồn kho thích hợp là điều cần thiết để giúp giảm lãng phí này. Nếu bạn nhận thấy rằng doanh nghiệp của mình đang vứt bỏ hơn 6% đến 7% lượng thực phẩm tồn kho, thì đây là một vấn đề cần giải quyết.

Nhà hàng và người quản lý nên lưu giữ nhật ký chi tiết về chất thải và xem xét chúng thường xuyên để xác định xem có bất kỳ mặt hàng trùng lặp nào có vẻ gây ra vấn đề hay không trước khi mất thêm lợi nhuận.

duy trì khách hàng

Vào cuối ngày, vì 70% khách hàng bán lẻ và nhà hàng không bao giờ quay lại, 30% khách hàng trung thành còn lại có khả năng trở lại là những khách hàng tạo ra phần lớn doanh thu của bạn với rủi ro tài chính tối thiểu. Đó là lý do tại sao hãy tạo ấn tượng tốt ban đầu và tiếp tục mang đến trải nghiệm tuyệt vời mỗi khi ai đó đến thăm cơ sở của bạn. Và với một hệ thống quản lý hàng tồn kho thành công, việc đạt được những mục tiêu này không còn là một nhiệm vụ khó khăn mỗi khi chúng tôi mở cửa kinh doanh.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm