Bài viết

Mẹo tạo menu nhà hàng đẹp

66

Thực đơn nhà hàng lý tưởng cung cấp sự cân bằng giữa các món ăn độc đáo và các món ăn kiểu cũ. Hãy xem xét món bánh mì kẹp thịt cơ bản. Bạn có thể cung cấp pho mát nguyên bản hoặc pho mát kiểu Mỹ cổ điển. Bạn cũng có thể cung cấp một phiên bản độc đáo phù hợp với chủ đề nhà hàng của mình, chẳng hạn như đặt bánh guacamole và pho mát hạt tiêu vào bánh mì kẹp thịt trong một nhà hàng Mexico.

Tuy nhiên, cách bạn trình bày các món ăn của mình trên bản in cũng quan trọng như các món ăn mà máy chủ của bạn cung cấp cho bàn của khách hàng. Họ phải tìm thấy món ngon đó trong thực đơn của bạn thì mới có thể thưởng thức được. Một thực đơn nhà hàng xuất sắc không chỉ là một danh sách các món ăn mà bạn cung cấp. Nó phải là một công cụ bán hàng.

Xem trận đấu

Tùy thuộc vào quy mô của thành phố hoặc thị trấn của bạn, sự lựa chọn của khách hàng có thể được chuyển đến vị trí của bạn ở một góc của khu nhà, trong khi cơ sở khác cách đó hai khu nhà. Cứ 10 thực khách thì có 8 người chọn một nhà hàng trong vòng 10 phút từ nhà của họ, vì vậy, một nguyên tắc nhỏ là hiểu những gì các nhà hàng khác đang làm trong vòng 10 phút từ cửa nhà bạn.

Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về thực đơn của những người khác. Bạn muốn thực khách bước qua cửa của bạn chứ không phải người khác. Đánh giá giá cả, chủ đề và ẩm thực. Biết khi nào họ thường đưa ra những ưu đãi đặc biệt. Sau đó, thiết kế menu của bạn, đối đầu với menu của họ … và giành chiến thắng. Cân nhắc cung cấp thứ gì đó mà họ không có.

Thực đơn của bạn phải có kích thước có thể quản lý được

Tránh cám dỗ để cung cấp nhiều lựa chọn các mặt hàng, nếu không chắc chắn bạn sẽ vứt bỏ thức ăn vào cuối đêm. Ngoài ra, hãy xem xét những gì nhà bếp nhà hàng của bạn có thể sản xuất. Có đủ địa điểm để cung cấp thực phẩm nướng, món xào, salad, súp và đồ nướng không?

Khả năng quản lý cũng có nghĩa là không cho phép khách hàng của bạn lựa chọn quá nhiều. Quá nhiều sự lựa chọn sẽ khiến mọi người bối rối, hoặc tệ hơn, nó thậm chí có thể mang lại cho họ một chút áp lực trong tiềm thức. Cố gắng giữ số lượng món ăn trong mỗi danh mục hoặc phần ăn từ bảy đến tám món.

Menu của bạn phải dễ đọc

Phông chữ khó đọc và văn bản quá nhiều có thể khiến khách hàng khó chấp nhận danh sách sản phẩm của bạn. Tương tự như vậy, bạn không muốn áp đảo họ. Giữ thiết kế menu đơn giản và tránh sử dụng quá nhiều thuật ngữ nấu ăn. Nói về món khai vị vừa ăn thay vì món khai vị. Nếu nhà hàng của bạn là một nhà hàng Pháp trang nhã, bạn luôn có thể sử dụng amuse-bouche trong mô tả, nhưng hãy giữ cho tiêu đề dự án đơn giản.

Có thể bạn quan tâm  Giới thiệu về Người làm nghề tự do và nền tảng của Gig Economy LinkedIn

Thực đơn in ra quá nhỏ khiến thực khách phải lác mắt thì chắc chắn là suýt soát, vì quá lớn sẽ khó xử lý.

Sử dụng một chút tâm lý

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực khách thể hiện một số hành vi phổ biến khi xem thực đơn. Nếu bạn đặt món chính đắt tiền nhất và chất lượng nhất ở phía trước và chính giữa, họ sẽ nhìn lướt qua và sau đó mắt họ sẽ chuyển ngay sang bất cứ món gì bạn liệt kê dưới món chính, có thể chúng có giá cả phải chăng hơn.

Đây là một nơi tốt để đặt các mục menu mà bạn muốn đẩy, có thể nó có thể giúp bạn kiếm được một số tiền. Đây ít nhiều là điều đầu tiên mà khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy.

Thực khách không thích nhìn vào mặt sau của menu — không phải là đầu tiên, không phải cuối cùng và đôi khi không. Không giấu đĩa bạn đang đẩy ở khu vực khó có thể đọc được. Nếu menu của bạn là menu mở, các quy tắc tương tự sẽ áp dụng cho góc dưới cùng bên trái ở phía bên trái của trang. Đây có thể là những nơi tốt cho bữa ăn của trẻ em.

Và tận dụng tốt màu sắc. Chọn những người đã được chứng minh là có tác động tâm lý nhất định trong nghiên cứu. Người ta nói rằng màu vàng có thể thu hút sự chú ý của khán giả. Một số ý kiến ​​chỉ ra rằng màu đỏ khiến thực khách đói … và đói là tốt.

Màu xanh lam là không chắc chắn. Nó được cho là để trấn an mọi người, nhưng bạn muốn khách nuốt nước bọt và khen món ăn của bạn để bạn có thể cung cấp chỗ ngồi cho khách hàng tiếp theo. Bạn không muốn họ ngồi đó hàng giờ không làm gì để chọn đĩa của họ.

Bạn cũng có thể muốn tránh sử dụng cột. Khi thực đơn được trình bày theo cách này, thực khách có xu hướng chú ý đến giá cả … và sau đó chọn món chính rẻ nhất trong danh sách. Và bỏ qua ký hiệu đô la. Chúng thường có những tác động tiêu cực đến tiềm thức.

Viết sáng tạo còn một chặng đường dài phía trước

Có thể món khai vị của bạn là Cannelloni Ala Milanese. Bạn chống lại sự cám dỗ để đặt nó vào góc chết của trang khai vị và liệt kê nó dưới những món lớn mà bạn đặt ở đó. Được rồi, bạn đã thu hút được sự chú ý của các thực khách. Làm thế nào để làm gì? Tại sao họ nên thử món ăn này?

Có thể bạn quan tâm  Cung cấp vốn bằng các khoản cho vay doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Bởi vì ngoài vị trí này, bạn cũng phải làm cho nó âm thanh không thể ngăn cản. Tất nhiên, bạn có thể nói trong hướng dẫn, “Bánh crepe có nhân thịt gà, thịt bê, thịt bò, ricotta và rau bina. Phủ sốt Marilla.” Hoặc bạn có thể đề cập đến thịt mới xay. Bạn có thể nói rằng bánh crepe được “lấp đầy”, không chỉ là lấp đầy. Nước sốt không chỉ được bao gồm. Dùng nó để tráng bánh crepe.

Nào, vượt lên trên. Nếu bạn không thích viết mô tả, hãy cân nhắc việc thuê một người viết quảng cáo chuyên nghiệp để giúp bạn hoàn thành phần công việc này. Sử dụng các từ như “nổi tiếng”. Nếu đây là một công thức gia đình cũ, hãy nói nó và khen ngợi bà của bạn. Nếu cô ấy lớn lên ở Philadelphia, cô ấy có thể dán nhãn món ăn này là “Philadelphia Cannelloni”. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các tài liệu tham khảo về khu vực có thể khơi dậy sự quan tâm của thực khách.

Thực đơn nhà hàng của bạn phải đa dạng

Bây giờ bạn phải quản lý hàng tồn kho của mình. Không có mục nào trên menu nên tồn tại một mình. Nếu bạn phục vụ tôm hùm cuộn tươi, hãy đảm bảo bao gồm tôm hùm trong các món ăn khác. Nếu không, nếu bạn không bán bất kỳ cuộn tôm hùm nào, thịt tôm hùm cuối cùng sẽ bị biến chất, và ném thức ăn trong bếp nhà hàng chẳng khác nào ném tiền.

Đảm bảo bạn có giá thực phẩm phù hợp

Mỗi món trong thực đơn của nhà hàng phải được định giá để phản ánh chi phí thực phẩm của nhà hàng, nhằm duy trì lợi nhuận và cung cấp cho khách hàng giá cả phải chăng. Hiểu rõ chi phí thực tế để làm từng món ăn. Những nguyên liệu đắt tiền như tôm hùm tạo nên một thực đơn đắt đỏ.

Lời khuyên này không có nghĩa là món ăn bạn đặt phải rẻ nhất, bởi vì chất lượng là khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo ra một món ăn trong thực đơn. Nhưng bạn nên cố gắng cân đối giữa chi phí thức ăn cao và thấp để có mức lợi nhuận hợp lý.

Giữ mọi thứ đơn giản

Khi bạn muốn đặt giá, hãy giữ nó đơn giản. Một số chuyên gia cho rằng phản ứng của người dân đối với đồng 22 USD có lợi hơn so với mức 21,99 USD. Những người khác tin rằng 21,99 đô la sẽ khiến thực khách giảm tiêu thụ. Có thể khi họ không thực sự nhìn thấy các con số, họ sẽ không đăng ký giá.

Các món phải dễ chuẩn bị

Trong giờ cao điểm của bữa tối, không gì có thể khiến nhà bếp nhà hàng gặp rắc rối nhanh hơn những món có thực đơn phức tạp mất nhiều thời gian chuẩn bị. Các món trong thực đơn nên là một trong hai thứ: dễ chuẩn bị tại chỗ, chẳng hạn như chiên hoặc nướng, hoặc dễ chuẩn bị trước và hâm nóng. Hãy nghĩ đến món lasagna, mì ống nấu chín và sườn non.

Có thể bạn quan tâm  Ý tưởng kinh doanh tại nhà cho doanh nhân thanh thiếu niên

Biết khi nào cần cập nhật thực đơn nhà hàng của bạn

Không có menu nào là bất biến – hoặc nhiều lớp để tồn tại mãi mãi. Kiểm soát chi phí thực phẩm của bạn bằng cách cập nhật thực đơn ít nhất mỗi năm một lần.

Bạn không phải viết lại toàn bộ menu cùng một lúc. Nếu khách hàng thường xuyên mong đợi các món yêu thích của họ và chúng không còn xuất hiện trên thực đơn, họ sẽ thất vọng. Bạn không muốn điều đó. Chỉ cần đảm bảo rằng giá cả ở mức cần thiết và đánh giá các món trong thực đơn để bạn có thể từ chối bất kỳ món nào không được bán.

Biết khi nào nên cung cấp thực đơn đặc biệt

Những ngày lễ bận rộn như Ngày của Mẹ hay Ngày lễ tình nhân thường yêu cầu một thực đơn cố định đặc biệt để tránh việc nhà bếp bị cỏ dại mọc um tùm suốt đêm. Thực đơn prix fixe giới hạn số lượng món có sẵn tại một thời điểm nhất định, giúp nhà bếp dễ dàng thực hiện một số lượng lớn bữa ăn trong thời gian ngắn.

Menu sửa lỗi prix cũng có thể đóng vai trò quảng cáo tốt khi nó chạy chậm. Thực đơn đặc biệt hai trong một cố định prix hoặc thực đơn cố định prix nếm rượu cho phép mọi người đi qua cửa, ngay cả trong thời điểm kinh tế khó khăn.

Luôn luôn đọc lại

Bạn đã bao giờ chào hàng “Fresh Muscle” hoặc “Chicken and Broccoli Alfred?” Trước khi in thực đơn (bao gồm cả các món đặc biệt hàng đêm), vui lòng sử dụng bộ mắt thứ hai hoặc thứ ba để kiểm tra lỗi chính tả.

Cuối cùng nhưng không kém phần tuân thủ luật pháp

Có, nhiều tiểu bang có luật liên quan đến thực đơn. Những quy định “sự thật trong thực đơn” này muốn bạn chắc chắn rằng những gì bạn nói về món chính thực sự là đúng. Nếu bạn muốn nói rằng một món ăn “có nguồn gốc địa phương”, trước tiên hãy xác nhận rằng món ăn đó không thực sự đến từ Na Uy khi bạn ở New England. Một từ khó hiểu khác là “chăn nuôi trang trại”. Nếu bạn không chắc chắn, xin vui lòng không nói có.

Kìm hãm ham muốn làm đẹp trừ khi bạn biết mình có thể ủng hộ những gì bạn nói. Điều này bao gồm cả việc tin tưởng vào lời nói của nhà cung cấp. Nếu bạn bao gồm ảnh, hãy đảm bảo rằng món chính mà bạn trình bày trông giống như trong quảng cáo.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm